Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thỏa thuận lịch sử tại COP27

Trong ngày làm việc cuối cùng hôm 20/11, Hội nghị thượng đỉnh khí hậu của Liên hợp quốc (COP27) tại thành phố nghỉ mát Sharm el-Sheik của Ai Cập đã đi đến một thỏa thuận mang tính lịch sử: Thành lập một quỹ “tổn thất và thiệt hại” toàn cầu nhằm hỗ trợ tài chính cho các nước nghèo bị chịu thiệt hại do thảm họa khí hậu.

Việc COP27 đạt “thỏa thuận lịch sử” được các quốc gia đang phát triển, các nước nghèo chịu tác động nặng nề của khí hậu khắc nghiệt và các nhà vận động khí hậu vui mừng, chào đón nồng nhiệt.


Ông Simon Stiell, Thư ký điều hành Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu.

Sameh Shoukry, Ngoại trưởng Ai Cập và là Chủ tịch Hội nghị COP27 cho biết: “Chúng tôi đã tận dụng cơ hội này. Chúng tôi làm việc suốt ngày đêm, nhưng đoàn kết làm việc vì một lợi ích, một mục đích cao cả hơn, một mục tiêu chung. Cuối cùng, chúng tôi đã đạt được mục đích. Chúng tôi đã lắng nghe tiếng gọi của sự đau khổ và tuyệt vọng”.

Sherry Rehman - Bộ trưởng Biến đổi khí hậu của Pakistan, nơi hứng chịu trận lũ lụt lịch sử hồi tháng 9 vừa qua, trận lũ lụt đã trở thành biểu tượng của sự tàn phá mà các nước đang phát triển đang phải đối mặt - đã ca ngợi thỏa thuận. “Đây không phải là việc nhận từ thiện. Đây là khoản chi trả để đầu tư vào tương lai của chúng ta và công lý về khí hậu”.

Sir Molwyn Joseph, Bộ trưởng Y tế, Phúc lợi và Môi trường của Antigua và Barbuda, đồng thời là Chủ tịch Liên minh các quốc đảo nhỏ, cho biết: “Hôm nay, cộng đồng quốc tế đã khôi phục niềm tin toàn cầu vào quy trình quan trọng này nhằm đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau. Các thỏa thuận được thực hiện tại COP27 là một chiến thắng cho toàn thế giới của chúng ta. Chúng tôi đã cho những người cảm thấy bị bỏ rơi thấy rằng chúng tôi nghe thấy bạn, chúng tôi nhìn thấy bạn và chúng tôi đang dành cho bạn sự tôn trọng và chăm sóc mà bạn xứng đáng có được. Chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn nữa để giữ vững giới hạn ấm lên 1,5 độ C, vận hành quỹ “tổn thất và thiệt hại”, đồng thời tiếp tục tạo ra một thế giới an toàn, công bằng và bình đẳng cho tất cả mọi người”.

Simon Stiell, Thư ký điều hành Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu cho rằng kết quả này sẽ mang lại lợi ích cho những người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, vấn đề còn lại của thỏa thuận là kinh phí. Yêu cầu quan trọng nhất là phải có nguồn tài chính cung cấp cho quỹ và về nguyên tắc phải được đóng góp bởi các quốc gia giàu có và phát thải khí nhà kính nhiều nhất trên thế giới. Cách thức vận hành quỹ, ai điều hành, ai quản lý quỹ cũng còn là những vấn đề cần phải được xác định rõ ràng, cụ thể hơn.

Mặt khác, thỏa thuận cũng còn nhiều điểm bị đánh giá là chưa hoàn hảo, với một số yếu tố chính còn khiếm khuyết hoặc thiếu. Ông Simon Stiell cảnh báo rằng thời gian không còn nhiều để thực hiện các mục tiêu đã thống nhất và “không có chỗ cho sự lùi bước”. Ông cho biết các kế hoạch quốc gia mà các quốc gia đã đệ trình về cắt giảm khí thải nhà kính vào năm 2030 là không đủ để đáp ứng mục tiêu quan trọng là hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu ở biên độ 1,5 độ C so với mức tiền công nghiệp, phù hợp với ý kiến của các nhà khoa học. Ông nói: “Các kế hoạch quốc gia không ăn khớp với nhau. Hãy nhìn về năm 2030. Đó là vạch đích của chúng ta”.

Ngoài thỏa thuận thành lập quỹ hỗ trợ thiệt hại, COP27 năm nay hầu như chẳng đạt được gì. Một số quốc gia cho biết các cam kết về hạn chế mức tăng nhiệt độ ở khoảng 1,5 độ C năm nay không đạt được tiến triển nào so với COP26 ở Glasgow năm ngoái và ngôn ngữ về việc loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch cũng còn yếu.

