Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bảo đảm an toàn giao thông đường thủy nội địa Khu du lịch hồ Thác Bà

Là địa điểm du lịch nổi tiếng của tỉnh, hằng năm, Khu du lịch hồ Thác Bà, tỉnh Yên Bái đón nhận hàng nghìn lượt người dân và du khách trong và ngoài nước đến tham quan du lịch, trong đó đa phần các hoạt động tham quan, trải nghiệm đều được tổ chức trên mặt nước và sử dụng các phương tiện thủy nội địa.

Do đó công tác bảo đảm an toàn giao thông đường thủy luôn được lực lượng CSGT đặt lên hàng đầu, với quyết tâm không để xảy ra tai nạn, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho người dân và du khách, góp phần xây dựng Yên Bái trở thành điểm đến hấp dẫn, thân thiện và an toàn.

Tìm hiểu về các danh lam thắng cảnh và các hoạt động lễ hội du lịch, văn hóa, chị Đỗ Thị Minh Điểm ở quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cùng các thành viên trong gia đình đã quyết định lựa chọn tỉnh Yên Bái để tới tham quan và trải nghiệm, trong đó phần lớn thời gian dành cho các hoạt động du lịch, khám phá và trải nghiệm hồ Thác Bà.CSGT Công an tỉnh Yên Bái tổ chức cho chủ tàu và lái tàu ký cam kết chấp hành Luật Giao thông đường thủy nội địa.

Chị cho biết, trước khi lựa chọn đến hồ Thác Bà du lịch, tham khảo ý kiến của nhiều người quen và các trang web đánh giá về du lịch, chị được biết trên địa bàn tỉnh Yên Bái hơn 10 năm nay không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.

Chính vì vậy, mặc dù bản thân chị và một số thành viên trong gia đình sinh ra và lớn lên ở thành phố, không giỏi bơi, vẫn quyết định lựa chọn hồ Thác Bà để đến trải nghiệm và khám phá. Trước khi lên tàu thủy, chị và các thành viên trong gia đình đều được chủ tàu và lái tàu phát áo phao, hướng dẫn sử dụng các dụng cụ nổi cứu sinh, phổ biến các quy định khi đi tàu… Do vậy, bản thân chị và các thành viên đều cảm thấy rất yên tâm để tận hưởng kỳ nghỉ.

Tuyến đường thủy Hồ Thác Bà dài 83km, trong đó có 50km đoạn cảng Hương Lý - Thác Bà - Cảm Nhân, lượng người tham gia giao thông đường thủy rất lớn. Anh Trần Thanh Tùng, một lái tàu chở khách lâu năm cho biết: "Những khó khăn khi tham gia lưu thông trên hồ chủ yếu theo luồng lạch mùa nước to, mùa nước nhỏ. Đặc biệt là những hôm gió to và những hôm buổi sáng sớm mùa đông nhiều sương mù không đảm bảo tầm nhìn".

Để bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, ngay từ đầu năm, Đội CSGT đường thủy thuộc Phòng CSGT, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường thủy nội địa dọc các tuyến sông Hồng và khu vực hồ Thác Bà. Phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức rà soát, thống kê, kiểm tra đối với tất cả phương tiện vận tải hành khách trên lòng vùng hồ Thác Bà phục vụ các hoạt động vận chuyển hành khách và hàng hóa, kiên quyết không để các phương tiện thiếu an toàn tham gia lưu thông.

"Ngoài việc lập kế hoạch riêng cho đội, trực 100% quân số trong những ngày mưa bão, thời tiết xấu, chúng tôi cũng đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Trong vùng lòng hồ Thác Bà, ngoài các phương tiện thủy đã đăng ký hoạt động thì còn một số lượng lớn phương tiện nhỏ lẻ của người dân dùng để đi lại và đánh bắt thủy sản, số phương tiện này đều không được đăng ký, đăng kiểm, do đó không bảo đảm an toàn.

Chúng tôi cũng đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát, lập danh sách, đồng thời tuyên truyền, vận động người dân không lưu thông trong những điều kiện thời tiết xấu, đặc biệt là trong những ngày mưa bão lớn như thời điểm hiện tại" - Trung tá Đinh Trọng Phong, Đội trưởng Đội CSGT đường thủy cho biết.

Từ đầu năm đến nay, trên lĩnh vực đường thủy, lực lượng CSGT đã thực hiện 51 ca tuần tra, phát hiện, lập biên bản 69 trường hợp vi phạm, đình chỉ 6 phương tiện thủy. Bên cạnh đó, phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Phú Thọ, Thanh tra đường thủy nội địa số 1 và Công an huyện Yên Bình tổ chức kiểm tra 14 bến thủy trên vùng hồ Thác Bà và sông Hồng, tiến hành kiểm tra nồng độ cồn đối với 30 thuyền viên…

"Chúng tôi trang bị đầy đủ các phương tiện cứu hộ. Trước khi xuất bến, chúng tôi nhắc nhở và bắt buộc hành khách phải mặc áo phao, kiên quyết từ chối phục vụ nếu hành khách không chấp hành các quy định" - anh Hà Huy Ninh, một chủ phương tiện vận tải khách trên hồ Thác Bà cho biết.

"Việc tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm chỉ giải quyết được phần ngọn, quan trọng nhất vẫn phải là ý thức của người dân, các chủ phương tiện và người điều khiển phương tiện khi tham gia lưu thông. Do đó, thời gian tới, ngoài việc đẩy mạnh tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý vi phạm, chúng tôi cũng sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn Luật Giao thông đường thủy nội địa... Tiếp tục rà soát, lập danh sách, kiểm tra các phương tiện thủy, bảo đảm chỉ có phương tiện đủ điều kiện an toàn mới được xuất bến" - Trung tá Đinh Trọng Phong cho biết thêm.

Đỗ Huy

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website