Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mô hình thanh niên khởi nghiệp "Food Truck": Cần sớm triển khai

Tỉnh đoàn vừa trình UBND tỉnh Khánh Hòa thông qua đề án Xây dựng mô hình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp bán hàng lưu động “Food Truck”. Khi được triển khai, đề án hứa hẹn sẽ góp thêm “làn gió mới” vào các sản phẩm du lịch của địa phương, đẩy mạnh phát triển du lịch về đêm.

Sản phẩm mới

Theo đề án, địa điểm triển khai mô hình dự kiến tại đường Xóm Cồn, phường Xương Huân, TP. Nha Trang. Trong khung giờ từ 17 giờ 30 đến 2 giờ sáng hôm sau, sẽ bố trí các xe bán hàng lưu động với các mặt hàng ẩm thực du lịch, ẩm thực đặc trưng của địa phương, các quán cà phê, quầy hàng lưu niệm... nhằm phục vụ nhu cầu ăn uống, giải trí vào ban đêm của người dân, du khách. Tổng mức đầu tư cho đề án dự kiến 30 tỷ đồng; triển khai trong 10 năm, chia làm 2 giai đoạn với tổng cộng 40 xe bán hàng lưu động. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ triển khai thí điểm 20 xe bán hàng lưu động loại 1,5 tấn với thiết kế chuyên dụng, được đăng kiểm hợp pháp để hoạt động. Hoạt động chính của đề án gồm phục vụ về ẩm thực; các món ăn đặc sản, quà lưu niệm; các loại hình vui chơi, giải trí, nghệ thuật đường phố...


Khu vực Công viên Văn hóa Yến sào dự kiến sẽ được chọn để triển khai đề án.

Theo anh Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn, nguồn vốn triển khai gồm vốn của các chủ đầu tư; vốn góp từ đoàn viên, thanh niên muốn khởi nghiệp kinh doanh; vốn vay thương mại. Đề án được triển khai sẽ không chỉ tạo ra không gian tham quan cho du khách, khai thác triệt để được cảnh quan đô thị mà còn tạo việc làm cho một bộ phận giới trẻ khởi nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế ban đêm của địa phương. Ngoài bán hàng lưu động tại địa điểm định sẵn theo đề án, vào ban ngày, các xe bán hàng có thể lưu động về các địa phương khác của tỉnh để triển khai dịch vụ nhưng vẫn đảm bảo vấn đề về an ninh trật tự, an toàn giao thông và các quy định của pháp luật.

Theo lãnh đạo các sở, ngành, đây là sản phẩm du lịch mới mẻ, có thể hỗ trợ tích cực cho việc phát triển du lịch. Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết: “Với góc độ cơ quan quản lý về du lịch, tôi đánh giá đây là mô hình rất hay, góp phần đa dạng hóa các dịch vụ du lịch về đêm của TP. Nha Trang, thu hút được khách du lịch đến địa phương”.

Cần sự phối hợp để sớm triển khai

Tại buổi làm việc với Tỉnh đoàn về triển khai đề án, lãnh đạo tỉnh và các đại biểu dự họp đều đánh giá cao tính khả thi của đề án. Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng cần điều chỉnh một số nội dung và hình thức triển khai để phù hợp với thực tế. Cụ thể, địa điểm triển khai đề án cần thay đổi vì đường Xóm Cồn không đảm bảo điều kiện cần thiết để triển khai đề án, vỉa hè đường phía bờ sông đã xuống cấp, cần chi phí lớn để đầu tư sửa chữa; không đảm bảo về an ninh trật tự, an toàn giao thông. Mặt khác, ở đây đã có đề xuất thí điểm không gian giới thiệu sản phẩm, văn hóa ẩm thực 3 miền và tuyến phố đi bộ của TP. Nha Trang.

Ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa: Lãnh đạo tỉnh ủng hộ việc Tỉnh đoàn triển khai đề án nhằm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp và thúc đẩy phát triển du lịch địa phương. Tỉnh đoàn cần có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng để điều chỉnh phương án phù hợp, đảm bảo tính hiệu quả, mục tiêu của đề án. Từ đó, hiện thực hóa đề án trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo ông Lê Văn Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, đề án của Tỉnh đoàn có thể chọn các địa điểm phù hợp và thuận lợi hơn để triển khai như: Công viên Văn hóa Yến sào, công viên Tuệ Tĩnh, sân bóng Thanh niên. Tại các vị trí này đã có sẵn mặt bằng thông thoáng, sân khấu biểu diễn văn hóa nghệ thuật và các công trình phụ. Cùng ý kiến, ông Chu Văn An - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đánh giá, nếu triển khai đề án tại đường Xóm Cồn sẽ ảnh hưởng lớn đến trật tự giao thông. Chủ đầu tư có thể nghiên cứu thêm việc triển khai các xe bán hàng lưu động bằng xe điện để bảo vệ môi trường, tạo không gian du lịch thân thiện với du khách.

Lãnh đạo UBND tỉnh đánh giá cao đề án, khuyến khích triển khai đề án sớm trong mùa hè năm nay, khi du lịch bắt đầu phục hồi trở lại. Tuy nhiên, để thực hiện đề án, cần điều chỉnh vị trí thực hiện, không triển khai tại đường Xóm Cồn mà chọn 1 trong 3 địa điểm theo đề xuất của cơ quan chức năng để thí điểm, khi có hiệu quả sẽ nhân rộng ra các vị trí khác. Đồng thời, cần có đánh giá tác động đến sinh hoạt của người dân tại khu vực thực hiện nếu có; có phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; có chỗ đậu, đỗ xe cho khách; phối hợp chặt chẽ với cơ quan liên quan trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đa dạng hơn nữa các loại hình dịch vụ chứ không chỉ dừng lại ở việc phục vụ ẩm thực...

VĨNH THÀNH

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website