Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương tinh thần anh dũng của Đại úy Trương Văn Thắng

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư thăm hỏi gia đình Đại úy Trương Văn Thắng, cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, ứng cứu nhân dân tại địa bàn cơ sở.

Nội dung Thư nêu rõ: Lãnh đạo Bộ Công an được báo cáo: Ngày 18/10/2020, Đại úy Trương Văn Thắng (quê quán xã Quảng Sơn, huyện Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), cán bộ Công an xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, ứng cứu nhân dân tại địa bàn cơ sở.

Sự hy sinh của Đại úy Trương Văn Thắng đã thể hiện tinh thần, phẩm chất cao đẹp của người chiến sỹ CAND “Vì nước quên thân, vì dân quên mình”, góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của CAND Việt Nam. Đây là tổn thất lớn đối với gia đình Đại úy Trương Văn Thắng, lực lượng CAND nói chung và của Công an tỉnh Quảng Trị, chính quyền địa phương nói riêng.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm biểu dương tinh thần anh dũng của Đại úy Trương Văn Thắng; bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, chia sẻ những đau thương, mất mát; gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chia buồn, tri ân tới gia đình Đại úy Trương Văn Thắng, đồng thời chia sẻ những khó khăn, thử thách trong thực thi nhiệm vụ của lực lượng Công an cơ sở, Công an tỉnh Quảng Trị nói riêng và cả nước nói chung.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng xin chia sẻ với nhân dân và chính quyền các cấp tỉnh Quảng Trị về những khó khăn, mất mát do bão, lũ đã gây ra và biểu dương tinh thần dũng cảm, vì nhân dân phục vụ của cán bộ chính quyền các cấp, lực lượng Quân đội, lực lượng Công an địa phương qua việc triển khai phòng, chống thiên tai, bão lũ vừa qua.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị Cục Tổ chức cán bộ chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị và các đơn vị liên quan kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ gia đình Đại úy Trương Văn Thắng; phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ chu đáo, trọng thể theo đúng nghi thức CAND cho Đại úy Trương Văn Thắng; tổ chức thăm hỏi gia đình có người thân bị thương vong và những cán bộ xã Hướng Việt, huyện Hướng Hóa bị thương vừa qua.

Công an tỉnh Quảng Trị cùng với các cơ quan chức năng tổ chức hoạt động tuyên truyền, học tập tấm gương Đại úy Trương Văn Thắng, đồng thời làm tốt biện pháp đảm bảo an toàn cho nhân dân và các lực lượng tham gia công tác phòng, chống thiên tai, nhất là tại các địa bàn có nhiều mối đe dọa nguy hiểm đến tính mạng người dân và các lực lượng thực thi nhiệm vụ, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, vì an ninh Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trong mấy ngày tới, dự báo tiếp tục còn mưa lũ tại địa phương, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị lực lượng Công an Quảng Trị phối hợp với chính quyền, các lực lượng chức năng tiếp tục duy trì bảo đảm tốt an ninh, trật tự tại địa phương, chủ động nắm tình hình, tổ chức sơ tán, sẵn sàng cứu trợ nhân dân.

P.A

• Thông báo về việc khởi tố vụ án hình sự

Kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm về sai phạm trong hoạt động quản lý nhà nước và thực hiên dự án đầu tư xây dựng tại địa chỉ 28E Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đủ căn cứ xác định có sự việc phạm tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra.
              Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 10/05/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự (Quyết định số 60/VPCQCSĐT) "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Dự án Nha Trang Golden Gate (địa chỉ 28E Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) theo quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.
                Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Khánh Hòa đang tiến hành các thủ tục khởi tố bị can.
  • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Công an Huyện Vạn Ninh thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá và tiêu chí lựa chọn như sau:
    1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá:
      - Tên đơn vị: Công an huyện Vạn Ninh
      - Địa chỉ: 471 Hùng Vương, tt Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá:
         Tài sản là 622 tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe ba gác máy) bị tịch thu không còn giá trị sử dụng bán phế liệu dưới hình thức bán đấu giá.
         Thông tin chi tiết của tài sản được niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện Vạn Ninh.

Xem chi tiết nội dung thông báo tại đây:  TB dau gia tai san ct.pdf
  • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

Trân trọng./.