Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Cảnh giác từ những vụ mạo danh cán bộ quân đội để lừa đảo

Gần đây, một số địa phương phía Nam xuất hiện đối tượng giả danh cán bộ Quân đội để đặt tiệc, mua cây giống, phân bón, quà tặng… nhằm thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân với nhiều thủ đoạn, tính chất mức độ khác nhau, gây mất an ninh trật tự địa phương, ảnh hưởng xấu đến uy tín lực lượng vũ trang…

Đầu tháng 9 vừa qua, ông N.V.L., chủ doanh nghiệp kinh doanh gas tại phường Phước Trung, TP Bà Rịa, nhận được cuộc điện thoại đặt hàng. Người này tự giới thiệu là Hà Đức Toàn, công tác tại Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có nhu cầu đặt 5 bếp gas và đổi 12 bình gas loại 12kg. Sau khi trao đổi qua điện thoại, đối tượng sử dụng hình thức nhắn tin qua Zalo đề nghị giao hàng đến Bộ CHQS tỉnh vào lúc 15h ngày 10/9 kèm hóa đơn để đơn vị thanh toán bằng tiền mặt sau khi nhận hàng.Tin nhắn do đối tượng tự xưng là Hà Đức Toàn gửi cho ông N.V.L. để đặt hàng.

Sau đó, đối tượng nhắn tin đề nghị ông L. cung cấp thêm 5 bếp khè, 2 bếp khè hâm và đổi 2 bình gas loại 12kg. Nghe ông L. trả lời doanh nghiệp không cung cấp các mặt hàng trên, đối tượng liền giới thiệu đơn vị cung cấp khác để yêu cầu ông L. đặt hàng và báo đơn hàng trị giá gần 6 triệu đồng. Đơn vị cung cấp yêu cầu ông L. khi đặt hàng phải chuyển đặt cọc 50% giá trị đơn hàng.

Nhận thấy dấu hiệu bất thường, ông L. liên hệ với Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác minh thông tin và được trả lời đơn vị không có quân nhân chuyên nghiệp nào tên là Hà Đức Toàn và cũng không có nhu cầu đặt các loại bếp và đổi bình gas trên.

Trước đó, anh N.T.L., chủ một nhà hàng ở phường 7, TP Vũng Tàu cũng bị một đối tượng giả danh bộ đội công tác tại Ban CHQS TP Vũng Tàu đặt 7 bàn tiệc để mời khách. Sau khi chốt đơn, người này gửi cho anh L. giấy báo chuyển tiền đặt cọc giả, đồng thời đề nghị anh L. đặt giúp 10 chai rượu ngoại với bên thứ ba do đối tượng giới thiệu.

Sau khi liên lạc với bên thứ ba, các đối tượng hứa sẽ chiết khấu phần trăm cho nhà hàng cũng như yêu cầu anh L. chuyển cọc 20 triệu đồng để giữ hàng. Sau khi nhận được tiền cọc, nhóm đối tượng chặn số điện thoại và Zalo anh L…

Tương tự, tại địa bàn tỉnh Lâm Đồng, ngày 3/9, tên tài khoản Zalo Nguyễn Thịnh giả danh cán bộ Ban CHQS TP Bảo Lộc đặt mua hoa tại quán Phố Hoa (địa chỉ số 260 Trần Phú, phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc). Đối tượng đặt 2 chậu hoa giá trị 8 triệu đồng, chuyển khoản cọc 1 triệu nhờ giao về Ban CHQS thành phố.

Đối tượng lấy được lòng tin của chủ quán đã nhờ mua 15 hộp trà, loại trà “Đại Hồng Bảo” do chính đối tượng giới thiệu tài khoản Zalo để mua, giá niêm yết hơn 1,2 triệu đồng/hộp, nhưng cửa hàng này chỉ bán với giá hơn 1 triệu đồng/hộp, do lợi nhuận quá hấp dẫn nên cửa hàng đã chuyển khoản mua hàng với mệnh giá 15,75 triệu đồng.

