Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bán đảo Triều Tiên trước nguy cơ xung đột hạt nhân

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol mới đây đã chỉ thị cho các cố vấn cân nhắc tới việc ngừng thỏa thuận giảm thiểu căng thẳng quân sự liên Triều ký năm 2018, động thái được đưa ra sau khi Seoul phát hiện nhiều thiết bị bay không người lái của Triều Tiên vượt qua biên giới vào nước này.

Thông tin trên được Thư ký báo chí cấp cao của Tổng thống Hàn Quốc Kim Eun-hye đưa ra ngày 4/1. Theo đó, Tổng thống Yoon Suk-yeol đã chỉ đạo Văn phòng An ninh Quốc gia xem xét đình chỉ "Biên bản nhất trí thực thi Tuyên bố Panmunjom ở lĩnh vực quân sự", còn được biết đến là "thỏa thuận quân sự liên Triều", được Hàn Quốc và Triều Tiên đã ký kết ngày 19/9/2018, nhân Hội nghị thượng đỉnh liên Triều tại Bình Nhưỡng.

Thỏa thuận này bao gồm các biện pháp thực chất nhằm giải tỏa căng thẳng và ngăn chặn các cuộc xung đột không mong muốn trên Bán đảo Triều Tiên, như dừng toàn bộ các hành vi thù địch lẫn nhau trên đất liền, trên biển và trên không, phi vũ trang Khu vực an ninh chung tại làng đình chiến Panmunjom, rút thí điểm trạm gác phía trong Khu phi quân sự liên Triều.


Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ảnh Getty Images.

Ngoài ra, Tổng thống Hàn Quốc chỉ thị Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup thành lập đơn vị máy bay không người lái thực hiện các hoạt động giám sát và trinh sát, đồng thời xây dựng hệ thống sản xuất hàng loạt máy bay không người lái khó phát hiện trong năm nay và thúc đẩy phát triển máy bay không người lái tàng hình trước cuối năm. Chỉ thị của Tổng thống Yoon Suk-yeol là lời kêu gọi các lực lượng vũ trang Hàn Quốc xây dựng "khả năng phản ứng áp đảo vượt ra ngoài phản ứng tương xứng trước các hành động khiêu khích của Triều Tiên", bà Kim giải thích.

Động thái này diễn ra sau khi quân đội Hàn Quốc phát hiện 5 thiết bị bay không người lái (UAV) của Triều Tiên vượt qua biên giới liên Triều trong ngày 26/12/2022. Sau sự kiện này, Hàn Quốc đã phát đi thông điệp cảnh báo, bắn cảnh cáo, điều các máy bay chiến đấu để ngăn các UAV của Triều Tiên. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 2017, UAV của Triều Tiên bị phía Hàn Quốc phát hiện xâm nhập không phận.

Quan hệ giữa hai miền Triều Tiên luôn trong tình trạng căng thẳng xuyên suốt nhiều thập niên sau khi cuộc chiến 1950-1953 kết thúc bằng một thỏa thuận đình chiến, không phải hiệp ước hòa bình. Trong những năm gần đây, căng thẳng song phương dù có những phút hạ nhiệt nhưng tình hình có dấu hiệu leo thang trở lại kể từ khi ông Yoon nhậm chức vào tháng 5/2022 cùng cam kết cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng. Từ đầu năm 2022, Triều Tiên liên tục phóng thử nhiều loại tên lửa và vũ khí trong khi Hàn Quốc nối lại các cuộc tập trận chung với đồng minh quân sự quan trọng là Mỹ.

Mới đây, dù bỏ ngỏ khả năng tập trận hạt nhân, song cả Hàn Quốc và Mỹ đều khẳng định không loại trừ sử dụng các biện pháp hạt nhân khác với Triều Tiên, một tuyên bố khiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên trở lên nóng hơn bao giờ hết. Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 3/1, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre khẳng định, việc hai nước có tập trận hạt nhân trong tương lai hay không vẫn chưa rõ ràng bởi Hàn Quốc không phải là một cường quốc hạt nhân. Các cuộc tập trận hạt nhân thường xuyên giữa Mỹ và Hàn Quốc nếu diễn ra sẽ cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, hai bên đang xem xét tăng cường chia sẻ thông tin, lập kế hoạch chung theo yêu cầu từ Tổng thống hai nước sau cuộc gặp ở Campuchia vào tháng 11/2022 để tìm cách giải quyết các mối đe dọa từ Triều Tiên.

