Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Hơn 1.000 người tham gia diễn tập chữa cháy, cứu nạn tại tòa nhà cao tầng

Sáng 26-9, tại khách sạn Mường Thanh Viễn Triều, TP. Nha Trang đã diễn ra buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn với sự tham gia của nhiều lực lượng, phương tiện của tỉnh Khánh Hòa và của các đơn vị đứng chân trên địa bàn TP. Nha Trang. Hơn 1.000 người thuộc các đơn vị tham gia cuộc diễn tập.


Các đại biểu tham quan thực binh ứng phó sự cố cháy nổ nhà cao tầngCác đơn vị tham gia cuộc diễn tập

Dự, chỉ đạo buổi diễn tập có Trung tướng Thái Đại Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 5, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu; Trung tướng Trịnh Đình Thạch - Chính ủy Quân khu, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu; Thiếu tướng Hứa Văn Tưởng - Phó Tư lệnh Quân khu, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập Quân khu; Đại tá Nguyễn Đình Chi - Cán bộ Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam. Về phía lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa có các ông: Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; Nguyễn Khắc Toàn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; Trần Ngọc Thanh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh; Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nha Trang; Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban nội dung, Trưởng ban bảo đảm diễn tập tỉnh; Đinh Văn Thiệu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban khánh tiết, thi đua, tuyên truyền diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh.
Lực lượng chữa cháy cơ sở hướng dẫn người dân thoát khỏi đám chạy tại khu vực tầng hầmLực lượng chữa cháy cơ sở đưa người bị thương đến nơi an toàn

Lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được huy động đến hiện trường

Tình huống giả định, do ảnh hưởng của cơn bão Conson, nhiều hộ trên địa bàn phường Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ bị hư hỏng nhà cửa, trong đó có một số ngư dân vừa được lực lượng Bộ đội Biên phòng cứu từ biển trở về, được khách sạn hỗ trợ nơi ăn, ở tạm thời trong khách sạn. Người dân đến ở đông, lượng phương tiện được để dưới tầng hầm của khách sạn nhiều, nhất là nhiều phương tiện đã cũ. Trong số các phương tiện của người dân đưa tới, có 1 xe máy bị hỏng đường ống dẫn xăng, khiến nhiên liệu bị rò rỉ ra ngoài, đây là nguyên nhân phát sinh hỏa hoạn tại tầng hầm của khách sạn.


Nhiều người bị mắc kẹt tại tầng 6 tòa nhà phát tín hiệu cần được giải cứu

2 xe thang được huy động đến hiện trường tham gia chữa cháy, cứu nạn

Sự việc khiến nhiều người có mặt tại tầng hầm giật mình, hoảng sợ tháo chạy trong hỗn loạn. Trong không gian của tầng hầm, nhiệt độ đám cháy tăng nhanh, ngọn lửa phát triển rộng kèm theo lượng khói, khí độc lớn bao phủ. Lúc này, một tài xế điều khiển xe 7 chỗ do khuất tầm nhìn đã lái xe lao thẳng tường phía trước. 5 người trên xe ô tô 7 chỗ bị thương nặng và mắc kẹt trong xe. Cùng thời điểm, 1 xe ô tô 5 chỗ di chuyển phía sau đã không làm chủ được tay lái, đã tông thẳng vào đuôi xe 7 chỗ khiến 3 người trên phương tiện này bị thương, mắc kẹt trong xe ô tô.Một nạn nhân bị thương được đưa ra khỏi tầng hầm
Lực lượng chức năng sử dụng ròng rọc để giải cứu nạn nhân từ tầng 6.

Qua màn hình giám sát, nhân viên trực kỹ thuật của tòa nhà phát hiện sự cố dưới tầng hầm đã lập tức liên lạc khẩn cấp với nhân viên bảo vệ tầng hầm, đồng thời kích hoạt hệ thống báo động khẩn cấp của tòa nhà. Thông tin về vụ việc cũng đã được khách sạn cấp báo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Khánh Hòa.Lực lượng cứu nạn sử dụng máng trượt để cứu người từ tòa nhàCông tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ diễn ra hết sức khẩn trương

Nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu, chuyển đến bệnh viện chữa trị

Trước sự cố, lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ và các bộ phận liên quan của khách sạn đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Do đám cháy phát triển nhanh, việc tiếp cận hiện trường của lực lượng chữa cháy tại chỗ rất khó khăn, vượt quá tầm kiểm soát.
Lãnh đạo Quân khu 5 và tỉnh Khánh Hòa tặng quà, biểu dương lực lượng thực binh.Ông Nguyễn Tấn Tuân biểu dương lực lượng tham gia thực binh.

