Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Mỹ tăng cường hợp tác quốc phòng với đồng minh châu Á

Trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đến Philippines, ngày 2/2, hai nước công bố đạt được đồng thuận về một số lĩnh vực quan trọng. Đáng chú ý, Manila cho phép Washington mở rộng sự hiện diện quân sự tại quốc gia Đông Nam Á này.

Trong thông báo chung, Mỹ và Philippines cho biết hai bên đã quyết định đẩy nhanh việc thực hiện đầy đủ “Thỏa thuận hợp tác quốc phòng tăng cường” (EDCA), nhằm hỗ trợ đào tạo, tập trận và khả năng tương tác kết hợp. Ông Austin cho biết, hai bên đã “thảo luận về các hành động cụ thể nhằm giải quyết các hoạt động gây bất ổn tại vùng biển xung quanh Philippines” và Mỹ “cam kết tăng cường năng lực chung nhằm ứng phó với các cuộc tấn công vũ trang”.


Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ đến thăm căn cứ quân sự Navarro, Zamboanga, Philippines ngày 1/2. Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ.

EDCA cho phép Mỹ tiếp cận các căn cứ quân sự của Philippines cho mục đích huấn luyện chung, bố trí thiết bị và xây dựng các cơ sở hạ tầng như đường băng, kho chứa nhiên liệu. Mỹ đã phân bổ 82 triệu USD để cải thiện cơ sở hạ tầng tại 5 doanh trại quân sự của Philippines, nơi họ có thể luân chuyển vô thời hạn theo thỏa thuận phòng thủ EDCA năm 2014. Thêm nữa, Mỹ có thể mở rộng sự hiện diện quân sự tới 4 địa điểm khác trong “các khu vực chiến lược của đất nước”, tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và người đồng cấp Philippines Carlito Galvez không cho biết cụ thể những địa điểm này.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến thăm Philippines, đồng minh hiệp ước lâu đời nhất của Washington ở châu Á và là mặt trận quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố của Mỹ, Bộ trưởng Austin đã ghé qua thành phố Zamboanga và gặp gỡ các tướng lĩnh Philippines cùng một nhóm nhỏ lực lượng chống khủng bố của Mỹ đóng tại một trại quân sự địa phương, theo Chỉ huy quân sự khu vực Tây Mindanao của Philippines, Trung tướng Roy Galido. Hơn 100 binh sĩ, chuyên gia quân sự Mỹ đã cung cấp thông tin tình báo và tư vấn chiến đấu trong nhiều năm cho quân đội Philippines chống lại những cuộc nổi dậy, dù đã giảm bớt đáng kể nhưng vẫn là mối đe dọa lớn tại khu vực này.

Bộ trưởng Austin trong ngày 2/2 đã có cuộc gặp với Tổng thống Ferdinand Marcos Jr., người nhậm chức vào tháng 6/2022 và kể từ đó có nhiều bước nhằm thúc đẩy quan hệ với Washington. Tại cuộc gặp, ông Austin tiếp tục khẳng định Mỹ “sẵn sàng giúp đỡ Philippines trong trường hợp cần thiết”. Đáp lại, ông Marcos khẳng định quan điểm, tương lai của Philippines và có thể là cả khu vực châu Á – Thái Bình Dương sẽ luôn có sự tham gia của Mỹ.

Từ khi nhậm chức, ông Marcos đã hai lần gặp người đồng cấp Mỹ Joe Biden. Bộ trưởng Quốc phòng Austin là quan chức cấp cao mới nhất của Mỹ đến thăm Philippines sau Phó Tổng thống Kamala Harris vào tháng 11 năm ngoái, một dấu hiệu cho thấy mối quan hệ nồng ấm hơn sau một thời kỳ căng thẳng dưới thời người tiền nhiệm của ông Marcos, cựu Tổng thống Rodrigo Duterte.

Đại sứ Philippines tại Washington, Jose Romualdez, đánh giá chuyến thăm của ông Austin có tác động tích cực tới việc thúc đẩy thực hiện EDCA. Quan chức ngoại giao này cho biết thêm rằng Manila cần hợp tác với Washington để ứng phó với bất kỳ sự leo thang nào trong khu vực cũng như ngăn chặn những cuộc xung đột tiềm tàng, theo AP. Philippines từng là nơi đặt hai trong số các căn cứ Hải quân và Không quân lớn nhất của Washington bên ngoài lục địa Mỹ.