Ngay sau tuyên bố của Mỹ, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc Kim Eun-hye cũng khẳng định, để đối phó với vũ khí hạt nhân của Triều Tiên, hai bên đang thảo luận để tìm ra biện pháp chia sẻ thông tin về hoạt động của các tài sản hạt nhân thuộc sở hữu của Mỹ, đồng thời cùng lập kế hoạch để thực hiện. Bình luận của giới chức Mỹ và Hàn Quốc đưa ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden lên tiếng phủ nhận thông tin hai nước thảo luận tập trận hạt nhân chung. Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cũng cho biết hai bên đang đàm phán về việc tiến hành các cuộc tập trận chung sử dụng vũ khí hạt nhân của Mỹ. Theo Tổng thống Hàn Quốc, Mỹ đã phản hồi rất tích cực về ý tưởng này.

Phản ứng của Mỹ và Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh truyền thông Triều Tiên đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã yêu cầu tăng tốc độ sản xuất theo cấp số nhân để chế tạo các vũ khí hạt nhân chiến thuật, đồng thời yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng nước này chế tạo mẫu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa thế hệ mới để đối phó với các hành động thù địch từ Mỹ và Hàn Quốc, cũng như bảo vệ chủ quyền, an ninh và lợi ích quốc gia của Triều Tiên.

Theo giới chuyên gia, những động thái mới nhất của các bên có thể khiến căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên tiếp tục gia tăng, đồng thời đẩy khu vực đến bờ vực của cuộc chạy đua hạt nhân. Cộng đồng quốc tế đã bày tỏ quan ngại về các diễn biến mới này. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Andrey Rudenko mới đây nhận định việc quay trở lại mô hình ngoại giao thượng đỉnh trong giải quyết vấn đề Triều Tiên, vốn được tiến hành vào năm 2018-2019, là điều không thể trong bối cảnh hiện nay.

Theo ông Andrey Rudenko, để quay trở lại chương trình nghị sự mang tính xây dựng, trước tiên, Mỹ và các đồng minh nên từ bỏ ý tưởng về các biện pháp trừng phạt cũng như từ bỏ việc gây áp lực hơn nữa đối với Triều Tiên. Trung Quốc cũng đã nhiều lần nhấn mạnh về đề xuất này của Nga. Trong tuyên bố tại cuộc họp Hội đồng Bảo an về tình hình Triều Tiên, đại diện thường trực Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc Trương Quân nhấn mạnh, "thế giới ngày nay đầy rẫy những bất ổn và Bán đảo Triều Tiên không thể chịu được nguy cơ tình hình ngày càng xấu đi", đồng thời kêu gọi các bên tập trung vào hòa bình và ổn định của Bán đảo Triều Tiên và khu vực, thực hiện các biện pháp thiết thực và đóng vai trò tích cực cho một giải pháp chính trị cho vấn đề này.

“Bầu không khí nóng” trên bán đảo Triều Tiên “Bầu không khí nóng” trên bán đảo Triều Tiên Xa vời nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên Xa vời nỗ lực phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên

Tiến Anh (TH)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

           Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.
           Để có cở sơ đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;
            Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:
           1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).
           2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

              Trân trọng thông báo./.

 • Thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022

       Thực hiện Quyết định thanh tra số 2237/QĐ-CAT-TTr ngày 09/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022" từ ngày 18/5/2022 đến ngày 10/6/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân huyện; Sở xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 03 công ty, cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
        Ngày 20/7/2022, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr về "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022".
         Xem nội dung chi tiết tại đây: Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr

 • Lực lượng Công an Khánh Hòa “Không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.
 • Thông báo triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

  Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.

  Để có cơ sở đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;

  Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ýkiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:

  1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).

  2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

  Trân trọng thông báo./.

  Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa
 • Công an Khánh Hòa tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023

        1. Đối tượng: Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Công dân có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở), đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, công dân có năng khiếu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đối với công dân nữ tuyển cho đơn vị Cảnh sát cơ động Bộ Công an: đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở ngành nghề chuyên môn gồm y, dược, sư phạm, thể dục thể thao.
        2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng.
        3. Thời gian nhập ngũ (dự kiến): Thứ hai, ngày 06/02/2023 (nhằm ngày 16/01 Âm lịch)
        4. Công dân liên hệ trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn nơi thường trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp các loại giấy tờ sau:
         - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
        - Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo Mẩu ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập).
        5. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 30/11/2022 ./.

Liên kết Website