Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Gương điển hình của người chiến sĩ Công an huyện Cam Lâm trong thực hiện dự án “Sản xuất, cấp, quản lý Căn cước công dân” trên địa bàn huyện Cam Lâm.

      Thực hiện dự án “Sản xuất, cấp, quản lý căn cước công dân (CCCD) có gắn chíp điện tử”, trong thời gian qua, CBCS Công an huyện Cam Lâm đã nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao, qua đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình vượt khó trong thực hiện nhiệm vụ và tiêu biểu trong những tấm gương ấy là hình ảnh về Trung tá Lê Thị Thu Hương - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Cam Lâm. Chị luôn nỗ lực thực hiện nhiệm vụ, được mọi người yêu mến, đánh giá cao, là nhân tố quan trọng trong tập thể toàn đơn vị.
       Ngay từ những ngày đầu tiên sau khi có sự chỉ đạo của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về triển khai thực hiện chiến dịch cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Công an huyện Cam Lâm đã tích cực phối hợp với các ban, ngành chức năng, cấp ủy, chính quyền 14 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến quần chúng nhân dân trên địa bàn về lợi ích của CCCD có gắn chíp điện tử. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi, tránh phiền hà, giảm bớt thời gian và chi phí đi lại cho nhân dân trên địa bàn huyện Cam Lâm đến hồ sơ thủ tục cấp CCCD - Trưởng Công an huyện đã ra quyết định thành lập 02 tổ cấp CCCD lưu động tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cam Lâm; đồng thời huy động lực lượng từ các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn để tham gia làm thủ tục cấp CCCD; phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu của Giám đốc Công an tỉnh giao cho Công an huyện Cam Lâm đến hết ngày 15/6/2021 phải hoàn thiện hồ sơ 62.713 trường hợp cấp CCCD cho nhân dân trên địa bàn huyện.


CBCS Công an huyện Cam Lâm làm thủ tục cấp CCCD cho quần chúng nhân dân trên địa bàn xã Cam Hòa, huyện Cam Lâm
         Hình ảnh về những người cán bộ chiến sĩ Công an huyện Cam Lâm ngày đêm, kể cả thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ phải căng mình làm nhiệm vụ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng nhân dân trên địa bàn huyện Cam Lâm. Họ đã vượt qua không ít khó khăn, dốc lòng, dốc sức phục vụ nhân dân. Trung tá Lê Thị Thu Hương - Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội, Công an huyện Cam Lâm là một trong những tấm gương tiêu biểu mà chúng tôi muốn nhắc đến.

         Với vai trò Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội là người trực tiếp tham mưu cho Ban lãnh đạo Công an huyện trong chỉ đạo việc triển khai thực hiện dự án “sản xuất, cấp, quản lý CCCD” trên địa bàn huyện Cam Lâm. Trong thời gian qua, đồng chí Lê Thị Thu Hương làm tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công an huyện đúng theo phương châm của Bộ Công an là “Quyết liệt, thần tốc, hiệu quả”; phối hợp cấp ủy, chính quyền địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn khẩn trương đến các Tổ làm CCCD lưu động để làm hồ sơ thủ tục cấp CCCD; đề xuất CBCS tham gia 02 Tổ CCCD lưu động; kịp thời báo cáo những khó khăn vướng mắc trong thực hiện dự án cho lãnh đạo Công an huyện để có ý kiến giải quyết; đồng thời không kể ngày đêm, thứ 7, chủ nhật, ngày nghỉ lễ đồng chí đã cùng CBCS tại 02 Tổ cấp CCCD lưu động của Công an huyện Cam Lâm nhiệt tình, tận tụy, chu đáo làm hồ sơ cấp CCCD cho quần chúng nhân dân trên địa bàn huyện. Nhờ những đóng góp của đồng chí, tính đến hết ngày 18/5/2021, Công an huyện đã hoàn thành 50.464 hồ sơ cấp CCCD cho công dân đủ điều kiện, đạt tỷ lệ 80,47% chỉ tiêu mà Công an tỉnh Khánh Hòa giao cho Công an huyện Cam Lâm.
Gặp Trung tá Lê Thị Thu Hương trong những ngày tháng nắng nóng của tháng 5 oi bức tại điểm cấp CCCD lưu động xã Suối Tân, thế nhưng chúng tôi không khỏi ấn tượng bởi hình ảnh người nữ chiến sĩ Công an nhân dân với khuôn mặc hiền hậu đến vô cùng, nụ cười dễ mến, tác phong nhanh nhẹn, vui vẻ, ân cần, hòa đồng với mọi người dân. “Hơn 3 tháng nay, nhất là khi Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa phát động chiến dịch cao điểm 100 ngày đêm cấp CCCD gắn chíp điện tử thì anh em chúng tôi thay phiên nhau làm việc liên tục cả ngày lẫn đêm, không có ngày nghỉ. Chúng tôi được chia làm 02 Tổ lưu động, một tổ làm lưu động ở một số xã cánh bắc của huyện, một tổ làm lưu động ở một số xã cánh nam của huyện. Mặc dù thời gian quy định giờ làm việc bắt đầu từ 07 giờ 00 đến 22 giờ đêm nhưng thực tế 04 giờ 30 anh em đã đến nơi làm việc để khởi động máy móc, nếu có công dân đến là bắt đầu làm luôn. Quan điểm của chúng tôi là “Làm hết việc chứ không hết giờ”, “Còn dân đợi là còn làm” nên có khi kéo dài 1 đến 2 giờ sáng hôm sau” đồng chí Thu Hương tâm sự.