Sau đó, đối tượng tiếp tục nhờ mua các sản phẩm có giá trị khác. Tuy nhiên người nhà phát hiện lừa đảo nên giao dịch không thành công. Cửa hàng bị lừa mất 14 triệu đồng…

Thời gian qua, Bộ CHQS tỉnh Lâm Đồng đã ban hành văn bản gửi UBND các thành phố, huyện, các sở ban ngành tỉnh về việc cảnh giác, phòng chống thủ đoạn giả danh cán bộ quân đội để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo đó, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo ở TP Đà Lạt, TP Bảo Lộc và các huyện, chiếm đoạt số tiền từ hàng chục đến hàng trăm triệu đồng/vụ.

Theo Bộ CHQS tỉnh Đồng Nai, từ tháng 7/2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã xảy ra 12 trường hợp mạo danh để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân. Các đối tượng thường dùng điện thoại để gọi điện, nhắn tin để hù dọa, lừa đảo người dân. Ngoài ra các đối tượng trên còn dùng các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook... để đăng hình ảnh có mặc quân phục của lực lượng quân đội nhằm mục đích thực hiện các hành vi phạm tội dễ dàng hơn.

Điển hình như ngày 21/8, đối tượng giả danh tên Phạm Quốc Khải, tự xưng công tác tại Ban CHQS huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, sử dụng số điện thoại 0868.834.342 gọi điện thoại cho chủ cơ sở dịch vụ nấu ăn Phương Hà (xã Xuân Bảo, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) đặt 6 bàn tiệc (mỗi bàn trị giá 2,5 triệu đồng).

Ngoài ra, đặt thêm 6 chai rượu nhãn hiệu Henschke Hill of Grace (3,8 triệu đồng/chai) và nhờ ứng trước chuyển 18,48 triệu đồng (tiền rượu) vào số tài khoản 1035442719 có tên Nông Thị Ngọc Huyền nhưng chủ cơ sở nấu ăn không đồng ý. Lúc 14h50 cùng ngày, bà Nguyễn Thị Duy Phượng chở 6 bàn tiệc đến Ban CHQS huyện thì mới phát hiện bị lừa đảo…

Ngoài ra, tại các tỉnh Tây Ninh, Bình Phước, Bình Thuận… cũng đã xảy ra một số vụ việc giả danh quân đội để lừa đảo tương tự.

Theo Đại tá Trương Huy Bình, Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, thủ đoạn của đối tượng là sử dụng tài khoản Zalo có hình người mặc quân phục gọi đến các doanh nghiệp cung cấp phụ tùng xe ôtô, gas, nội thất, nhà hàng, dịch vụ nấu ăn... và xưng là cán bộ Bộ CHQS tỉnh hoặc ban CHQS huyện, thị xã, thành phố có nhu cầu đặt mua các mặt hàng, đặt tiệc liên hoan.

Khi các cơ sở trên nhận cung cấp mặt hàng hoặc tiệc ăn, đối tượng lừa đảo chụp lại thông tin đã chuyển tiền đặt cọc giả và gửi cho phía nhận đặt tiệc. Đồng thời tiếp tục yêu cầu doanh nghiệp, nhà hàng cung cấp thêm một số mặt hàng không kinh doanh hoặc rượu, sâm quý… để làm quà biếu.

Khi nơi nhận đặt tiệc không tìm được nguồn hàng theo yêu cầu, đối tượng lừa đảo sẽ hướng dẫn liên hệ với bên thứ ba có nguồn hàng. Sau khi nhà hàng chuyển tiền cọc mua hàng qua số tài khoản được cung cấp, đối tượng lừa đảo cắt liên lạc và chiếm đoạt tiền.

Để ngăn chặn các hành vi trên, Bộ CHQS các tỉnh thành đã có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân cảnh giác khi nhận được những cuộc gọi của người lạ tự xưng là cán bộ quân đội để đặt hàng, đặt tiệc; đồng thời yêu cầu cung cấp thông tin và liên hệ với các đơn vị để xác minh trước khi thực hiện giao dịch. Trường hợp nếu phát hiện những người mang quân phục có hành động nghi ngờ, đề nghị báo ngay Cơ quan Quân sự các cấp và Cơ quan Công an gần nhất để phối hợp xác minh, xử lý, tránh tình trạng bị lừa đảo dẫn đến thiệt hại về tài sản.

Phú Lữ - Nam Phạm

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website