Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khi các em thành công chính là phần thưởng cao quý nhất

Gần 15 năm giảng dạy tại Học viện An ninh nhân dân (ANND) – C500, mỗi buổi lên lớp, Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Huệ luôn cố gắng để bổ sung kiến thức và đổi mới phương pháp dạy học để tạo hứng thú học tập cho sinh viên.

Những ngày tháng 11, tháng tri ân những “người lái đò thầm lặng”, tôi được gặp và trò chuyện cùng Thiếu tá, Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Huệ, giảng viên Khoa Lý luận chính trị và Khoa học xã hội nhân văn (LLCT &KHXHNV), Học viện ANND sau khi kết thúc tiết học trên giảng đường. Chị sinh năm 1988 tại Thanh Hóa trong một gia đình có truyền thống CAND.

Năm 2010 là một dấu mốc đến bây giờ Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Huệ sẽ không bao giờ quên. Thời điểm đó vừa tốt nghiệp Học viện Báo chí và Tuyên truyền chuyên ngành Chủ nghĩa xã hội khoa học (CNXHKH) với thành tích “Sinh viên giỏi toàn khoá”, khi biết thông tin Học viện An ninh nhân dân đang tuyển giảng viên giảng dạy CNXHKH, chị nộp hồ sơ và thi tuyển.


Thiếu tá, TS Nguyễn Thị Minh Huệ luôn đổi mới phương pháp dạy học trong từng tiết giảng.

“Ngay từ thời điểm là sinh viên tôi đã được các thầy cô truyền đạt cho mình một lý tưởng cách mạng và niềm say mê với giảng dạy, nghiên cứu lý luận chính trị và đặc biệt hơn là tình yêu với ngành Công an nên đã thôi thúc tôi để cố gắng chuẩn bị bài giảng đầu tiên thật tốt để giảng trước hội đồng. Khi vào giảng nhìn các thầy, cô toàn thượng tá, đại tá ngồi hội đồng duyệt giảng cũng run lắm nhưng với sự tự tin về kiến thức, kỹ năng đã giúp tôi có bài giảng hoàn chỉnh và trúng tuyển làm giảng viên của Bộ môn LLCT & KHXHNV từ ngày 15/11/2010” – Thiếu tá Nguyễn Thị Minh Huệ bồi hồi kể lại.

Mỗi khoảnh khắc trôi qua thì kinh nghiệm quý lại được rút ra từng ngày, từng giờ và ngay cả trong từng tiết giảng. Trong suốt thời gian giảng dạy tại Khoa LLCT và KHXHNV, Học viện ANND, chị luôn cố gắng tìm tòi, cập nhật kiến thức mới để có thể đưa thực tiễn vào bài giảng và học hỏi những phương pháp giảng dạy tích cực, ứng dụng công nghệ nhằm tăng hứng thú học tập cho học viên.

Năm học 2015 – 2016 sau khi hoàn thành hội thi giảng viên giỏi cấp Học viện, chị được cử tham gia hội thi giảng viên dạy giỏi các trường đại học, học viện của Bộ Công an và xuất sắc đoạt giải Nhất lĩnh vực Lý luận chính trị trong Hội thi năm đó. Chia sẻ về kỷ niệm Hội thi năm đó, chị cảm thấy vừa là vinh dự nhưng đồng thời cũng là áp lực không nhỏ khi bản thân mới 5 năm thực hiện công tác giảng dạy, kinh nghiệm còn ít nhưng bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ cùng sự hỗ trợ của đồng nghiệp và các học viên, chị đã mang lại thành tích cao cho Học viện.