Cùng thời điểm, tại khu vực bếp của tầng 2 tòa nhà, trong lúc hoảng loạn, chen lấn, xô đẩy thoát ra bên ngoài, một nhân viên đã va vào đường ống dẫn gas của hệ thống bếp làm xì gas gặp lúc bếp đang đun nấu làm bùng cháy, nổ hỗn hợp khí gas. Trước sự cố nghiêm trọng, những nhân viên có mặt tại đây đã hết sức hoảng loạn, giẫm đạp lên nhau để thoát thân đã khiến nhiều người bị thương, mắc kẹt bên trong bếp.

Hệ thống chữa cháy tự động và chữa cháy vách tường của tòa nhà đã được kích hoạt. Các nhân viên đã sử dụng bình chữa cháy xách tay, họng nước chữa cháy vách tường vừa chữa cháy ngăn chặn cháy lan, vừa bảo vệ công tác di chuyển khách và nhân viên ra khỏi tòa nhà an toàn.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát lệnh báo động, điều động xe chữa cháy và lực lượng cứu nạn, cứu hộ khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ. Thời điểm này, lực lượng Công an địa phương, Điện lực Khánh Hòa, Trung tâm cấp cứu 115 Khánh Hòa và các đơn vị liên quan cũng đã được điều động đến hỗ trợ.

Trong khi đó, tại hiện trường lúc này đám cháy tiếp tục phát triển lớn tại tầng hầm và tầng 2 của tòa nhà. Nhiều người bị thương đã được lực lượng tại chỗ và lực lượng chức năng địa phương giải cứu. Tuy vậy, do sự cố xảy ra phức tạp, hiện trường rộng, có nhiều yếu tố bất lợi, nguy hiểm như khói, khí độc, nhiều người bị thương và bị mắc kẹt,… khiến công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Các lực lượng như Cảnh sát giao thông, dân quân, Công an các địa phương cũng đã nhanh chóng tổ chức chốt chặn các cung đường dẫn đến tòa nhà Mường Thanh Viễn Triều, giúp xe chữa cháy cơ động đến hiện trường trong thời gian nhanh nhất.

Sau khi được huy động đến hiện trường, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã lập tức tiến hành trinh sát khu vực tầng hầm, sử dụng trang thiết bị chuyên dụng cứu nạn người bị thương mắc kẹt trong ô tô; triển khai lăng phun bọt để chữa cháy, đồng thời tổ chức đèn chiếu sáng di động, triển khai quạt hút và đẩy khói khu vực tầng hầm vào hệ thống hút khói chung của tòa nhà. Tại tầng 2, lực lượng cứu nạn cũng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường bằng xe thang, sử dụng các thiết bị chuyên dụng cứu người bị thương, bị mắc kẹt.

Công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ diễn ra hết sức khẩn trương. Trước diễn biến phức tạp của vụ việc, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đã lập tức chỉ đạo các đơn vị: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Khánh Hòa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, và các đơn vị có liên quan nhanh chóng tiếp cận hiện trường, thiết lập hệ thống đồng bộ, chuyên nghiệp, phối hợp triển khai công tác cứu người và chữa cháy. Ngoài ra, lực lượng thuộc Công ty Xăng dầu Phú Khánh, Trường Sĩ quan Không quân cũng đã điều động phương tiện chữa cháy tới hiện trường tham gia chữa cháy.

Nhận lệnh điều động, các đơn vị thuộc Công an tỉnh, Trường sĩ quan Thông tin, Bệnh viện Quân y 87 và các sở, ngành, đơn vị liên quan đã cử lực lượng tới hiện trường phối hợp chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ…

Sau thời gian kiên trì, dũng cảm chiến đấu với giặc lửa của các lực lượng, đám cháy tại tòa nhà đã được dập tắt hoàn toàn. Đã có hơn 500 người được hướng dẫn thoát ra ngoài an toàn; gần 100 nạn nhân đã được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời; 1 chiến sĩ tham gia chữa cháy trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bị thương cũng đã được đưa ra khỏi tòa nhà.

NHÓM PHÓNG VIÊN

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website