Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Chiến sự căng thẳng tại Afghanistan, bộ trưởng từ chức và rời khỏi đất nước

Theo Bloomberg, Khalid Payenda, quyền Bộ trưởng Tài chính Afghanistan, đã từ chức và rời khỏi đất nước sau khi Taliban chiếm được các chốt hải quan quan trọng của nước này.


Quyền Bộ trưởng Tài chính Afghanistan Khalid Payenda. Ảnh Getty Images.

Thông tin này được chính phát ngôn viên Bộ Tài chính Afghanistan Mohammad Rafi Tabe đưa ra. Các nguyên nhân được cho là các nguồn thu của chính phủ Afghanistan đang sụt giảm do mất đi các cửa khẩu biên giới và tình hình an ninh xấu đi. Ngoài ra, ông này được cho là rời Afghanistan để đến thăm người vợ bị ốm nặng hiện đang ở nước ngoài. Chưa rõ ông Payenda sẽ đi đâu.

Ngày 11/8, ít nhất 47 người, bao gồm phụ nữ, trẻ em và cảnh sát, đã thiệt mạng hoặc bị thương tại Kandahar, thành phố lớn thứ hai tại Afghanistan, sau khi tại đây xảy ra các cuộc giao tranh.

Cùng ngày, các chiến binh của Taliban đã giành thêm quyền kiểm soát thủ phủ Faizabad của tỉnh Badakhshan ở miền Bắc. Đây là thủ phủ tỉnh thứ 9 rơi vào tay Taliban trong thời gian qua, khi lực lượng của Mỹ và các nước khác rút dần khỏi Afghanistan.

Một quan chức tại Badakhshan cho biết, Taliban ngày 11/8 đã giành kiểm soát tại Faizabad. Tỉnh Badakhshan có vị trí quan trọng, giáp với Tajikistan, Pakistan và Trung Quốc.

Động thái này diễn ra khi Tổng thống Ashraf Ghani đến Mazar-i-Sharif, thành phố lớn nhất phía Bắc Afghanistan, để thảo luận với giới chức địa phương và tướng lĩnh quân đội nhằm tìm ra biện pháp bảo vệ thành phố khi lực lượng Taliban đang tiến rất gần.

Hiện, Taliban đã kiểm soát đến 65% lãnh thổ Afghanistan và đe dọa chiếm thêm 11 thủ phủ tỉnh khác, một quan chức EU cho biết. Taliban đang rất nỗ lực đánh bại chính phủ Afghanistan do Mỹ hậu thuẫn và áp đặt luật Hồi giáo hà khắc. Tốc độ tấn công của Taliban khiến chính phủ Afghanistan và đồng minh hết sức bất ngờ.


Một số chiến binh Taliban trên đường phố Farah, tỉnh Farah. Ảnh AP.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 11/8 nhấn mạnh rằng lãnh đạo Afghanistan cần chiến đấu vì đất nước, nói thêm rằng ông “không hề hối tiếc” về quyết định rút quân. Ông Biden cho biết Mỹ đã dành đến hơn 1 ngàn tỷ USD trong 20 năm qua và mất quá nhiều binh sĩ tại Afghanistan.

Mỹ đã cung cấp về hàng không, lương thực, thiết bị và lương cho các lực lượng Afghanistan, ông Biden nói thêm.

Các lực lượng Mỹ dự kiến rút hoàn toàn khỏi Afghanistan vào cuối tháng này, đổi lại lời hứa từ Taliban rằng sẽ ngăn Afghanistan trở thành sào huyệt của khủng bố.

Người đứng đầu cơ quan về nhân quyền của Liên Hợp Quốc, Michelle Bachelet, ngày 10/8 cảnh báo rằng, những vi phạm nhân quyền có thể leo thang trở thành tội phạm chiến tranh và tội phạm nhân đạo.

Duy Tiến

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website