Học tập và làm theo lời Bác, hết lòng phục vụ nhân dân

Nhiều năm liền, Thượng tá Nguyễn Xuân Lợi, Trưởng phòng Kỹ thuật nghiệp vụ Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế được Giám đốc Công an tỉnh công nhận là Chiến sĩ thi đua cơ sở và 5 lần được Bộ Công an tặng bằng khen. Anh là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu của tỉnh Thừa Thiên-Huế về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2021.

Với 24 năm trong ngành CAND và nỗ lực học tập, rèn luyện không ngừng để trau dồi kinh nghiệm, Thượng tá Nguyễn Xuân Lợi trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau và dù ở cương vị nào anh vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hết lòng phục vụ nhân dân.

Anh chia sẻ, do tính chất đặc thù của công việc và quy định của ngành Công an, anh hiểu rõ những đóng góp cực kỳ quan trọng của công tác kỹ thuật nghiệp vụ đối với hoạt động điều tra, truy bắt tội phạm cũng như những khó khăn, vất vả mà CBCS kỹ thuật nghiệp vụ phải đối mặt, vượt qua. Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, với trách nhiệm là người đứng đầu đơn vị, Chi bộ, anh đã cùng cấp ủy, Ban Chỉ huy phòng chú trọng đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng.

Đặc biệt luôn khắc ghi, thực hiện nghiêm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, từ đó có biện pháp, giải pháp cụ thể nhằm thực hiện tốt phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn đơn vị. Đồng thời, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy, tâm huyết với công việc, tích cực nghiên cứu và chỉ đạo CBCS đi sâu nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật vào công tác để phục vụ đấu tranh phá án.

Là người chỉ huy giỏi chuyên môn nghiệp vụ, bản lĩnh, giàu kinh nghiệm nên nhiều năm qua, Thượng tá Nguyễn Xuân Lợi đã góp sức cùng đồng đội phá thành công nhiều chuyên án, vụ án lớn liên quan đến an ninh quốc gia và TTATXH địa phương.

Điển hình như vào tháng 6/2020, phá chuyên án bắt giữ 7 đối tượng quốc tịch Nigeria cấu kết với 4 đối tượng người Việt Nam lừa đảo xuyên quốc gia chiếm đoạt hơn 120 tỷ đồng của nhiều người dân qua mạng Internet; bắt nhóm đối tượng quốc tịch Trung Quốc tụ tập tại khách sạn cao cấp tổ chức đánh bạc qua mạng xuyên quốc gia; phối hợp điều tra, làm rõ nhiều chuyên án ma túy lớn trên địa bàn tỉnh như vụ bắt giữ các đối tượng thuê nhà tại số 1A/170 đường Lý Nam Đế, phường Kim Long, TP Huế để tàng trữ ma túy; vụ tàng trữ ma túy ở quán bar Vegas, TP Huế; vụ vận chuyển ma túy được ngụy trang dưới vỏ bọc vận chuyển hài cốt... cùng nhiều chuyên án, vụ án liên quan tội phạm hình sự, công nghệ cao.

Không chỉ xuất sắc trong đấu tranh các loại tội phạm hình sự, Thượng tá Nguyễn Xuân Lợi còn phát huy tích cực vai trò thành viên của Ban Chỉ đạo 35 Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch, nhất là trên không gian mạng.

Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế khẳng định, những năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, qua đó đạt được nhiều kết quả quan trọng, toàn diện.

Quá trình thực hiện đã xuất hiện nhiều CBCS Công an điển hình trong học tập và làm theo Bác, tạo sức lan tỏa rộng khắp, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sĩ CAND tận tụy, sẵn sàng vì nhân dân phục vụ. Thượng tá Nguyễn Xuân Lợi là một trong những tấm gương điển hình vinh dự được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên-Huế tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị giai đoạn 2016 - 2021.
Anh Khoa