Chính thức thu phí không dừng trên cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình

15h chiều nay, 10-6, cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình chính thức áp dụng thu phí tự động không dừng (ETC) trên toàn tuyến dài 85km.

Ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty CP Xây dựng công trình giao thông Phương Thành (chủ đầu tư cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ) cho biết, đến nay, Công ty đã đầu tư ETC trên 44 làn của tuyến cao tốc, nhưng thời điểm này tại mỗi trạm thu phí mới chỉ mở 2 làn ETC (1 làn ra, 1 làn vào) do lượng phương tiện chưa sử dụng thẻ ETC vẫn chiếm số lượng lớn, nếu mở nhiều làn thu phí ETC dễ dẫn tới ùn tắc.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Khôi, trên tuyến cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ lưu lượng xe hiện tại vào khoảng 6 vạn xe/ngày đêm, nhưng tỷ lệ phương tiện sử dụng thẻ ETC chỉ chiếm khoảng 5%, một con số rất nhỏ.

Hướng dẫn các xe đi đúng làn thu phí không dừng

Còn theo đại diện Tổng công ty đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam, trên đoạn tuyến cao tốc Cầu Giẽ- Ninh Bình do đơn vị đang quản lý đã đầu tư lắp đặt xong 15 làn thu phí ETC, 25 làn còn lại công ty đang xin cơ chế và thu xếp vốn để đầu tư.

Đánh giá về việc triển khai thu phí ETC trên tuyến cao tốc Pháp Vân- Ninh Bình, ông Lê Đình Thọ, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, đây là tuyến đườngg quan trọng, tuyến đường huyết mạch ra vào trung tâm thành phố Hà Nội, có lưu lượng phương tiện đi lại lớn nhất nhì cả nước. Bởi vậy, việc triển khai thu phí ETC sẽ có tác động lớn tới các chủ phương tiện, thúc đẩy việc sử dụng thẻ ETC.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu triển khai, các lái xe chưa dán thẻ ETC mà đi vào làn này sẽ chỉ bị nhắc nhở, đồng thời lưu ý việc dán thẻ ETC mà chưa tiến hành xử phạt theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Nhiều xe chưa có thẻ hoặc có thẻ mà chưa nạp tiền vẫn lưu thông vào làn không dừng

Ghi nhận vào chiều 10/6 cho thấy, nhiều lái xe chưa dán thẻ hoặc trong thẻ ETC không có tiền vẫn lưu thông vào làn ETC tại trạm thu phí Pháp Vân trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ. Song, lực lượng chức năng mới chỉ tiến hành nhắc nhở, đồng thời đôn đốc lái xe dán thẻ ETC.

Để việc dán thẻ cũng như tạo thói quen cho người dân sử dụng thẻ ETC khi qua trạm thu phí, ông Thọ yêu cầu đơn vị triển khai thu phí không dừng Công ty VECT phải đẩy mạnh việc tuyên truyền, dán thẻ cho phương tiện.

Đặc biệt, lãnh đạo Bộ GTVT yêu cầu việc kết nối giữa các đơn vị như Công ty VETC, Công ty BOT Pháp Vân- Cầu Giẽ, Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam phải thông suốt, tránh để xảy ra trục trặc khiến việc thu phí ETC gián đoạn.

Tính đến nay, đã có khoảng 850.000 phương tiện dán thẻ ETC, nhưng tỷ lệ sử dụng mới chỉ chiếm khoảng 36%.

Hiện VETC đang làm việc với ngân hàng và các ví điện tử để có thể triển khai nạp tiền trực tiếp từ các ví điện tử vào tài khoản ETC, đồng thời miễn phí chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng vào tài khoản ETC.

Phạm Huyền

• Thông báo về việc khởi tố vụ án hình sự

Kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm về sai phạm trong hoạt động quản lý nhà nước và thực hiên dự án đầu tư xây dựng tại địa chỉ 28E Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa đủ căn cứ xác định có sự việc phạm tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra.
              Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 10/05/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Khánh Hòa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự (Quyết định số 60/VPCQCSĐT) "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" xảy ra tại Dự án Nha Trang Golden Gate (địa chỉ 28E Trần Phú, phường Vĩnh Nguyên, Tp.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) theo quy định tại Điều 219 Bộ luật Hình sự.
                Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Khánh Hòa đang tiến hành các thủ tục khởi tố bị can.
  • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức bán đấu giá tài sản chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Công an Huyện Vạn Ninh thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản để bán đấu giá và tiêu chí lựa chọn như sau:
    1. Tên, địa chỉ của người có tài sản đấu giá:
      - Tên đơn vị: Công an huyện Vạn Ninh
      - Địa chỉ: 471 Hùng Vương, tt Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

2. Tên tài sản, số lượng, chất lượng của tài sản đấu giá:
         Tài sản là 622 tang vật, phương tiện vi phạm hành chính (xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện, xe ba gác máy) bị tịch thu không còn giá trị sử dụng bán phế liệu dưới hình thức bán đấu giá.
         Thông tin chi tiết của tài sản được niêm yết công khai tại trụ sở Công an huyện Vạn Ninh.

Xem chi tiết nội dung thông báo tại đây:  TB dau gia tai san ct.pdf
  • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

Trân trọng./.