Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Doanh nghiệp chuyển trạng thái phòng, chống dịch

Để bảo đảm sản xuất không bị đứt gãy, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều phương án, nâng trạng thái phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Các ca mắc Covid-19 xuất hiện liên tiếp tại TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và rải rác tại các địa phương khác trong tỉnh khiến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở DN rất cao. Để bảo đảm an toàn cho người lao động cũng như ổn định sản xuất, nhiều DN đồng loạt kích hoạt phương án phòng, chống dịch, nâng trạng thái phòng, chống dịch lên mức cao nhất. Bên cạnh áp dụng những biện pháp giãn cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các DN còn chia nhỏ từng bộ phận ra thành 3 ca nhằm đề phòng xuất hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 thì 2 ca còn lại vẫn tiếp tục sản xuất. Các phương án test nhanh và xét nghiệm RT-PCR sàng lọc SARS-CoV-2 được nhiều đơn vị áp dụng. Các DN có số lượng lao động lớn như: Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa, Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam… càng khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống dịch.


Tổng Công ty Khánh Việt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người lao động.

Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam có hơn 5.000 công nhân, đa phần cư trú tại thị xã Ninh Hòa. Ngay khi dịch ở địa phương này bùng phát, lãnh đạo công ty đã cho tất cả người lao động tại các xã, phường có ca bệnh Covid-19 nghỉ làm để phục vụ công tác test nhanh truy vết. Công ty nâng mức nguy cơ cao nhất trong phòng, chống dịch.

Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa tiến hành rà soát các trường hợp có liên quan đến ca nhiễm, ca nghi nhiễm và các điểm dịch tễ theo các thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nhất là các điểm dịch tễ tại thị xã Ninh Hòa và TP. Nha Trang. Công ty thực hiện giãn cách những trường hợp F2, F3 trong 14 ngày; các trường hợp F4, F5 hạn chế đến nơi làm việc. Ban lãnh đạo công ty yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động xây dựng phương án bố trí, sắp xếp cán bộ, công nhân viên thuộc phạm vi quản lý đi làm không vượt quá 50% quân số nhằm bảo đảm nếu có ca F0 tại nơi làm việc vẫn có nhân sự thay thế để hoạt động sản xuất, kinh doanh không bị đứt gãy.

Tại Tổng Công ty Khánh Việt, đối với các nhà máy, xí nghiệp trực thuộc có người lao động trong vùng dịch, tổng công ty phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR. Công ty xây dựng các phương án vừa thực hiện giãn cách, vừa duy trì sản xuất; trong đó tính đến cả phương án bố trí người lao động ở lại công ty. Ông Nguyễn Thành Tuyến - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt cho biết: “Tổng công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, thiết lập đường dây nóng của đơn vị để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của người lao động. Đồng thời, hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị trực tiếp, hoạt động tập trung đông người. Các đơn vị trực thuộc phải sắp xếp, bố trí ca làm việc linh hoạt; bảo đảm các khu vực rửa tay, nhà vệ sinh luôn có đủ nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, bố trí đủ thùng đựng rác thải có nắp đậy; bảo đảm vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc; các nhà ăn tập thể bố trí ăn ca lệch giờ, ngồi giãn cách và hạn chế sử dụng máy điều hòa”.

Thực hiện nghiêm kế hoạch của tỉnh

Với những diễn biến khó lường của dịch bệnh, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Khu Kinh tế Vân Phong và các khu công nghiệp của tỉnh nhằm chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại các DN; bảo đảm sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các DN phải thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng phương án và định kỳ tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống dịch; xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin cho người lao động; thực hiện cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch với chính quyền địa phương; tự đánh giá nguy cơ và cập nhật trên bản đồ an toàn dịch. Đồng thời, bố trí phương tiện đưa đón, tổ chức ăn uống giữa ca cho người lao động khoa học và an toàn. Trong mỗi ca làm việc, DN chủ động giảm mật độ người lao động; giảm tiếp xúc bằng cách bố trí vách ngăn tại nhà ăn và suất ăn riêng; thực hiện họp trực tuyến, làm việc tại nhà (với một số bộ phận hành chính, kế toán...).

Trong trường hợp DN xuất hiện ca bệnh Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu DN kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch đã được phê duyệt; quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ DN, khu công nghiệp hoặc từng phân xưởng, dây chuyền sản xuất, vị trí làm việc có trường hợp mắc bệnh trên cơ sở tình hình thực tế. DN có trách nhiệm cách ly các trường hợp F0 tại chỗ, thông báo ngay cho cơ quan y tế để chuyển cách ly, điều trị và thực hiện khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định…

Bà Lê Thu Hải - Giám đốc Sở Công Thương cho biết, thời gian tới, sở sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong tập huấn cho các cơ sở sản xuất, DN về cách phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Đồng thời, sở sẽ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 ở các DN, sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi gặp khó khăn, vướng mắc trong phòng, chống dịch. Về lâu dài, sở kiến nghị UBND tỉnh ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

ĐÌNH LÂM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

           Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.
           Để có cở sơ đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;
            Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:
           1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).
           2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

              Trân trọng thông báo./.

 • Thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022

       Thực hiện Quyết định thanh tra số 2237/QĐ-CAT-TTr ngày 09/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022" từ ngày 18/5/2022 đến ngày 10/6/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân huyện; Sở xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 03 công ty, cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
        Ngày 20/7/2022, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr về "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022".
         Xem nội dung chi tiết tại đây: Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr

 • Lực lượng Công an Khánh Hòa “Không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.
 • Thông báo triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

  Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.

  Để có cơ sở đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;

  Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ýkiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:

  1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).

  2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

  Trân trọng thông báo./.

  Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa
 • Công an Khánh Hòa tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023

        1. Đối tượng: Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Công dân có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở), đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, công dân có năng khiếu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đối với công dân nữ tuyển cho đơn vị Cảnh sát cơ động Bộ Công an: đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở ngành nghề chuyên môn gồm y, dược, sư phạm, thể dục thể thao.
        2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng.
        3. Thời gian nhập ngũ (dự kiến): Thứ hai, ngày 06/02/2023 (nhằm ngày 16/01 Âm lịch)
        4. Công dân liên hệ trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn nơi thường trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp các loại giấy tờ sau:
         - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
        - Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo Mẩu ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập).
        5. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 30/11/2022 ./.

Liên kết Website