Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Khởi tố 2 phụ nữ lừa đảo bán nhà dự án “suất ngoại giao”, chiếm đoạt 90 tỷ đồng

Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Lê Mai (SN 1976, ở xóm 1 Đồng Xa, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội) và Ngô Lệ Thúy (SN 1975, HKTT ở 75 Hàng Đào, Hoàn Kiếm, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Sử dụng pháp nhân của công ty CP Catimex chuyên môi giới bất động sản do Ngô Lệ Thúy làm đại diện pháp luật, hai đối tượng đã dùng thông tin tại các dự án của Vingroup để lừa đảo, ký kết các hợp đồng mua bán dưới hình thức bán “suất ngoại giao”, cam kết lãi 100% để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của nhà đầu tư.
Nguyễn Thị Lê Mai và Ngô Lệ Thúy.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, chủ mưu trong vụ án này là Nguyễn Thị Lê Mai. Người phụ nữ này từng bị Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân khởi tố tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” vào năm 2013. Khi đó, Mai giả mạo là cán bộ một ngân hàng lớn, chuyên đi thu hồi nợ xấu.

Cô ta tung tin có nhiều khách hàng thế chấp bất động sản để vay tiền nhưng quá hạn nên ngân hàng đang thỏa thuận với khách bán tài sản trả nợ và Mai có thể giúp mua được với giá rẻ so với giá thị trường. Với thủ đoạn này, Nguyễn Thị Lê Mai đã lừa đảo được 2 người, chiếm đoạt 7,8 tỷ đồng tiền đặt cọc mua nhà của họ. Cô ta đã mang số tiền này đi trả nợ cá nhân.

Năm 2016, Nguyễn Thị Lê Mai ký hợp đồng lao động với một công ty chuyên hoạt động môi giới bất động sản với các chủ đầu tư, có trụ sở tại phố Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội và được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc.

Tuy nhiên sau đó một thời gian, Mai đã chấm dứt hợp đồng lao động với công ty này và trở thành người môi giới bất động sản tự do. Để có tiền khắc phục hậu quả cho các bị hại trong vụ án Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân khởi tố, Nguyễn Thị Lê Mai lại dựng lên kế hoạch lừa đảo mới dưới hình thức nhận tiền đặt cọc mua bán các suất bất động sản ngoại giao tại các dự án của Vingroup.

Do có quan hệ trong nghề môi giới bất động sản với Ngô Lệ Thúy nên Mai soạn thảo các bản hợp đồng đặt cọc có nội dung thể hiện công ty Catimex do Thúy làm giám đốc là nhà phân phối chính thức các căn hộ dự án của Vingroup để Thúy ký kết các hợp đồng đặt cọc với khách hàng.

Tháng 5/2019, qua các mối quan hệ xã hội, anh Nguyễn Văn C được giới thiệu gặp Thúy và Mai. Mai tự giới thiệu có mối quan hệ với nhiều cá nhân có khả năng mua được các suất bất động sản với giá “ngoại giao” gồm căn hộ, nhà liền kề, shophouse tại các dự án của Vingroup.

Mai khuyên anh C nên đầu tư vào “thị trường” này sớm sẽ thu được lãi tới 100%, ví dụ chỉ cần đầu tư đặt cọc 300 triệu đồng/suất sẽ thu về số lãi tương đương. Để anh C tin tưởng, Mai lấy thông tin về các dự án mà Vingroup triển khai đăng công khai trên mạng cho anh C xem.

Tin công ty Catimex là nhà phân phối của Vingroup nên trong thương vụ làm ăn đầu tiên, ngày 3/5/2019, anh C quyết định ký hợp đồng đầu tư 3 tỷ đồng đặt cọc mua 10 căn hộ tại dự án Vinhomes Gia Lâm. Mai và Thúy cam kết trong vòng 10 ngày, anh C sẽ được hưởng 100% lãi suất từ tiền đầu tư.

