Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những nhà báo mang sắc phục Công an

Mang trên mình sắc phục CAND, gắn bó với lĩnh vực báo chí và tuyên truyền, cùng lúc thực hiện thực hiện các nhiệm vụ công tác Công an và làm công tác tuyên truyền, những nhà báo “không có thẻ” đang công tác tại Công an các địa phương luôn là những cánh tay nối dài của các cơ quan báo chí, kịp thời đưa những thông tin nóng hổi, chính xác nhất đến với độc giả gần xa.

Lăn lộn trong rừng sâu nhiều ngày để có tác phẩm chất lượng


Một chuyến đi công tác của CBCS Đội Tuyên truyền thuộc Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị (CTCT), Công an tỉnh Sơn La tại xã Suối Tọ, Huyện Phù Yên một địa bàn rừng núi, hiểm trở. Chuyến đi này khá đặc biệt, đội ngũ phóng viên đã cùng lực lượng Công an xã Suối Tọ băng rừng, lội suối nhiều ngày trời để cùng thực hiện tác phẩm về những khó khăn, thiếu thốn của học sinh nơi vùng cao biên giới trong mùa dịch. Nhiệm vụ của họ đó là cùng lên ý tưởng cho phóng sự, đồng thời lựa chọn những cảnh quay chân thật và gần gũi phản ánh rõ nét nhất với khán giả xem truyền hình.

Khi nói về những kỷ niệm trong những chuyến công tác xa, Trung úy Hoàng Trung Hiếu, cán bộ Đội Tuyên truyền, Công an tỉnh Sơn La bồi hồi chia sẻ: “Là một phóng viên công tác trong lực lượng CAND tại Công an tỉnh Sơn La. Trong những chuyến công tác tại địa bàn cơ sở, dịp gần đây nhất khi tình hình dịch COVID-19 còn nhiều phức tạp, thì chúng tôi có dịp được đến huyện Phù Yên để phản ánh về việc học của các em học sinh vùng cao trong mùa dịch hết sức khó khăn. Có đi chúng tôi mới thấy được hết sự khó khăn vất vả của các em, tuy nhiên chúng tôi cố gắng khắc phục mọi khó khăn, để ghi lại những thước phim hay và chân thật nhất đến với khán giả”.

Với biên chế cán bộ khiêm tốn trong khi đó phải thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng lúc và phải tác nghiệp ở địa bàn rộng lớn, đường xá nhiều nơi đi lại còn khó khăn, hiểm trở. Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền CBCS ai cũng phải đa năng từ khâu biên tập, quay phim, kỹ thuật dựng,… Mỗi người đều phải tự thực hiện các công đoạn để cho ra đời những sản phẩm báo chí hoàn chỉnh, chân thực mang đậm hơi thở của cuộc sống. CBCS làm công tác tuyên truyền ở Công an tỉnh Sơn La luôn trong tư thế sẵn sàng, khi có lệnh là lên đường, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, gian khổ nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.Nhóm PV Công an tỉnh Sơn La đang trao đổi đề tài trước khi lên đường tác nghiệp.

Trung tá Nguyễn Thị Minh Phong một trong những cây bút kỳ cựu của Công an tỉnh Sơn La chia sẻ: “Công tác tuyên truyền trong lực lượng Công an tỉnh Sơn La có một đặc thù rất riêng, ngoài phản ánh lĩnh vực của đời sống xã hội thì chúng tôi tập trung phản ánh các mặt của lực lượng Công an, trong đó tập trung khai thác những việc làm, hình ảnh đẹp của lực lượng Công an để lan tỏa đến với bạn đọc, độc giả”.

Phát hiện ra đề tài hay đã khó, các công đoạn để hoàn thành 1 tác phẩm báo chí từ đề tài đó thì lại càng khó hơn, bởi nó đòi hỏi mỗi CBCS không chỉ có trình độ, kỹ năng nghề nghiệp mà còn phải có “cái tâm” của người làm báo… 6 tháng đầu năm 2021 đến nay CBCS Đội Tuyên truyền, Công an tỉnh Sơn la đã xây dựng hơn 800 lượt tin, bài, phóng sự, phản ánh về các mặt công tác của lực lượng Công an tỉnh Sơn La; góp phần lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”.

Dẫu biết rằng chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng những người làm báo mang sắc phục Công an tại tỉnh biên giới này luôn tâm niệm sẽ luôn cố gắng nhiều hơn nữa, tận tâm, tận lực với nghề để mang lại những tác phẩm báo chí hay, thời sự, phản ánh chân thực những khía cạnh của cuộc sống và để lại dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả. 2 huy chương vàng, 3 huy chương bạc, 6 bằng khen tại Liên hoan Truyền hình – phát thanh CAND lần thứ 12-2019; giải C tại Giải Báo chí về Xây dựng Đảng cấp tỉnh năm 2020 và nhiều bằng khen, giấy khen được các cấp, các ngành trao tặng chính là những phần thưởng xứng đáng, sau những nỗ lực không mệt mỏi của những người làm công tác tuyên truyền, báo chí trong lực lượng Công an tỉnh Sơn La. Đây cũng là nguồn động viên, thôi thúc CBCS thêm yêu nghề, thêm trách nhiệm và nhiệt huyết để cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp báo chí của lực lượng CAND.

