Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Bảo đảm an toàn trong hoạt động du lịch

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa và Sở Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp (DN) du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, tạo điều kiện để phục hồi hoạt động du lịch.
 
Tiếp tục siết chặt biện pháp phòng dịch bệnh
 
Ngay sau khi dịch Covid-19 bùng phát đợt 3 cuối tháng 1-2021, thực hiện chỉ đạo của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh, Sở Du lịch đã liên tiếp có nhiều văn bản chỉ đạo các DN du lịch trên địa bàn tỉnh thắt chặt hơn nữa các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Sở Du lịch đã có văn bản chỉ đạo các cơ sở lưu trú tăng cường công tác quản lý khách, kịp thời thông báo cơ quan chức năng khi phát hiện những trường hợp khách lưu trú đến từ, đi qua các địa phương của tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh… vào địa phận Khánh Hòa. 

 Du khách phải thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và đo thân nhiệt để phòng, chống dịch Covid-19.
 
Các khu, điểm du lịch lớn ở Khánh Hòa như: Vinpearl, Hòn Tằm, Champa Island, I-Resort Nha Trang, Khu du lịch Đảo Hoa Lan và Đảo Khỉ… đã tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch. Ông Chung Minh Văn - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Eurowindow Nha Trang (chủ đầu tư Khu nghỉ dưỡng Movenpick Cam Ranh) cho biết, khu nghỉ dưỡng đã thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng dịch bệnh như: Yêu cầu khách lưu trú khai báo y tế và lịch trình; nhân viên được kiểm tra thân nhiệt hàng ngày, luôn đeo khẩu trang trong quá trình làm việc; thường xuyên vệ sinh khử khuẩn các cửa ra vào, thang máy, khu vực công cộng. Trong 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, Movenpick Resort Cam Ranh đã đón được 3.085 lượt khách lưu trú, công suất phòng đạt khoảng 38,5%. 
 
Tương tự, khu nghỉ dưỡng The Anam cũng đã tổ chức kiểm soát dịch bệnh chặt chẽ, nhất là yêu cầu 5K. Ông Phạm Văn Hiến - Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH một thành viên Biển Đông Bãi Dài (chủ đầu tư The Anam) cho biết, tuy lượng khách lưu trú tại khu nghỉ dưỡng ít nhưng hàng ngày, đơn vị vẫn yêu cầu nhân viên vệ sinh phòng, đặt dung dịch sát khuẩn tay ở nhiều khu vực để khách tiện sử dụng. Khu nghỉ dưỡng cũng yêu cầu nhân viên, du khách đeo khẩu trang ở khu vực chung; khách đến liên hệ công tác đều được kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế mới được cho vào khu 
nghỉ dưỡng…
 
Sẵn sàng cho sự phục hồi  
 
Tuy vẫn là địa bàn an toàn nhưng hoạt động du lịch Khánh Hòa phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh. Nhiều DN lữ hành mặc dù bị hủy tour song vẫn cố gắng duy trì hoạt động, không để xảy ra tình trạng “đóng băng”. Đa số công ty lữ hành tạm dừng đưa, đón khách đến vùng có dịch và vẫn hỗ trợ du khách tại các tuyến không có dịch, bán các gói sản phẩm cơ bản (vận chuyển và phòng lưu trú), tư vấn cho khách những điểm đến an toàn.
 
Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch nhận định, với tình hình dịch hiện nay, du lịch tự túc, ngắn ngày, di chuyển trong khoảng ngắn được du khách ưu tiên lựa chọn. Nhiều gia đình chọn các khu nghỉ dưỡng để tổ chức kỳ nghỉ an toàn. Chính vì vậy, DN lữ hành có thể kết hợp với các khu nghỉ dưỡng để đưa ra những gói sản phẩm phù hợp với thị hiếu mới của du khách. “Những khu nghỉ dưỡng ở khu vực Bãi Dài (huyện Cam Lâm); hệ thống khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Vinpearl ở Hòn Tre; Khu du lịch Hòn Tằm… có không gian rộng, bảo đảm giãn cách có thể là lựa chọn tốt cho các gia đình vào cuối tuần. Tuy nhiên, du khách cần tuân thủ nghiêm túc quy định phòng, chống dịch”, bà Lệ Thanh chia sẻ.
 
Tại buổi thăm và làm việc với các khu nghỉ dưỡng: Movenpick Cam Ranh, Duyên Hà Cam Ranh, The Anam, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã yêu cầu các DN cũng như toàn ngành du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Mặt khác, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa phối hợp với Sở Y tế xây dựng bộ tiêu chí, tiến hành công nhận các điểm đến an toàn để tạo sự an tâm cho du khách đến Khánh Hòa; sẵn sàng cho sự bứt phá trở lại của ngành du lịch, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. 
 
Sắp tới, Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa sẽ đẩy mạnh công tác truyền thông quảng bá về du lịch Nha Trang - Khánh Hòa để thu hút khách nội địa, trong đó ưu tiên chính là truyền thông về điểm đến an toàn.
 
XUÂN THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website