Chưa đầy 1 tuần sau, ngày 9/5/2019, Mai và Thúy thông báo cho anh C biết, 10 căn hộ mà anh đầu tư đặt cọc đã có khách mua nên anh C sẽ được hưởng số tiền lãi là 3 tỷ đồng. Tuy nhiên phải đợi khách hàng thanh toán hết tiền mới được chuyển tiền lãi nên trước mắt, Mai và Thúy chuyển trả lại anh C số tiền gốc đầu tư 3 tỷ đồng, hứa 3 tỷ tiền lãi sẽ trả sau.

Việc làm ăn “chóng vánh” này càng khiến anh C thêm tin tưởng vào việc làm ăn với Mai và Thúy. Ngược lại, thấy “cá đã cắn câu”, ngay khi trả lại anh C số tiền 3 tỷ đồng, Nguyễn Thị Lê Mai tiếp tục đưa ra kịch bản lừa mới. Cô ta giới thiệu cho anh C đầu tư các suất ngoại giao tại dự án của Vingroup tại quận 9, TP Hồ Chí Minh cũng với lãi suất 100%.

Lần này, Mai nói rằng có thêm nhiều nhà đầu tư cùng tham gia, nếu anh C đồng ý sẽ để anh đứng tên chính ở hợp đồng đặt cọc, các nhà đầu tư khác chỉ góp tiền cùng. Thấy bản thân được đứng tên hợp đồng, anh C đồng ý và tiến hành ký kết 6 hợp đồng đặt cọc với công ty Catimex với tổng số tiền thể hiện trên hợp đồng là 382 tỷ đồng.

Trên thực tế, anh C chính thức đầu tư 87 tỷ đồng, trong đó chuyển 45 tỷ đồng vào tài khoản của Ngô Lệ Thúy và chuyển 42 tỷ đồng vào tài khoản của Nguyễn Thị Lê Mai. Theo sự chỉ đạo của Mai, sau khi nhận được tiền của anh C, Thúy chuyển vào tài khoản của Mai 25,688 tỷ đồng, chuyển 15,5 tỷ đồng vào các tài khoản cá nhân khác theo yêu cầu của Mai. Còn lại Thúy đi rút tiền mặt chuyển cho Mai 4,8 tỷ đồng. Trong phi vụ này, Thúy được hưởng 10 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền Mai nhận được của anh C và Ngô Lệ Thúy, cô ta không đầu tư vào dự án như đã cam kết mà sử dụng trả nợ và chi tiêu cá nhân hết. Đến cuối tháng 6/2019, anh C mới biết thông tin Nguyễn Thị Lê Mai từng bị Công an quận Thanh Xuân khởi tố về hành vi lừa đảo môi giới bất động sản nên yêu cầu cô ta hoàn trả tiền. Đến nay, Mai và Thúy mới chỉ trả lại anh C 18,9 tỷ đồng, còn lại 71,1 tỷ không có khả năng hoàn lại.

Theo cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội, ngoài hành vi lừa đảo chiếm đoạt 90 tỷ đồng của anh Nguyễn Văn C như đã nêu trên, Nguyễn Thị Lê Mai và Ngô Lệ Thúy còn đưa ra nhiều thông tin gian dối để lừa đảo các cá nhân khác.

Để phục vụ yêu cầu điều tra vụ án, đề nghị các cá nhân đã giao tài sản, đặt cọc tiền cho Nguyễn Thị Lê Mai và Ngô Lệ Thúy đến Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội trình báo, cung cấp các tài liệu liên quan và xác định rõ quan điểm, yêu cầu đề nghị bồi thường trong thời hạn điều tra vụ án.

Địa chỉ liên hệ: Đồng chí Đặng Thị Hồng Hạnh, cán bộ Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế-buôn lậu, Công an TP Hà Nội, 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội; điện thoại: 091228.1612.

Hương Vũ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website