Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Doanh nghiệp chuyển trạng thái phòng, chống dịch

Để bảo đảm sản xuất không bị đứt gãy, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã triển khai nhiều phương án, nâng trạng thái phòng, chống dịch lên mức cao nhất.

Các ca mắc Covid-19 xuất hiện liên tiếp tại TP. Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và rải rác tại các địa phương khác trong tỉnh khiến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh ở DN rất cao. Để bảo đảm an toàn cho người lao động cũng như ổn định sản xuất, nhiều DN đồng loạt kích hoạt phương án phòng, chống dịch, nâng trạng thái phòng, chống dịch lên mức cao nhất. Bên cạnh áp dụng những biện pháp giãn cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế, các DN còn chia nhỏ từng bộ phận ra thành 3 ca nhằm đề phòng xuất hiện trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 thì 2 ca còn lại vẫn tiếp tục sản xuất. Các phương án test nhanh và xét nghiệm RT-PCR sàng lọc SARS-CoV-2 được nhiều đơn vị áp dụng. Các DN có số lượng lao động lớn như: Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa, Tổng Công ty Khánh Việt, Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam… càng khẩn trương triển khai các phương án phòng, chống dịch.


Tổng Công ty Khánh Việt tổ chức lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho người lao động.

Công ty TNHH Đóng tàu Hyundai Việt Nam có hơn 5.000 công nhân, đa phần cư trú tại thị xã Ninh Hòa. Ngay khi dịch ở địa phương này bùng phát, lãnh đạo công ty đã cho tất cả người lao động tại các xã, phường có ca bệnh Covid-19 nghỉ làm để phục vụ công tác test nhanh truy vết. Công ty nâng mức nguy cơ cao nhất trong phòng, chống dịch.

Công ty TNHH Nhà nước MTV Yến sào Khánh Hòa tiến hành rà soát các trường hợp có liên quan đến ca nhiễm, ca nghi nhiễm và các điểm dịch tễ theo các thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, nhất là các điểm dịch tễ tại thị xã Ninh Hòa và TP. Nha Trang. Công ty thực hiện giãn cách những trường hợp F2, F3 trong 14 ngày; các trường hợp F4, F5 hạn chế đến nơi làm việc. Ban lãnh đạo công ty yêu cầu các đơn vị thành viên chủ động xây dựng phương án bố trí, sắp xếp cán bộ, công nhân viên thuộc phạm vi quản lý đi làm không vượt quá 50% quân số nhằm bảo đảm nếu có ca F0 tại nơi làm việc vẫn có nhân sự thay thế để hoạt động sản xuất, kinh doanh không bị đứt gãy.

Tại Tổng Công ty Khánh Việt, đối với các nhà máy, xí nghiệp trực thuộc có người lao động trong vùng dịch, tổng công ty phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh test nhanh và lấy mẫu xét nghiệm RT- PCR. Công ty xây dựng các phương án vừa thực hiện giãn cách, vừa duy trì sản xuất; trong đó tính đến cả phương án bố trí người lao động ở lại công ty. Ông Nguyễn Thành Tuyến - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Khánh Việt cho biết: “Tổng công ty đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, thiết lập đường dây nóng của đơn vị để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh của người lao động. Đồng thời, hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị trực tiếp, hoạt động tập trung đông người. Các đơn vị trực thuộc phải sắp xếp, bố trí ca làm việc linh hoạt; bảo đảm các khu vực rửa tay, nhà vệ sinh luôn có đủ nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn, bố trí đủ thùng đựng rác thải có nắp đậy; bảo đảm vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại nơi làm việc; các nhà ăn tập thể bố trí ăn ca lệch giờ, ngồi giãn cách và hạn chế sử dụng máy điều hòa”.

Thực hiện nghiêm kế hoạch của tỉnh

Với những diễn biến khó lường của dịch bệnh, UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Khu Kinh tế Vân Phong và các khu công nghiệp của tỉnh nhằm chủ động phát hiện sớm và xử lý kịp thời trường hợp nghi ngờ mắc bệnh tại các DN; bảo đảm sản xuất an toàn và thực hiện mục tiêu kép; hạn chế tác động của dịch bệnh đến phát triển kinh tế và an sinh xã hội.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các DN phải thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; xây dựng phương án và định kỳ tổ chức diễn tập các phương án phòng, chống dịch; xây dựng kế hoạch tiêm chủng vắc xin cho người lao động; thực hiện cam kết tuân thủ các quy định phòng, chống dịch với chính quyền địa phương; tự đánh giá nguy cơ và cập nhật trên bản đồ an toàn dịch. Đồng thời, bố trí phương tiện đưa đón, tổ chức ăn uống giữa ca cho người lao động khoa học và an toàn. Trong mỗi ca làm việc, DN chủ động giảm mật độ người lao động; giảm tiếp xúc bằng cách bố trí vách ngăn tại nhà ăn và suất ăn riêng; thực hiện họp trực tuyến, làm việc tại nhà (với một số bộ phận hành chính, kế toán...).

Trong trường hợp DN xuất hiện ca bệnh Covid-19, UBND tỉnh yêu cầu DN kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch đã được phê duyệt; quyết định phong tỏa tạm thời toàn bộ DN, khu công nghiệp hoặc từng phân xưởng, dây chuyền sản xuất, vị trí làm việc có trường hợp mắc bệnh trên cơ sở tình hình thực tế. DN có trách nhiệm cách ly các trường hợp F0 tại chỗ, thông báo ngay cho cơ quan y tế để chuyển cách ly, điều trị và thực hiện khoanh vùng, khử khuẩn theo quy định…

Bà Lê Thu Hải - Giám đốc Sở Công Thương cho biết, thời gian tới, sở sẽ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu Kinh tế Vân Phong tập huấn cho các cơ sở sản xuất, DN về cách phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc. Đồng thời, sở sẽ kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 ở các DN, sẵn sàng hỗ trợ các đơn vị khi gặp khó khăn, vướng mắc trong phòng, chống dịch. Về lâu dài, sở kiến nghị UBND tỉnh ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người lao động ở các đơn vị sản xuất, kinh doanh nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa bảo đảm phát triển kinh tế vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

ĐÌNH LÂM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website