Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Vụ án đặc biệt: Một tỷ đồng đổi một mạng người Kỳ 2: Đi tìm nhân vật “X”

Ngay trong buổi sáng thoát chết nhờ may mắn 6-1-2013, anh Nguyễn Tấn Phú đã đến cơ quan Công an trình báo sự việc xảy ra. Nếu đúng như những gì anh Phú trình bày, đây là vụ án giết người có tổ chức đặc biệt nghiêm trọng.

Hai tên áo đen, bịt mặt cố ám sát anh Nguyễn Tấn Phú là ai?

Anh không hề quen biết chúng và khả năng chúng cũng chẳng có thù án gì với anh. Vậy tại sao chúng phải khổ công theo dõi và rắp tâm hại anh?

Điều bí ẩn này chỉ có thể giải thích khi cơ quan chức năng làm rõ được vụ án. Nhưng cứ theo chuyện phổ biến ở đời mà báo chí nhiều lần phản ánhthì hai tên tấn công anh Phú chắn chắn là sát thủ, được ai đó nhờ vả, thuê mướn để giết anh Phú.

Kẻ giấu mặt này là ai? Tại sao lại thù hận anh Phú đến mức, bất chấp tất cả để tước đoạt mạng sống của anh?

Tiếng nổ chát chúa để lại một cụm khói nghẹt mùi thuốc súng trong không gian chật hẹp chưa được mở máy điều hòa của chiếc ô tô.

Đó là nhận định của cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương (Phòng CSĐT) và Công an TP Thủ Dầu Một. Bằng tinh thần khẩn trương điều tra, truy bắt tội phạm, lúc 10 giờ sáng cùng ngày, lực lượng liên ngành gồm: Phòng CSĐT, Công an TP. Thủ Dầu Một, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương… đã thực hiện khám nghiệm hiện trường nhằm tiềm kiếm thêm thông tin, chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Theo biên bản lưu trong hồ sơ vụ án, hiện trường là đoạn đường Hoàng Văn Thụ, thuộc Khu phố 11, tổ 98, khu dân cư Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương.

Mặt đường bằng bê tông nhựa nóng, gồm hai làn xe, mỗi làn có bề rộng 8 mét, cách nhau bằng dải phân cách cố định, chạy dọc theo hướng Bắc – Nam. Tại vị trí sát lề đường hướng đông, phía trước quán ăn Kim Dung 05 tại địa chỉ ô 24-25 khu phố 11, tổ 98, cách cửa trước quán Kim Dung 05 6,3 mét, cách quán Mỹ Tiên 20 mét, phát hiện các mảnh nhụa vỡ màu trắng- đen nằm rải rác trên diện rộng 20x30 cm. Cũng tại đây, phát hiện các hạt kim loại màu trắng không rõ hình dạng, hạt lớn nhất có kích thước 0,2x05 cm nằm rải rác.Nạn nhân bị bắn bởi súng hoa cải.

Qua kiểm dấu vết trên ô tôt Captiva Chevrolet biển số 61L-09…thấy như sau: Tại vị trí mép trên của cánh cửa bên, cách trục bánh xe 155 cm phát hiện có vết bể thanh nhựa chắn kính, có kích thước 6x5 cm, bờ mép nham nhở. Tương ứng với vị trí này, phía trên thành xe có vết lõm kích thước 6,5x4x1,5 cm, bên trong vết lõm này phát hiện các hạt mảnh kim loại không rõ hình dạng màu trắng và các mảnh nhựa vỡ…Biên bản khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng.

Cùng với việc khám nghiệm hiện trường quan điều tra cũng đề nghị anh Nguyễn Tấn Phú cố nhớ xem trong các mối quan hệ tình cảm, làm ăn, sinh hoạt,…của anh dẫn đến mâu thuẫn, thậm chí thù hận không?

Anh Phú suy nghĩ một lúc, sực nhớ ra, reo lên: “Có thể là ông H…”

Sau đó anh kể: “Vào khoảng năm 2006-2008, tôi có cho ông H mượn hơn 1,5 tỷ đồng nhưng sau đó đòi hỏi ông không trả. Vì thế năm 2011 tôi kiện ra Tòa án nhân dân huyện Củ Chi. Đến tháng 5-2011, Tòa án Củ Chi tuyên buộc ông H trả tiền cho tôi. Đến tháng 7 cùng năm đó, có quyết định thi hành án buộc ông H phải trả nợ nhưng ông vẫn không trả dù đã được mời lên thỏa thuận nhiều lần…24 giờ trước khi bị hai tên áo đen phục bắn, cơ quan thi hành án có thông báo cho tôi được biết là hai ngày nữa (tức ngày 7-1-2013) họ sẽ kê biên, cưỡng chế mấy lô đất của ông H để bán đấu giá lấy tiền trả cho tôi…”.Tiệm chụp hình Minh Hùng gần Chùa Bà Bình Dương

Ngừng một chút để suy nghĩ thêm, anh Phú thẳng thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình với điều tra viên: “Nhưng tôi nghĩ ông H không nhúng tay vô vụ thuê người ám sát tôi, bởi ông này tính tiền hiền lành, chẳng quan gặp lúc bất động sản đóng băng, đất không bán được nên không có tiền trả nợ thôi. Hơn nửa, suốt quá trình giải quyết ở Tòa, thi hành án, tôi với ổng cũng nhiều lần gặp nhau vui vẻ, lần nào ổng cũng hứa sẽ trả nợ. Tôi tin ông H không dám làm chuyện động trời như thuê người giết tôi…”

-Vậy ai là người anh thấy đáng nghi ngờ nhất? Điều tra viên hỏi và nhìn thẳng vào mắt anh Phú.

