Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Kinh nghiệm hoàn thành các chỉ tiêu của Đề án 06 ở địa bàn miền núi

Khánh Sơn, Khánh Vĩnh là hai huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa với hơn 75% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ dân trí thấp, đời sống còn nhiều khó khăn. Chính vì vậy việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn 2030” tại hai địa phương này cũng có những khó khăn nhất định.

Tuy nhiên, xác định Đề án 06 có vai trò, ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công cuộc chuyển đổi số quốc gia, cả hệ thống chính trị của huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh đã có sự quan tâm, chỉ đạo các lực lượng, đặc biệt là lực lượng công an cấp cơ sở tập trung triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 một cách nghiêm túc, khoa học, với nhiều biện pháp linh hoạt, sáng tạo. Đặc biệt, sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa ban hành Nghị quyết số 30 ngày 23/5/2023 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Cấp ủy, chính quyền các địa phương đã có sự vào cuộc quyết liệt, khẩn trương hơn với những biện pháp cụ thể hơn. Nhờ vậy, hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ của đề án 06 đã có những chuyển biến tích cực.

Tranh thủ thời gian nghỉ trưa, các thành viên của Tổ đề án 06 xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn lại phối hợp đến từng nhà dân để thực hiện kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho bà con. Do nhiều bà con trong xã không sử dụng điện thoại di động, không biết cách kích hoạt tài khoản định danh điện tử nên sau khi tiến hành thu nhận hồ sơ đăng ký tài khoản định danh điện tử, các thành viên trong tổ phải đi đến tận nhà, sử dụng điện thoại của mình để kích hoạt dùm bà con.

Thiếu tá Phạm Văn Dũng, Trưởng Công an xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn cho biết, để hoàn thành được chỉ tiêu đề ra, Công an xã đã tham mưu thành lập các Tổ đề án 06 của thôn. Ở mỗi thôn sẽ có một tổ, trong đó các bạn đoàn viên, hội viên trên cơ sở danh sách của công an xã đã cung cấp thì phân chia địa bàn ra để mà đi. Các tổ sẽ chọn thời điểm khi mà người dân đi lao động về như buổi chiều, buổi trưa hoặc buổi tối để đến từng nhà để kích hoạt cho người dân.

Tổ Đề án 06 của xã Sơn Trung, huyện Khánh Sơn đến tận nhà kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho bà con.

Với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số, huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh có tỷ lệ người dân sử dụng điện thoại di động rất thấp, một số xã chỉ có từ 10-20% bà con sử dụng điện thoại di động. Đa số bà con không có sim chính chủ, tỷ lệ điện thoại thông minh có thể cài đặt tài khoản định danh điện tử cũng rất ít. Do đó việc triển khai tuyên truyền, vận động bà con cài đặt, đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 1,2 gặp nhiều khó khăn.

Thực hiện Nghị quyết số 30 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06, thời gian qua cả hệ thống chính trị của 2 huyện miền núi Khánh Sơn, Khánh Vĩnh đã vào cuộc quyết liệt, cùng chung tay đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06. Theo chỉ tiêu được giao, đến ngày 30/6, huyện Khánh Sơn phải hoàn thành việc thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho 9.100 trường hợp; huyện Khánh Vĩnh phải hoàn thành thu nhận hồ sơ cài đặt tài khoản định danh điện tử cho 14.493 trường hợp. Để có thể hoàn thành chỉ tiêu được giao, chính quyền các địa phương đã tích cực hỗ trợ về cơ sở vật chất cho các lực lượng trực tiếp thực hiện, đồng thời giao chỉ tiêu cụ thể cho các cơ quan, tổ chức đoàn thể. Dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy – UBND huyện, các tổ chức đoàn thể ở cơ sở đã tích cực phối hợp với lực lượng công an đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt và đăng ký tích hợp tài khoản định danh điện tử mức độ 1,2. Bên cạnh đó, chính quyền các địa phương cũng đã chủ động làm việc với Sở thông tin truyền thông, với các nhà mạng để hỗ trợ cho bà con mua sim giá rẻ, qua đó giúp bà con có sim chính chủ để thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử.

Ông Nguyễn Văn Nhuận, Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn cho biết, huyện đã làm việc với Sở thông tin truyền thông, với các nhà mạng Viettel, VNPT để có giá bán sim rẻ cho bà con. Mỗi người sẽ có một cái sim để thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử, vấn đề sim rác trên địa bàn cũng được hạn chế. Do bà con không có điện thoại di động nên các đoàn viên thanh niên sẽ dùng cái sim đấy và dùng điện thoại của mình để kích hoạt cho bà con, vận động bà con giữ cái sim đó để khi nào có điện thoại thì sử dụng.

“Mặc dù địa bàn miền núi chúng tôi đồng bào dân tộc nhận thức dân trí thấp, trang thiết bị và đặc biệt smartphone thông minh thiếu thốn, rồi trang thiết bị vật chất khó khăn. Nhưng với sự tham mưu trực tiếp của cơ quan công an, chúng tôi đã vận động cả hệ thống chính trị vào cuộc, cùng nhau đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1,2. Nhờ đó địa phương đã hoàn thành được chỉ tiêu trước thời hạn đề ra”, ông Văn Ngọc Hường – Chủ tịch UBND huyện Khánh Vĩnh cho hay.

Khác với các địa phương khác, do trình độ dân trí thấp nên để hoàn thành chỉ tiêu đề ra, các Tổ công tác đề án 06 của huyện Khánh Sơn còn phải thực hiện thêm một bước nữa là hỗ trợ bà con đồng bào dân tộc thiểu số kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Sau khi rà soát danh sách những trường hợp đã đăng ký nhưng chưa kích hoạt, công xã sẽ gọi điện mời bà con lên trụ sở để hỗ trợ kích hoạt. Bên cạnh đó, nhiều tổ công tác cũng sẽ đến tận nhà để thực hiện việc kích hoạt, đồng thời hướng dẫn bà con lưu lại mật khẩu tài khoản để sử dụng khi cần.

Theo số liệu cập nhật, đến ngày 25/6, huyện Khánh Sơn đã hoàn thành 100% chỉ tiêu thu nhận và ngày 29/6 đã hoàn thành chỉ tiêu kích hoạt, trở thành địa phương đầu tiên trên địa bàn tỉnh về đích sớm nhất. Huyện Khánh Vĩnh đến ngày 4/7 cũng đã hoàn thành chỉ tiêu thu nhận, về đích thứ 2 sau huyện Khánh Sơn. Có thể thấy, vượt qua những khó khăn về con người, về cơ sở vật chất, với những cách làm cụ thể, sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương cùng sự nỗ lực và tinh thần quyết tâm của các lực lượng đã giúp việc triển khai các nhiệm vụ của Đề án 06 trên địa bàn huyện Khánh Sơn, Khánh Vĩnh sớm đạt và vượt chỉ tiêu đề ra. Việc hoàn thành các chỉ tiêu cấp căn cước công dân, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử đã góp phần giúp bà con nhân dân tại các huyện miền núi có những công cụ thật sự thuận tiện để thực hiện các thủ tục hành chính mọi lúc mọi nơi, tạo nền tảng quan trọng để thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ.

Lan Phương

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website