Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Đẩy mạnh xuất khẩu thủy sản

Tuy gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch Covid-19 nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản xuất khẩu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa vẫn nỗ lực tìm kiếm đơn hàng để xuất khẩu sản phẩm đi các nước. Qua đó, ổn định hoạt động của DN, tạo việc làm cho người lao động, đóng góp tích cực vào kim ngạch xuất khẩu chung của tỉnh.

Nỗ lực xuất khẩu

Năm 2020, mặc dù chịu tác động nặng nề từ đại dịch Covid-19, Công ty Cổ phần Thủy sản Thông Thuận Cam Ranh vẫn duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hơn 1.200 lao động. Nhà máy chế biến tôm xuất khẩu của công ty tại Khu Công nghiệp Suối Dầu có năng lực chế biến 1.000 tấn tôm nguyên liệu mỗi tháng; 90% sản phẩm được xuất khẩu sang thị trường các nước: Châu Âu, Nhật, Mỹ với kim ngạch xuất khẩu năm 2020 đạt 60 triệu USD. Năm 2021, công ty đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 70 triệu USD. Ông Trương Hữu Thông - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cho biết: “Trong đại dịch Covid-19, các nhà hàng, khách sạn tại Mỹ và châu Âu phải đóng cửa hoặc cắt giảm hoạt động kinh doanh nên công ty đã tập trung phát triển đối tượng khách hàng là các siêu thị ở các thị trường này. Nhờ đó, sản lượng hàng hóa xuất khẩu vẫn được duy trì ở mức tốt. Bên cạnh đó, Hiệp định EVFTA (Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam) đã tạo nên động lực lớn cho xuất khẩu thủy sản Việt Nam vào thị trường này, bởi thuế xuất giảm về 0% đã tạo nên lợi thế cạnh tranh lớn cho thủy sản Việt Nam so với các nước khác”.


Chế biến thủy sản tại Công ty Cổ phần Thông Thuận Cam Ranh.

Hoạt động của Công ty Cổ phần Gallant Ocean Việt Nam (tại Khu Công nghiệp Suối Dầu) cũng gặp nhiều thách thức nhưng DN vẫn nỗ lực tìm kiếm đơn hàng để xuất khẩu. Với sự thay đổi trong cách thức tiêu thụ sản phẩm thủy sản đông lạnh của các thị trường nhập khẩu như: Hàn Quốc, châu Âu, Mỹ, Đài Loan, Australia, Nhật…, DN này đã chuyển hướng sang khai thác khách hàng là các chuỗi siêu thị, cửa hàng bán lẻ. Nhờ đó, kim ngạch xuất khẩu năm 2020 của đơn vị đạt gần 31 triệu USD. Dự kiến năm nay, kim ngạch xuất khẩu của đơn vị đạt hơn 32 triệu USD, đảm bảo việc làm cho 700 lao động.Đồ họa: Bích La

Theo ông Lê Bá Ninh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trên địa bàn tỉnh có 44 DN xuất khẩu thủy sản đi 64 thị trường. Năm 2020, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh đạt 510 triệu USD, chỉ giảm khoảng 16% so với năm 2019. 3 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu thủy sản của tỉnh đã đạt 109,08 triệu USD, chiếm 37,12% tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của tỉnh. Đây là nỗ lực rất lớn của các DN chế biến, xuất khẩu thủy sản và cộng đồng ngư dân trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang chịu áp lực nặng nề từ dịch bệnh.

Cần chú trọng truy xuất nguồn gốc

Một trong những động lực thúc đẩy xuất khẩu thủy sản của các DN là việc Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại như: CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương) hay AVFTA... Các hiệp định có nhiều ưu đãi cho sản phẩm thủy sản Việt Nam khi xuất khẩu đến các thị trường này, từ đó mở ra cơ hội cho DN phát triển thị trường, nâng cao kim ngạch xuất khẩu. Bà Phan Thị Thu Cúc - Phó Giám đốc Sở Công Thương nhấn mạnh: “Để tận dụng lợi thế các hiệp định thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam là thành viên, chúng ta cần thực hiện tốt vấn đề truy xuất nguồn gốc đối với sản phẩm thủy sản xuất khẩu. Đối với sản phẩm thủy sản có nguồn gốc từ khai thác tự nhiên thì việc thực hiện nghiêm các quy định chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định hết sức quan trọng, từ đó thực hiện tốt việc truy xuất nguồn gốc thủy sản xuất khẩu, bởi đây là yêu cầu bắt buộc của các thị trường nhập khẩu lớn như: Mỹ, EU, Anh, Nhật… Đối với sản phẩm xuất khẩu có nguồn gốc nguyên liệu từ thủy sản nuôi trồng, các thị trường nhập khẩu cũng đặt điều kiện là phải có chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, nhất là 2 mặt hàng tôm và cá mú”.


Đồ họa: Xuân Đinh

Bên cạnh việc tận dụng tốt ưu đãi từ các hiệp định thương mại song phương và đa phương mà Việt Nam là thành viên để thúc đẩy xuất khẩu thủy sản, các DN cho rằng cần phải có sự quan tâm hơn đối với vấn đề nguyên liệu chế biến. Bởi hiện nay, tình trạng thiếu nguyên liệu thủy sản đưa vào chế biến, xuất khẩu đang buộc các DN phải nhập phần lớn nguyên liệu từ nước ngoài. Đơn cử như các DN chế biến, xuất khẩu các sản phẩm thủy sản có nguồn gốc khai thác phải nhập đến 60 - 70% nguyên liệu hay nhiều DN xuất khẩu ngành tôm phải nhập đến 50 - 70% nguyên liệu từ nước ngoài.

Để đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào cho các DN, ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tập trung hỗ trợ các DN và nông dân trong việc cấp mã số vùng nuôi để đảm bảo các yêu cầu về nguồn gốc sản phẩm thủy sản nuôi trồng phục vụ xuất khẩu theo quy định của thị trường nhập khẩu; nghiên cứu hướng phát triển nuôi tôm công nghệ cao để phục vụ xuất khẩu. Đối với khai thác thủy sản, cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) để đảm bảo truy xuất nguồn gốc. Ông cho biết, UBND tỉnh luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn để các DN xuất khẩu thủy sản thực sự trở thành động lực phát triển kinh tế, giải quyết việc làm, ổn định đời sống cho công nhân, lao động…

HẢI LĂNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website