Ngày 15/11, đường sắt chính thức mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022

Sáng 8/11, lãnh đạo Tổng Công ty đường sắt Việt Nam cho biết, ngành đường sắt chính thức mở bán vé tàu Tết Nhâm Dần 2022 cho người dân từ 15/11.

Đợt đầu tiên mở bán vé Tết là 4 đoàn tàu Thống Nhất Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh gồm: SE1/2, SE3/4, SE5/6, SE7/8 và các đoàn tàu địa phương. Trong 10 ngày đầu giai đoạn trước Tết (từ 20-29/1/2022), 4 đôi tàu Thống Nhất trên sẽ có 36.000 chỗ phục vụ khách đi tàu. Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, hành khách được giảm 10% khi mua vé đi tàu Tết trong 10 ngày đầu mở bán vé. Hành khách mua vé trước ngày 1/1/2022 được giảm 30% thuế GTGT (tương đương 2,7-3% tổng giá trị vé tàu).

Hành khách được giảm 10% khi mua vé đi tàu Tết trong 10 ngày đầu mở bán vé.

Lịch chạy tàu Tết được tính từ ngày 20/1/2022 đến hết ngày 13/2/2022, chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn trước Tết, từ ngày 20/1/2022 đến ngày 29/1/2022 (từ 18 đến 27 tháng Chạp năm Tân Sửu); Giai đoạn trong Tết từ ngày 30/1/2022 đến ngày 3/2/2022 (28 tháng Chạp năm Tân Sửu đến mùng 3 tháng Giêng năm Nhâm Dần); Giai đoạn sau Tết từ ngày 4/2/2022 đến ngày 13/2/2022 (mùng 4 tháng Giêng đến ngày 13 tháng Giêng năm Nhâm Dần). Tùy từng giai đoạn sẽ có kế hoạch chạy tàu và chính sách giá vé cụ thể. Ngoài 4 đôi tàu đã công bố, ngành Đường sắt sẽ tổ chức chạy thêm tàu theo nhu cầu thị trường và được sự đồng ý của cấp có thẩm quyền.

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng cho biết, hành khách có thể mua vé qua 3 phương thức: mua trực tiếp tại các cửa bán vé trong các ga đường sắt hoặc qua các đại lý bán vé tàu hỏa của đường sắt Việt Nam; Mua qua tổng đài bán vé và chăm sóc khách hàng 19000109 - 19001520 hoặc mua trực tuyến thông qua các trang web: dsvn.vn, vetauonline.vn, vetau.com.vn hay trên các ứng dụng như Momo, Viettelpay, VNpay, Vimo, Internet Banking…

Để đảm bảo an toàn cho hành khách, ngành Đường sắt tiếp tục triển khai các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt theo đúng quy định của cấp có thẩm quyền trên các chuyến tàu chạy dịp Tết Nhâm Dần.

Đường sắt bãi bỏ hàng loạt đoàn tàu Tết Xếp hàng dài đổi và trả vé tàu Tết vì dịch COVID -19

Phạm Huyền