Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ấm lòng với quán cơm 5.000 đồng

Chỉ với 5.000 đồng, những người hành nghề bán vé số, xe ôm… khu vực TP. Cam Ranh đã có một đĩa cơm với đầy đủ món kho, xào, canh… Quán cơm tình thương 5K được mở ra nhằm san sẻ phần nào vất vả trong cuộc sống với người nghèo, khó khăn, neo đơn.

Những vị khách quen thuộc

10 giờ 30 một ngày trung tuần tháng 6, chúng tôi có mặt tại Quán cơm tình thương 5K (5.000 đồng), số 330 đường Phạm Văn Đồng, phường Cam Lợi, TP. Cam Ranh khi những vị khách của quán bắt đầu lui tới. Đến 11giờ, khách đến quán ăn cơm mỗi lúc một đông, chủ yếu là những người làm nghề xe ôm, bán vé số, lao động tự do… Thông thường, mỗi ngày quán sẽ có 2 món kho, 2 món xào và 1 món canh. Thực đơn hôm ấy gồm các món canh mướp, thịt heo kho, cá cơm kho, rau muống xào tỏi, đậu hũ, khổ qua xào trứng. Ngoài đĩa cơm với 3 - 4 món, khách có thể lấy thêm cơm, canh tùy vào sức ăn của mỗi người. Sau khi ăn xong, hầu hết khách tự dọn chén đĩa xuống khu vực rửa và bỏ tiền vào “Thùng tùy hỷ”. Bà Nguyễn Thị Diệu (55 tuổi, quê Tuy Hòa, Phú Yên) - làm nghề bán vé số cho biết: “Bây giờ nhiều người bán vé số nên ế lắm, nhất là sau dịch Covid-19, lo tiền thuê nhà đã khó nói chi tới tiền ăn. Vì vậy, có những ngày tôi chỉ ăn mì tôm. Từ khi có Quán cơm tình thương 5K, chúng tôi không còn phải lo cái ăn nữa. Tôi không chỉ ăn trưa ở quán, mà còn mua thêm một suất để ăn tối. Có những hôm bán ế quá không có tiền, chúng tôi ăn chịu, hôm sau trả, chủ quán cũng vui vẻ. Quán còn có thêm tủ áo quần cũ phía trước, ai cần thì lấy”.

 


Nhiều khách tới ăn cơm, hỗ trợ thêm cho quán.

Quán không chỉ phục vụ lao động nghèo, người già neo đơn mà nhiều người đến quán ăn xong bỏ vào thùng 50.000 - 100.000 đồng, có trường hợp bỏ vào 500.000 đồng hỗ trợ quán. Hiện trung bình mỗi ngày, quán phục vụ khoảng 200 - 250 suất ăn, trong đó 80% cho các đối tượng khó khăn (trước đó, những tình nguyện viên đã tìm hiểu và lên danh sách để cấp phiếu cơm hàng ngày, đến giờ ăn, họ cầm phiếu đến ăn tại chỗ hoặc nhận đem về).

Làm tùy tâm

Quán cơm tình thương 5K ra đời từ đầu tháng 5, do chị Nguyễn Thị Phương Trang, tổ dân phố Lợi Hòa, phường Cam Lợi sáng lập. Trước đó, nhằm phòng, chống dịch Covid-19, cả nước thực hiện giãn cách xã hội, những người bán vé số phải nghỉ bán. Thấy vậy, đều đặn hàng ngày, chị Trang nấu 100 hộp cơm chay phát cho người dân. Sau đó, chị đăng lên mạng tìm người tình nguyện phụ giúp công làm. Một số người thấy vậy phụ giúp, số khác hỗ trợ tiền, nhờ vậy suất ăn tăng lên 200 - 300 suất/ngày. Sau khi hết giãn cách xã hội, hàng ngày vẫn có nhiều người bán vé số tới hỏi. Điều này thôi thúc chị Trang lên mạng tìm hiểu về một số quán cơm 2K ở TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, theo tính toán của chị, nếu chỉ bán giá 2K thì một mình chị khó có thể duy trì lâu dài. Vì vậy, sau khi cân đo đong đếm, chị quyết định mở quán cơm 5K. Được gia đình ủng hộ, đầu tháng 5, chị tìm thuê địa điểm mở quán. Chị càng có động lực hơn khi người cho thuê mặt bằng sẵn sàng trích lại cho chị 500.000 đồng/tháng, hỗ trợ mua lương thực, thực phẩm. Quá trình lên ý tưởng, chị đã vận động được 14 tình nguyện viên cùng làm. Hàng ngày, quán phục vụ từ 10 giờ đến 12 giờ. Các tình nguyện viên nam ngoài phụ công việc nặng, tham gia chế biến, còn đảm nhận việc đưa cơm đến tận nhà cho những cụ già neo đơn ở vùng lân cận. Ngoài các tình nguyện viên thường xuyên, vào các ngày thứ Bảy, Chủ nhật còn có thêm các em học sinh trên địa bàn phường phụ giúp. Chị Nguyễn Ngọc Đan Thanh, tình nguyện viên của quán cho biết, chị hành nghề xe ôm, là lao động chính trong gia đình, chồng sức khỏe yếu, hai con còn đi học. Người ta có của góp của, chị góp công. Chị chỉ mong quán được duy trì lâu dài để người nghèo có thêm suất ăn ngon, rẻ.

 Được biết, hiện một số mạnh thường quân đã tới quán hỗ trợ tiền, gạo; một số người dân, tiểu thương trong phường cung cấp rau, củ, cá. Chị Trang cho biết, tháng đầu tiên, quán không phải mất tiền mua gạo nhưng trung bình mỗi ngày đi chợ hết khoảng 1,5 triệu đồng nên vẫn phải bù thêm 10 triệu đồng. Chị mong sẽ có nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm để quán được duy trì lâu dài, giúp những người lao động nghèo có bữa ăn ngon miệng, yên tâm lao động.

CẨM VÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website