Anh Phú suy nhĩ một lát gục gật rồi thở dài:

-Tôi nghi ngờ người trong gia đình…

-Hả…? Điều tra viên không giấu được ngạc nhiên, hỏi lại:

-Người trong gia đình à? Anh có nhầm lẫn hay vì bức xúc việc gì đó riêng tư mà vội vã kết luận như thế?

-Tôi suy nghĩ kỹ rồi, chỉ có người đó mới dám làm và có khả năng thuê sát thủ giết tôi thôi!

Ngừng một lát cho bớt xúc động, anh Phú kể tiếp:

-Từng có hai gã giang hồ từ Sài Gòn lên gặp tôi hăm dọa và nói thẳng là họ được bà ấy thuê để dằn mặt tôi…

Đây là thông tin rất đáng chú ý, điều tra viên nhắc nhở:

-Anh Phú cứ bình tĩnh, hãy kể chi tiết điều anh vừa nói! Nhưng trước hết anh hãy cho cơ quan điều tra biết trong buổi sáng xảy ra sự việc, trước khi bị hai đối tượng đuổi theo xe để bắn anh, anh có gặp gỡ, giao tiếp hay điện thoại cho ai không?

-Sáng hôm đó, khoảng 8 giờ, tôi có gọi điện thoại cho một người bạn, hẹn đi uống cà phê rồi bàn chuyện làm ăn. Tôi không gặp thêm bất kỳ một người nào ngoài vợ tôi là Lê Ngọc Huệ. Tôi có nói cho Huệ biết việc chuẩn bị đi từ Củ Chi sang Bình Dương lo công việc…

-Vậy người trong gia đình mà anh nghi ngờ là…

-Không! Không bao giờ tôi nghi ngờ vợ tôi…

-Vậy thì ai?

-…Bà Danh, chị ruột của vợ tôi, chỉ bà đó không ai khác!

-Anh có cơ sở nào khẳng định điều đó?

-Có chứ…Có lẽ bả sẽ thất vọng khi biết tôi đã thoát chết…

- Anh khai rõ hơn về đối tượng nghi vấn này…

Anh Phú bắt đầu kể: “Bà Danh tên đầy đủ là Lê Mỹ Danh, sinh năm 1963, có chồng là Đào Xuân Thao, sinh năm 1958. Hai người có hộ khẩu thường trú tên đường Trần Khắc Chân, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Bà Danh, ông Thao là chủ hai tiệm chụp hình cùng có tên là Minh Hùng, một tiệm trên đường Cộng Hòa (gần vòng xoay Lăng Cha Cả) Quận Tân Bình, TP.HCM. Tiệm còn lại ở gần chùa Bà, TP. Thủ Dầu Một-Bình Dương…Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tiệm chụp hình của bà Danh

Sở dĩ tôi nghi bà Danh dã thuê người giết tôi vì lý do sau:

Năm 1999, vợ tôi có mua lô đất 100 m2 gần chùa Bà – Bình Dương. Năm 2008, đất này được cấp giấy chứng nhận sử dụng đất (sổ đỏ) mang tên vợ tôi là Lê Ngọc Huệ.

Năm 2009, bà Danh mượn sổ đỏ lô đất trên để làm giấy phép kinh doanh tiệm chụp ảnh, rửa hình. Vì là chị em ruột tin tưởng nhau nên vợ tôi đa đưa sổ đỏ cho bà Danh. Từ đó, bà Danh giả chữ ký của vợ tôi để làm thủ tục tặng mảnh đất trên cho mẹ ruột của bà và là mẹ vợ của tôi tên Nguyễn Thị Đầm và bán cho một người khác (theo bản án số 174/2014/DS-PT ngày 5-8-2014 của TAND tỉnh Bình Dương, bà Nguyễn Thị Đầm trình bày: Bà Đầm là mẹ ruột của bà Lê Mỹ Danh và bà Lê Ngọc Huệ. Năm 1999, vợ chồng bà Danh có mua của bà Mai mảnh đất 95,5 m2 tọa lạc tại đường Nguyễn Du, Phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một.

Do bà Danh không có hộ khẩu thường trú ở Bình Dương nên nhờ bà Huệ đứng tên giấy tờ mua bán đất và giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến năm 2009, bà Huệ làm thủ tục sang tên cho bà Danh nhưng gặp khó khăn vì ông Phú (chồng bà Huệ) cản trở nên bà Huệ và bà Danh thống nhất sang tên cho bà Đầm theo hình thức tặng cho…).

Từ vấn đề này phát sinh mâu thuẫn, vợ chồng tôi (anh Nguyễn Tấn Phú) đã làm đơn kiện ra tòa. Bà Danh đã thuê “Sáu Được” và “Hùng Quận 8” lên gặp tôi hỏi giọng điệu khuyên nhưng thực chất là đe dọa tôi với nội dung: Không nên can thiệp vào chuyện tranh chấp giữa vợ tôi với bà Danh vì đó là chuyện gia đình. Còn không thì tôi sẽ bị xử…Hai người này đã xưng danh và giới thiệu là được bà Danh thuê đến gặp tôi. Sáu Được rất to con, cao 1m70. Hùng Quận 8 khoảng 40 tuổi, da đen, to con cũng cao khoảng 1m70 người Miền bắc…

(Còn tiếp)

Song Huy Theo CATPHCM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website