Các căn cứ này đã bị đóng cửa vào đầu những năm 1990 sau khi Thượng viện Philippines từ chối gia hạn, tuy nhiên, các lực lượng Mỹ đã quay trở lại để tập trận quy mô lớn với quân đội Philippines theo “Thỏa thuận Lực lượng Thăm viếng” năm 1999. Hiến pháp Philippines nghiêm cấm quân đội nước ngoài đóng căn cứ thường trực và sự tham gia của lực lượng nước ngoài vào chiến đấu tại địa phương.

Thời gian gần đây, các lực lượng Mỹ đã tăng cường và mở rộng hoạt động huấn luyện chung tập trung vào khả năng sẵn sàng chiến đấu và ứng phó thảm họa với quân đội Philippines trên bờ biển phía tây của nước này, hướng ra Biển Đông và ở khu vực phía bắc Luzon, gần với eo biển Đài Loan. Chuyến thăm của ông Austin đến Philippines diễn ra trong bối cảnh khu vực có nhiều biến động, đặc biệt là nhiều hành động quyết liệt của Trung Quốc tại Biển Đông.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Philippines chưa đưa ra tuyên bố nào sau khi Mỹ và Philippines đồng thuận về tăng cường sự hiện diện quân sự, tuy nhiên, giới quan sát cho rằng điều này sẽ khiến Bắc Kinh không hài lòng và sẽ sớm có biện pháp đáp trả. Động thái này của Mỹ cũng vấp phải sự phản đối của một bộ phận người dân Philippines. Theo Reuters, bên ngoài các trụ sở quân đội, nhiều người biểu tình đã tụ tập để phản đối việc Mỹ tiếp tục kéo dài sự hiện diện quân sự tại Philippines cũng như hô hào đòi loại bỏ EDCA.

Philippines là điểm dừng chân cuối trong chuyến thăm đến châu Á lần này của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ. Trước đó vào ngày 31/1, Bộ trưởng Austin khi đang thăm Hàn Quốc đã khẳng định sẽ tăng cường triển khai các vũ khí tiên tiến như máy bay chiến đấu và máy bay ném bom tới Bán đảo Triều Tiên để tăng cường huấn luyện chung với các lực lượng Hàn Quốc nhằm đối phó với mối đe dọa hạt nhân ngày càng tăng của Triều Tiên.

Động thái này vấp phải sự phản đối từ Bình Nhưỡng. Bộ Ngoại giao Triều Tiên ngày 2/2 chỉ trích các cuộc tập trận chung của Mỹ và các đồng minh đã đẩy tình hình đến sát lằn ranh đỏ, đe dọa biến bán đảo Triều Tiên thành một kho vũ khí chiến tranh khổng lồ và nguy hiểm hơn là một khu vực chiến tranh. Tuyên bố được hãng Thông tấn Nhà nước Triều Tiên phát đi cùng ngày nhấn mạnh, sẽ không có đối thoại chừng nào Mỹ còn theo đuổi chính sách thù địch.
Tiến Anh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

           Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.
           Để có cở sơ đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;
            Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:
           1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).
           2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

              Trân trọng thông báo./.

 • Thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022

       Thực hiện Quyết định thanh tra số 2237/QĐ-CAT-TTr ngày 09/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022" từ ngày 18/5/2022 đến ngày 10/6/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân huyện; Sở xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 03 công ty, cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
        Ngày 20/7/2022, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr về "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022".
         Xem nội dung chi tiết tại đây: Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr

 • Lực lượng Công an Khánh Hòa “Không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.
 • Thông báo triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

  Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.

  Để có cơ sở đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;

  Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ýkiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:

  1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).

  2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

  Trân trọng thông báo./.

  Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa
 • Công an Khánh Hòa tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023

        1. Đối tượng: Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Công dân có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở), đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, công dân có năng khiếu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đối với công dân nữ tuyển cho đơn vị Cảnh sát cơ động Bộ Công an: đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở ngành nghề chuyên môn gồm y, dược, sư phạm, thể dục thể thao.
        2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng.
        3. Thời gian nhập ngũ (dự kiến): Thứ hai, ngày 06/02/2023 (nhằm ngày 16/01 Âm lịch)
        4. Công dân liên hệ trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn nơi thường trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp các loại giấy tờ sau:
         - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
        - Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo Mẩu ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập).
        5. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 30/11/2022 ./.

Liên kết Website