Trong những năm công tác, chị đã chủ nhiệm 1 đề tài khoa học cấp cơ sở đạt loại xuất sắc, tham gia nghiên cứu 2 đề tài khoa học cấp Bộ, 1 sáng kiến cải tiến và hơn 50 bài báo khoa học, hội thảo... và hàng chục nhóm sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) đã được chị hướng dẫn và đều đạt được giải cao trong cuộc thi NCKH của sinh viên. Năm 2019, chị bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và cùng năm đó cũng là nhận chức danh Giảng viên chính. Năm 2021, chị đoạt giải khuyến khích Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học năm 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Trong vai trò của một giảng viên, người truyền lửa đam mê đến học trò, Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Huệ tâm niệm: Đầu tiên, người thầy phải miệt mài nghiên cứu làm nội dung bài giảng của mình phải thực sự đi vào chiều sâu. Mỗi tiết học phải thực sự là một dấu ấn trong lòng của học viên. Cùng với đó là phải có sự liên hệ giữa lý luận với thực tiễn và với nhiệm vụ của lực lượng CAND trong công cuộc xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội.

Mặt khác, trên giảng đường hoặc ngoài giờ lên lớp mỗi thầy cô cũng phải tạo được sự quan tâm, gần gũi với học viên để học viên muốn được trao đổi, trò chuyện, tâm sự. Qua đó biết được học viên có khó khăn và vấn đề gì để hỗ trợ học viên và bổ sung, hoàn thiện mình hơn.

Tuy nhiên, việc giảng dạy ở những môn LLCT nói chung và môn Chủ nghĩa XHKH nói riêng mà chị đang đảm nhận cũng có rất nhiều khó khăn mà chị đang trăn trở. “Việc truyền cảm hứng và đổi mới phương pháp dạy học, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực, phát huy được tính chủ động, sáng tạo của học viên trong say mê học tập, nghiên cứu là rất quan trọng… từ đây các em sẽ có lập trường tư tưởng chính trị và lý tưởng, bản lĩnh cách mạng” – Tiến sỹ Nguyễn Thị Minh Huệ chia sẻ.

Đến thời điểm này, khi chứng kiến những thế hệ học viên của mình tốt nghiệp và trưởng thành thì đối với mỗi giảng viên như chị luôn cảm thấy bồi hồi, xúc động vì đã trở thành một phần trong chặng đường của mỗi em và chị cũng luôn tự nhủ rằng cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa để có thể đóng góp nhiều hơn đối với công tác giáo dục, đào tạo nước nhà.

Chị mong mỏi rằng: “Những học viên của Học viện ANND luôn thành công, luôn giữ được những tình cảm tốt đẹp dành cho các thầy cô giáo trong trường. Từ đó biến những tình cảm thành những hành động cụ thể, không ngừng phấn đấu trong học tập và trong cuộc sống. Khi các em thành công, đó chính là phần thưởng cao quý nhất, ý nghĩa nhất với tôi…”.

Cao Thiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

           Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.
           Để có cở sơ đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;
            Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:
           1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).
           2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

              Trân trọng thông báo./.

 • Thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022

       Thực hiện Quyết định thanh tra số 2237/QĐ-CAT-TTr ngày 09/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022" từ ngày 18/5/2022 đến ngày 10/6/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân huyện; Sở xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 03 công ty, cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
        Ngày 20/7/2022, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr về "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022".
         Xem nội dung chi tiết tại đây: Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr

 • Lực lượng Công an Khánh Hòa “Không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.
 • Thông báo triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

  Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.

  Để có cơ sở đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;

  Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ýkiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:

  1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).

  2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

  Trân trọng thông báo./.

  Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa
 • Công an Khánh Hòa tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023

        1. Đối tượng: Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Công dân có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở), đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, công dân có năng khiếu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đối với công dân nữ tuyển cho đơn vị Cảnh sát cơ động Bộ Công an: đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở ngành nghề chuyên môn gồm y, dược, sư phạm, thể dục thể thao.
        2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng.
        3. Thời gian nhập ngũ (dự kiến): Thứ hai, ngày 06/02/2023 (nhằm ngày 16/01 Âm lịch)
        4. Công dân liên hệ trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn nơi thường trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp các loại giấy tờ sau:
         - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
        - Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo Mẩu ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập).
        5. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 30/11/2022 ./.

Liên kết Website