Khen thưởng các đơn vị khám phá nhanh vụ cướp ngân hàng BIDV Ngọc Khánh

Chiều 29/7, Công an TP Hà Nội tổ chức Hội nghị thông tin báo chí và khen thưởng thành tích điều tra, khám phá vụ cướp tài sản ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh, địa chỉ tại số 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội.

Dự buổi lễ có đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội. Về phía Công an TP Hà Nội có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội.

Tại Hội nghị đã công bố thư khen của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư thành ủy Hà Nội và Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội, trao thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cho các đơn vị có thành tích xuất sắc.

Tại buổi khen thưởng, đại diện các đơn vị tham gia phá án đã báo cáo ban đầu về quá trình điều tra, khám phá vụ án: Trước đó, khoảng 10h10 sáng 27/7, Công an quận Đống Đa nhận được tin báo tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh (địa chỉ số 27 Huỳnh Thúc Kháng, phường Láng Hạ, quận Đống Đa) xảy ra vụ việc có 2 đối tượng nam giới dùng súng cướp tài sản.

Sau khi nhận được tin báo, xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Giám đốc Công an Hà Nội đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an quận Đống Đa và các đơn vị có liên quan, nhanh chóng triển khai lực lượng xuống hiện trường, tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ.

5 tập thể được UBND TP Hà Nội tặng Bằng khen.

Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an và Ban Giám đốc CATP, qua công tác rà soát vụ án, Công an quận Đống Đa phát hiện thông tin đối tượng Phùng Hữu Mạnh (ở khu tập thể Trúc Khê, phường Láng Hạ) nghi vấn là một trong hai đối tượng gây án.

Thông qua việc thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, sau 36 giờ xảy ra vụ án, đến khoảng 0h ngày 29/7, Công an quận Đống Đa đã bắt giữ 2 đối tượng gồm Phùng Hữu Mạnh (SN 1997, ở tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội) và Hoàng Ngọc (SN 1978, phòng 1806 tòa 27 Huỳnh Thúc Kháng).

Đại tá Phạm Thanh Tùng trao giấy khen của Công an TP Hà Nội cho các cá nhân.

Tại Hội nghị, đồng chí Đào Đức Toàn, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội đã chức trao Bằng khen cho 5 tập thể và 7 cá nhân thuộc Công an TP Hà Nội có thành tích đột xuất trong điều tra, truy xét vụ án; đại diện Ban Giám đốc Công an TP Hà Nội đã trao giấy khen cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm.

Thư khen các đơn vị khám phá nhanh vụ cướp Ngân hàng

Ngày 29-7, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi Thư khen các đơn vị có thành tích xuất sắc khám phá vụ cướp Ngân hàng BIDV - Chi nhánh Ngọc Khánh (địa chỉ số 27 phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội).

Nội dung Thư khen nêu rõ:

"Việc khẩn trương điều tra làm rõ vụ án và bắt giữ đối tượng là thành tích xuất sắc, góp phần răn đe, phòng ngừa tội phạm, ổn định tình hình an ninh, trật tự, tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực trong xã hội về những chiến công và những cống hiến của lực lượng Công an nhân dân trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, tôi biểu dương thành tích của các đồng chí. Tôi đề nghị Công an thành phố Hà Nội phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương liên quan khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố các đối tượng theo quy định của pháp luật; tiếp tục thực hiện hiệu quả đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Mong các đồng chí phát huy kết quả đạt được, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong công tác và chiến đấu".

Xuân Mai