Điện lực miền Trung đoạt giải nhất Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Tại buổi lễ tổng kết và trao giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (giải thưởng WIPO) năm 2020, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) đoạt 1 giải nhất, 2 giải ba, 1 giải khuyến khích trong tổng số 45 công trình được trao giải.

Đại diện nhóm tác giả EVNCPC EMEC (ngoài cùng bên trái, hàng đầu) nhận giải nhất - Ảnh: EVNCPC EMEC

Giải nhất ở lĩnh vực công nghệ tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng mới thuộc về công trình "Nghiên cứu phát triển trạm sạc nhanh cho xe ôtô điện theo tiêu chuẩn chademo nhằm thúc đẩy, khuyến khích việc sử dụng ôtô điện tại Việt Nam" của nhóm tác giả thuộc Trung tâm Sản xuất thiết bị đo điện tử - EVNCPC do ThS Trần Dũng chủ trì.

Dịp này, ThS Trần Dũng, giám đốc trung tâm, chủ nhiệm công trình, cũng vinh dự được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Giải thưởng WIPO năm 2020 còn vinh danh các công trình khác của 3 nhóm tác giả thuộc Công ty TNHH MTV Điện lực (PC) Đà Nẵng (thuộc EVNCPC), gồm công trình "Phân tích cảnh báo sản lượng điện bất thường thời gian thực từ đo xa" và công trình "Ứng dụng hệ thống Scada nhằm tối ưu hóa công tác quản lý vận hành lưới điện trên nền bản đồ địa lý" đều đoạt giải ba.

Công trình "Nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý vận hành lưới điện PC Đà Nẵng" đoạt giải khuyến khích.

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam do Quỹ hỗ trợ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) tổ chức hằng năm, nhằm tôn vinh các nhà khoa học với những công trình có giá trị khoa học, kinh tế - xã hội đã và đang được áp dụng có hiệu quả tại Việt Nam.

Giải thưởng đã khuyến khích việc tìm tòi, sáng tạo để giải quyết những yêu cầu cấp bách của thực tiễn, nâng cao tính cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa Việt Nam.

VIỆT HÙNG