Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhân vật cầu nối "được lòng" cả Nga và Ukraine

Với mong muốn chân thành nhất là khép lại cuộc xung đột hiện nay, nhân vật này đã âm thầm giúp Ukraine kết nối với Điện Kremlin để truyền đạt các thông điệp, góp phần không nhỏ trong việc tổ chức các cuộc hoà đàm từ trực tiếp đến trực tuyến giữa hai bên, thiết lập các hành lang nhân đạo và trao đổi tù binh.

Hôm 29/3, cảnh quay từ bên trong cung điện Dolmabahce ở Istanbul, nơi diễn ra cuộc hoà đàm giữa Moscow và Kiev, cho thấy sự tham dự của tỷ phú Nga Roman Abramovich (55 tuổi) - người được biết tới là chủ sở hữu của câu lạc bộ bóng đá Chelsea (Anh).

Sự xuất hiện bí ẩn của Roman Abramovich đặt ra nhiều câu hỏi cho giới quan sát chính trị quốc tế về vai trò của nhà tài phiệt này trong hoà đàm Nga - Ukraine khi ông không phải thành viên chính thức của phái đoàn đến từ Moscow.


Tỷ phú Abramovich xuất hiện tại nơi diễn ra hoà đàm Nga - Ukraine ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: AP.

Ngay sau đó, cả Nga và Ukraine đã lên tiếng xác nhận về vai trò "cầu nối" của ông Abramovich trong hòa đàm, vốn được chấp thuận bởi cả Tổng thống Putin và Tổng thống Zelensky. Thậm chí, nhân vật trung gian này dường như cũng được Mỹ công nhận khi Washington chưa áp lệnh phong toả tài sản của ông Abramovich như các nhà tài phiệt Nga khác.

Theo tờ Wall Street Journal, các quan chức Ukraine rất lo lắng về quá trình truyền đạt thông tin từ những người đồng cấp Nga tới Điện Kremlin, nên họ đã tìm cách liên hệ với vị tỷ phú này qua cộng đồng người Do Thái nói tiếng Nga, để tìm kiếm sự trợ giúp trong việc tìm kiếm một thoả thuận hoà bình.

Một nguồn thạo tin tiết lộ, nhà sản xuất phim Alexander Rodnyansky - người có liên hệ với Tổng thống Zelensky, đồng thời là cha của một cố vấn cho ông Zelensky, đã liên lạc với ông Abramovich vì hai người từng quen nhau qua việc tài trợ các hoạt động nghệ thuật tại Nga.

Ông Alexander Rodnyansky cũng từng cố liên hệ với ba tỷ phú khác nhưng tất cả đều từ chối lời đề nghị làm cầu nối vì lo ngại rủi ro.


Ông Abramovich là người có thể liên lạc trực tiếp với ông Putin. Khi không thể trao đổi với người đứng đầu chính phủ Nga, ông sẽ nói chuyện với Chánh văn phòng Kremlin Anton Vaino. Ảnh: RIA Novosti.

Trước khi cả Nga và Ukraine lên tiếng xác nhận việc ông Abramovich đóng vai trò "bảo đảm các mối liên hệ nhất định" giữa hai bên, một số quan chức phương Tây đã tỏ ra nghi ngờ rằng việc tỷ phú này tham gia hoà đàm là nhằm tìm cách tránh né lệnh trừng phạt, cũng như có thể tận dụng thời gian Nga và Ukraine đàm phán để âm thầm chuyển tài sản đến nơi an toàn.

Tuy nhiên, các nguồn tin thân cận với ông Abramovich nói với Wall Street Journal rằng tỷ phú này có mong muốn là chấm dứt chiến sự và sẵn sàng chấp nhận cả rủi ro cá nhân để làm việc này.

Ông Abramovich dành khá nhiều thời gian cho việc hỗ trợ đàm phán hòa bình. Máy bay riêng của ông đã di chuyển qua lại giữa Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel trong những tuần qua, theo các nền tảng theo dõi hàng không. Nhưng ông Abranmovich khẳng định sẽ không tham gia vào việc tạo dựng chính sách và chỉ là người đưa tin trung gian.