Sát cánh cùng đồng đội nơi tâm dịch

Những ngày này, cùng với cả hệ thống chính trị và nhân dân, Công an tỉnh Hà Tĩnh đang “căng mình” chống dịch. Đồng hành với CBCS trên tuyến đầu chống dịch là đội ngũ những người làm báo, làm công tác tuyên truyền của Công an tỉnh Hà Tĩnh. Ngày cũng như đêm, họ luôn có mặt trên “tiền tuyến” những nơi mà đồng đội và Nhân dân đang gồng mình chống dịch.

Đêm 12-6 có lẽ là một đêm đáng nhớ với người dân Hà Tĩnh. Từ chiều ngày 11-6, do ảnh hưởng của bão số 2, trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh xảy ra mưa lớn, kèm theo gió lốc. Các điểm chốt được bố trí bạt che, ô che đều bị gió lốc cuốn bay tơi tả. CBCS tại các điểm chốt đã phải trải qua một đêm dài mệt mỏi. Bữa cơm chiều tối vội vã trong cơn mưa tầm tã, những đợt gió rít giật mạnh khiến bạt che trực chốt cũng tan hoang. Các anh ăn vội bữa cơm chan cùng cả nước mưa.

Có chốt, CBCS phải đứng đu cùng lán suốt đêm, bám trụ từng phút, từng phút để gió khỏi cuốn lán đi để tiếp tục làm nhiệm vụ kiểm soát người vào, ra. Càng về khuya, cơn mưa càng nặng hạt. Những cơn gió giật mạnh kèm theo tiếng sét lớn phá vỡ không gian tĩnh lặng trong đêm muộn. Cùng đoàn công tác của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh động viên CBCS “cắm chốt” trong mưa gió, Thượng úy Phạm Anh Cường, phóng viên Truyền hình Công an tỉnh Hà Tĩnh đã ghi lại những hình ảnh xúc động ấy để đưa đến với độc giả.
Phóng viên Công an tỉnh Hà Tĩnh tác nghiệp nơi tâm dịch.

Giữa cái nắng oi ả của mùa hạ của miền Trung, Trung úy Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phóng viên Truyền hình Công an tỉnh Hà Tĩnh hiểu, chia sẻ với những đồng đội đang ngày đêm cắm chốt. Không quản ngại vất vả của CBCS, những ngày này chị luôn có mặt ở nơi tuyến đầu để chuyển tải hình ảnh CBCS Công an tham gia phòng, chống dịch bệnh. Chị và đồng đội trong tổ tuyên truyền Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh Hà Tĩnh có mặt tại vùng “tâm dịch” trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh những ngày qua. Chuyển tải những hình ảnh về hy sinh thầm lặng của CBCS đến với độc giả gần xa trong cả nước.

Trung tá Dương Ngọc Hùng, Đội trưởng Đội Tuyên truyền thi đua khen thưởng, Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị, Công an tỉnh chia sẻ: Tất cả như mệnh lệnh trái tim, khi toàn lực lượng Công an Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống dịch, Đội triển khai kế hoạch tuyên truyền, phân công cán bộ trên từng mảng đề tài cụ thể. Tác nghiệp trong môi trường dịch bệnh, ai cũng chủ động thực hiện khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch, sẵn sàng xông pha nơi “tiền tuyến” để kịp thời phản ánh chân thực nhất những hy sinh của đồng chí, đồng đội và các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch.

Nhiều năm làm công tác tuyên truyền Thượng úy Nguyễn Sỹ Quý, Thượng úy Đặng Thanh Ngà đã chủ động trong công tác. Ngày cũng như đêm phản ánh sinh động, nhiều vùng dịch ở Hương Sơn, Thị xã Hồng Lĩnh, Nghi Xuân… đã được chuyển tại nhiều khía cạnh khác nhau. Sự trải nghiệm trong nghề cho họ thêm yêu và trân quý công việc của mình. Một dòng tin được lan tỏa, một hình ảnh đến với nhân dân và công chúng đã bồi đắp thêm cho họ niềm đam mê đối với nghề, để thêm trau dồi nghề nghiệp, bản lĩnh và ý chí để có nhiều tác phẩm hay đến với công chúng.

Mặc dù cơ sở vật chất chưa có nhiều, quân số còn khiêm tốn, nhưng đội ngũ làm công tác tuyên truyền Công an tỉnh Hà Tĩnh luôn say mê nhiệt huyết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ở đó là những đêm dài cùng lực lượng trinh sát tham gia phá án; những khoảnh khắc vào trong biến lửa cùng lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, hay những đêm trắng khắc họa hình ảnh CBCS Công an làm CCCD hay phòng, chống dịch bệnh… Vượt lên tất cả khó khăn, vất vả, sự hy sinh thầm lặng của đồng chí, đồng đội là mạch nguồn không bao giờ vơi cạn trong họ.

Minh Phượng - Cao Thiên - Lý Hoàng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website