Văn bản thỏa thuận cuối cùng của COP27 có một điều khoản về thúc đẩy “năng lượng ít phát thải”. Điều đó có thể hàm chứa nhiều thứ, từ năng lượng gió và mặt trời đến các lò phản ứng hạt nhân và các nhà máy nhiệt điện than được trang bị hệ thống thu hồi và lưu trữ carbon. Nó cũng có thể được hiểu là khí đốt, có lượng khí thải thấp hơn than đá, nhưng vẫn là nhiên liệu hóa thạch chính. Nhiều quốc gia tại COP27, đặc biệt là những quốc gia từ châu Phi có trữ lượng khí đốt lớn đã đến Sharm el-Sheikh với hy vọng đạt được các hợp đồng khí đốt béo bở.

Tại COP26 ở Glasgow năm ngoái, cam kết về giảm dần việc sử dụng than đã được thống nhất, đánh dấu lần đầu tiên một nghị quyết về nhiên liệu hóa thạch được đưa vào văn bản cuối cùng - một số người cho rằng điều này thật khó tin đối với 30 năm hội nghị về biến đổi khí hậu. Tại COP27, một số quốc gia - dẫn đầu là Ấn Độ - muốn tiến xa hơn và đưa vào cam kết giảm dần tất cả nhiên liệu hóa thạch. Đó là chủ đề gây tranh cãi dữ dội vào đêm 19/11, nhưng cuối cùng ý định đó đã thất bại và giải pháp được đưa ra cũng giống như ở Glasgow.

Ngày càng có nhiều quốc gia phát triển và đang phát triển kêu gọi Ngân hàng Thế giới (WB) và các tổ chức tài chính được tài trợ công khác có những thay đổi khẩn cấp. WB và các tổ chức tài chính này bị cho là đã không cung cấp nguồn vốn cần thiết để giúp các nước nghèo cắt giảm khí thải nhà kính và thích ứng với tác động của khủng hoảng khí hậu. Cải cách thuộc loại được thảo luận rộng rãi tại COP27 có thể liên quan đến việc tái cấp vốn cho các ngân hàng phát triển để cho phép họ cung cấp nhiều hỗ trợ hơn cho các nước đang phát triển. Nicholas Stern, một nhà kinh tế khí hậu đã tính toán rằng các nước đang phát triển sẽ cần 2.400 tỷ USD/năm kể từ năm 2030. Ông ước tính WB có thể cung cấp khoảng một nửa số tiền đó.

Kể từ COP26, Hội đồng liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC) đã công bố những phần quan trọng trong đánh giá mới nhất về khoa học khí hậu, cảnh báo về những tác động thảm khốc chỉ có thể ngăn chặn được bằng cách cắt giảm mạnh và khẩn cấp lượng khí thải nhà kính. Và việc cắt giảm này cần có sự hỗ trợ kinh phí từ các định chế tài chính lớn, các quốc gia giàu có và phát thải nhiều nhất.

COP27: Thông qua thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng COP27: Thông qua thỏa thuận khí hậu tổng quát cuối cùng COP27 đồng thuận lập quỹ bù đắp thiệt hại từ các thảm họa khí hậu COP27 đồng thuận lập quỹ bù đắp thiệt hại từ các thảm họa khí hậu

An Châu (Tổng hợp)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

           Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.
           Để có cở sơ đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;
            Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:
           1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).
           2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

              Trân trọng thông báo./.

 • Thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022

       Thực hiện Quyết định thanh tra số 2237/QĐ-CAT-TTr ngày 09/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022" từ ngày 18/5/2022 đến ngày 10/6/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân huyện; Sở xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 03 công ty, cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
        Ngày 20/7/2022, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr về "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022".
         Xem nội dung chi tiết tại đây: Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr

 • Lực lượng Công an Khánh Hòa “Không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.
 • Thông báo triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

  Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.

  Để có cơ sở đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;

  Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ýkiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:

  1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).

  2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

  Trân trọng thông báo./.

  Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa
 • Công an Khánh Hòa tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023

        1. Đối tượng: Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Công dân có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở), đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, công dân có năng khiếu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đối với công dân nữ tuyển cho đơn vị Cảnh sát cơ động Bộ Công an: đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở ngành nghề chuyên môn gồm y, dược, sư phạm, thể dục thể thao.
        2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng.
        3. Thời gian nhập ngũ (dự kiến): Thứ hai, ngày 06/02/2023 (nhằm ngày 16/01 Âm lịch)
        4. Công dân liên hệ trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn nơi thường trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp các loại giấy tờ sau:
         - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
        - Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo Mẩu ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập).
        5. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 30/11/2022 ./.

Liên kết Website