Theo tờ The Times (Anh), khi ở Moscow, tỷ phú Abramovich đã gặp Tổng thống Putin và đưa cho ông bức thư viết tay của Tổng thống Zelensky, trong đó nêu ra những điều khoản mà Ukraine sẽ cân nhắc để kết thúc xung đột. Nhận bức thư từ người đồng cấp Ukraine, phản ứng của ông Putin rất quyết đoán: “Hãy nói với ông ấy rằng chúng tôi sẽ đánh bại họ”.

Trở lại Istanbul, ông Abramovich gặp Rustem Umerov - thành viên quốc hội Ukraine, đồng thời là một thành viên của phái đoàn đàm phán, để thảo luận về kết quả của cuộc gặp với Tổng thống Putin. Bất chấp phản ứng của nhà lãnh đạo Nga, hai nhân vật này vẫn quyết tâm sắp xếp lịch làm việc để tiến hành đàm phán.


Tỷ phú Abramovich có mong muốn là chấm dứt chiến sự và sẵn sàng chấp nhận cả rủi ro cá nhân để trở thành cầu nối giữa Ukraine và Nga. Ảnh: Anadolu.

Sau đó, họ đã tổ chức một loạt các cuộc họp tại các khách sạn 5 sao ở Istanbul, dưới sự điều phối của ông Ibrahim Kalin, phụ tá thân tín của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan. Ngoài ra, Abrahamovich cũng là một phần của cuộc đàm phán giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba.

Các nhà đàm phán Ukraine đều đánh giá cao ông Abramovich. Ông là người giúp Kiev truyền đạt thông tin tới Tổng thống Putin một cách xác thực nhất và góp công không nhỏ trong việc thiết lập các hành lang nhân đạo di dời dân thường ra khỏi vùng chiến sự, thúc đẩy hoạt động trao đổi tù binh, cũng như thuyết phục phía Nga thực hiện các cuộc đàm phán trực tuyến để đẩy nhanh tốc độ.

Tỷ phú Roman Abramovich là một trong những nhà tài phiệt nổi tiếng nhất của Nga. Ông là người gốc Do Thái và sở hữu ba quốc tịch Nga, Bồ Đào Nha và Israel. Theo Forbes, tỷ phú Abramovich hiện sở hữu khối tài sản trị giá 12,5 tỷ USD, là người giàu thứ 142 trên thế giới, đồng thời là người giàu thứ 10 nước Nga.

Ông có được nguồn thu khổng lồ thông qua các ngành công nghiệp dầu mỏ, và kim loại bắt đầu từ những năm 1990 sau khi Liên Xô cũ tan rã. Ông cũng từng dành gần một thập kỷ dấn thân vào chính trị với vai trò là thống đốc khu tự trị Chukotka (Nga) giai đoạn 2000 - 2008.

Linh Đan (tổng hợp)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

           Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.
           Để có cở sơ đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;
            Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:
           1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).
           2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

              Trân trọng thông báo./.

 • Thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022

       Thực hiện Quyết định thanh tra số 2237/QĐ-CAT-TTr ngày 09/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022" từ ngày 18/5/2022 đến ngày 10/6/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân huyện; Sở xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 03 công ty, cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
        Ngày 20/7/2022, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr về "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022".
         Xem nội dung chi tiết tại đây: Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr

 • Lực lượng Công an Khánh Hòa “Không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.
 • Thông báo triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

  Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.

  Để có cơ sở đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;

  Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ýkiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:

  1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).

  2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

  Trân trọng thông báo./.

  Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa
 • Công an Khánh Hòa tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023

        1. Đối tượng: Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Công dân có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở), đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, công dân có năng khiếu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đối với công dân nữ tuyển cho đơn vị Cảnh sát cơ động Bộ Công an: đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở ngành nghề chuyên môn gồm y, dược, sư phạm, thể dục thể thao.
        2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng.
        3. Thời gian nhập ngũ (dự kiến): Thứ hai, ngày 06/02/2023 (nhằm ngày 16/01 Âm lịch)
        4. Công dân liên hệ trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn nơi thường trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp các loại giấy tờ sau:
         - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
        - Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo Mẩu ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập).
        5. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 30/11/2022 ./.

Liên kết Website