Người dân chờ cấp CCCD vào lúc 20 giờ 00 ngày 18/5/2021 tại điểm cấp CCCD lưu động tại xã Suối Tân

          Từ ngày 19/12/2019, đồng chí Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội được điều động về làm Trưởng Công an xã Cam Hòa đến nay Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội vẫn chưa bổ sung đồng chí Phó Đội trưởng. Tuy khó khăn là thế, chị Thu Hương vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lãnh đạo Công an huyện giao tham mưu lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo, triển khai thực hiện các mặt công tác trên lĩnh vực quản lý nói chung và trọng tâm thực hiện 02 dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và “Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD có gắn chíp điện tử”; đồng thời chị cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an huyện mới vừa mới cho thôi giữ chức vụ chủ tịch Hội phụ nữ Công an huyện sau đại hội vào ngày 20/4/2021. .
           Đồng chí Thu Hương cho biết: “Mặc dù là Đội trưởng nữ và Đội chưa có đồng chí Phó Đội trưởng để san sẻ trách nhiệm nhưng bản thân Tôi luôn xác định không vì thế mà chểnh mãn với công việc, phải cùng với CBCS trong Đội và 02 Tổ cấp CCCD lưu động nổ lực hơn nữa hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không phụ lòng tin tưởng của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công an huyện”. Càng cảm phục hơn khi chúng tôi được biết, mặc dù có 02 con nhỏ, chồng chị là Trưởng Công an thị trấn Cam Đức thường xuyên vắng nhà cũng đang rất bận rộn trong giai nước rút trong việc thực hiện 02 dự án “Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư” và “Dự án sản xuất, cấp, quản lý CCCD có gắn chíp điện tử” nhưng đồng chí Thu Hương vẫn khắc phục khó khăn, sắp xếp quỹ thời gian một cách hợp lý, vừa quán xuyến được việc nhà vừa làm tốt công tác ở cơ quan.
            Đôi chút về gia đình và công việc, chị Thu Hương tâm sự: “Buổi sáng, các con chưa ngủ dậy là mình đã đi làm, buổi tối đi làm thì các con đã ngủ. Mẹ con ở chung nhà nhưng có khi 2,3 ngày không gặp nhau, tụi nhỏ thì cứ tưởng mình đi công tác xa mấy ngày mới về. Đêm nào Tôi cũng tranh thủ đến cơ quan sắp xếp hồ sơ, đến 02 Tổ cấp CCCD lưu động để động viên và hỗ trợ các đồng chí làm việc. Công việc đợt này rất nhiều, vừa phải tăng tốc làm CCCD vừa phải đảm bảo công tác thường xuyên nên bản thân mỗi người phải tự cố gắng, có vậy công việc mới trôi chảy, không bị tồn động”.
Nói về Trung tá Lê Thị Thu Hương, đồng chí Thiếu úy Trần Văn Quyết - Cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Cam Lâm cho biết: “Đồng chí Lê Thị Thu Hương như là một người chị cả; bản thân không ngại khó, không ngại khổ; luôn là chỗ dựa vững chắc cho các đồng chí CBCS trong Đội noi theo; luôn nhiệt tình giúp đỡ, quan tâm đồng chí đồng đôi, là tấm gương sáng để CBCS trẻ”.


Đ/c Trung tá Lê Thị Thu Hương cùng Tổ CCCD lưu động tại xã Cam Thành Bắc được lãnh đạo Công an huyện đến thăm và tặng quà vào sáng ngày 30/4/2021

       Nhắc đến đồng chí Lê Thị Thu Hương, đồng chí Thượng tá Nguyễn Cửu - Phó Trưởng Công an huyện Cam Lâm cho biết thêm: “Đồng chí Lê Thị Thu Hương là người cán bộ rất năng động, tích cực, tỉ mỉ, cẩn trọng trong công việc; Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công an huyện luôn đánh giá cao và là nhân tố quan trọng trong tập thể toàn đơn vị. Trong đợt cao điểm cấp CCCD, đồng chí Thu Hương vẫn kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các công viên khác liên quan đến công tác quản lý hành chính về trật tự xã hội”.
Ghi nhận những nỗ lực cố gắng của chị, trong nhiều năm qua, chị luôn đạt danh hiệu “Chiến sĩ tiến tiến” trở lên và được Giám đốc Công an tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm tặng nhiều giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác chuyên môn.
        Chiến dịch cấp CCCD gắn chíp điện tử trên địa abfn huyện vẫn đang tiếp diễn, đồng chí Lê Thị Thu Hương cùng các CBCS tổ cấp CCCD lưu động sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhân dân, vượt qua mọi khó khăn, vất vả, dân quân hợp sức, chung lòng để chiến dịch đi đến thắng lợi to lớn.
Phú Vinh - Công an huyện Cam Lâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website