Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Liên quan đến việc đăng tải thông tin sai sự thật về lực lượng Cảnh sát giao thông Nha Trang tối ngày 21/8/2023: Lực lượng CSGT thi hành nhiệm vụ đúng quy trình

Vào lúc 21h40’ ngày 21/8/2023, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video phát trực tiếp dài khoảng 15 phút từ trang cá nhân “Thảo Trần Nha Trang Du lịch” có nội dung liên quan đến công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Nha Trang. Trong quá trình phát video, người này đã lồng ghép thêm một số nội dung không đúng sự thật về hoạt động tuần tra của lực lượng CSGT như: Lực lượng CSGT chặn xe giữa đường một cách vô lý, gây nhũng nhiễu, ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành du lịch... Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, đã có nhiều bình luận tiêu cực, ảnh hưởng không tốt đến lực lượng CSGT Công an TP. Nha Trang nói riêng và hình ảnh du lịch của Khánh Hòa nói chung.

Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Phó trưởng Công an TP. Nha Trang cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an tại Kế hoạch số 382/KH-BCA-C08 ngày 24/7/2023 và Kế hoạch số 4236/KH-CAT ngày 28/7/2023 của Giám đốc Công an tỉnh, từ ngày 15/8/2023 – 15/10/2023, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh sẽ tiến hành ra quân tổng kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container. Tối ngày 21/8/2023, tại khu vực đường Trần Phú, đoạn công viên Thanh niên, phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang, tổ công tác của Đội CSGT Công an TP. Nha Trang đã lập chốt tuần tra kiểm soát các phương tiện xe khách, xe container. Trong đó, vào lúc 20h50’, tổ công tác có tiến hành dừng phương tiện ô tô khách biển kiểm soát 79B-026.27 để kiểm tra. Qua kiểm tra, lái xe là anh Lê Khánh Vương, trú xã Ninh Xuân, thị xã Ninh Hòa đã xuất trình đầy đủ giấy tờ theo quy định đối với người điều khiển phương tiện vận chuyển hành khách. Vì vậy tổ công tác đã nhắc nhở, tuyên truyền và yêu cầu lái xe chấp hành đúng quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đồng thời tiếp tục cho phương tiện tiếp tục lưu hành.

Trong quá trình kiểm tra, tổ công tác không yêu cầu lái xe xuất trình giấy khám sức khỏe, không yêu cầu hành khách xuất trình căn cước công dân như một số thông tin đồn thổi. Tuy nhiên, một số hành khách trên xe (có dấu hiệu đã sử dụng rượu bia) liên tục phản ứng, có hành vi giằng co với lực lượng CSGT, livetream trên các nền tảng xã hội cho rằng lực lượng CSGT gây khó khăn cho nhà xe, cản trở sinh hoạt của khách du lịch.

Cũng theo Thượng tá Nguyễn Thị Hồng Hạnh, quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ công tác của Đội CSGT Công an TP. Nha Trang đã chấp hành nghiêm điều lệnh CAND và quy trình tuần tra, kiểm soát, ứng xử văn hóa, không gây phiền hà đối với người dân. Thế nhưng nội dung video livetream trên mạng xã hội đã có những phát ngôn, bình luận vô căn cứ, không đúng sự thật và có dấu hiệu lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm phạm hoạt động thực thi pháp luật của tổ công tác, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của CSGT Công an TP. Nha Trang và hoạt động du lịch ở phố biển Nha Trang.

Sau khi tiến hành xác minh, Công an TP. Nha Trang đã xác định được người sử dụng trang Facebook “Thảo Trần Nha Trang Du lịch” để đăng tải các thông tin sai sự thật là ông Trần Xuân Thảo, sinh năm 1968, trú phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang. Qua làm việc, ông Thảo thừa nhận đã đăng tải đoạn video về lực lượng CSGT Công an TP. Nha Trang tối ngày 21/8/2023 lên mạng xã hội và những nội dung lồng ghép trong đoạn video là không có cơ sở. Ông Thảo cũng đã nhận thức được hành vi của bản thân là sai, một phần do không tìm hiểu kỹ bản chất của vụ việc, một phần do không nắm được đầy đủ các quy định của pháp luật. Hiện Công an TP. Nha Trang đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông Trần Xuân Thảo về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”, đồng thời yêu cầu ông Thảo gỡ bỏ đoạn video nói trên./.

LAN PHƯƠNG

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website