Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những vấn đề phủ bóng Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Indonesia

Lãnh đạo các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới trong nhóm G20 tụ họp tại Bali, Indonesia tham dự Hội nghị thượng đỉnh trong hai ngày 14 và 15/11 với nhiều vấn đề hóc búa chưa từng có đang cần giải pháp.


Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay với chủ đề "Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn".

Lạm phát ở nhiều quốc gia đang ở mức cao nhất trong 40 năm, nguyên nhân chủ yếu được cho là giá năng lượng tăng vọt do chiến sự tại Ukraine và chính sách “zero COVID” tại Trung Quốc làm gián đoạn chuỗi cung ứng.

Trong bối cảnh các ngân hàng trung ương ở nhiều nước tăng lãi suất để khống chế giá, nhiều người quan ngại rằng thế giới có thể sẽ sớm chuyển từ khủng hoảng giá cả sinh hoạt sang suy thoái toàn cầu.

Đồng thời, Mỹ, Trung Quốc và các nền kinh tế hàng đầu khác đang phải đối mặt với những lời kêu gọi khẩn cấp về hành động quyết liệt để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng khí hậu.

Trong khi đó, bất chấp khẩu hiệu lạc quan của Hội nghị thượng đỉnh, “Cùng nhau phục hồi, phục hồi mạnh mẽ hơn”, triển vọng hợp tác tại hội nghị thượng đỉnh năm nay dường như rất mỏng manh khi mẫu thuẫn giữa Mỹ và các đối tác với Trung Quốc và Nga ngày càng mở rộng.

Trinh Nguyen, nhà kinh tế học về khu vực châu Á tại ngân hàng Natixis của Hong Kong, cho biết “lạm phát, một vấn đề trước mắt, và vấn đề lâu dài là phát triển bền vững nhằm giảm thiểu lượng khí thải carbon cần có sự phối hợp toàn cầu, một điều khó đạt được trong một thế giới ngày càng phân mảnh và tình hình địa chính trị đang gia tăng căng thẳng”.

“Vì vậy, thách thức đối với G20 là tập hợp các nhà lãnh đạo, những người có quan điểm địa chính trị khác nhau, để tìm ra điểm chung và giải pháp cho cả các cuộc khủng hoảng ngắn hạn và dài hạn”. Chuyên gia này cho biết lạm phát sẽ là vấn đề hàng đầu trong chương trình nghị sự của G20 vì đã có tác động sâu rộng đến tất cả mọi người, đồng thời, một thách thức khác đối với G20 là xây dựng một chuỗi cung ứng toàn cầu tích hợp hơn, ít bị tổn thương hơn trước các cú sốc địa chính trị như cuộc chiến tại Ukraine.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) ước tính lạm phát toàn cầu năm 2022 sẽ đạt 8,8%, so với 4,7% vào năm 2021, do sự kết hợp của các yếu tố bao gồm đại dịch COVID-19, gián đoạn chuỗi cung ứng, cuộc chiến ở Ukraine và giá nhiên liệu tăng cao.

G20 đã rất khó khăn trong việc đạt được đồng thuận liên quan đến cuộc khủng khoảng chi phí sinh hoạt. Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc ngân hàng trung ương của các nền kinh tế thành viên hồi tháng 7 vừa qua đã không đi đến việc ra thông cáo, vốn được lên kế hoạch từ trước, nhằm giải quyết vấn đề lạm phát, thiếu hụt lương thực và nguồn cung toàn cầu cũng như tăng trưởng kinh tế chậm chạp do những bất đồng liên quan đến Ukraine.

Nước chủ nhà Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay, Indonesia, đã tìm cách duy trì tính trung lập của diễn đàn, bác bỏ lời kêu gọi của các nước phương Tây và Ukraine loại trừ Nga khỏi các hoạt động, đồng thời nhấn mạnh tiềm năng hợp tác về an ninh lương thực và năng lượng.

Trong một cuộc phỏng vấn với báo chí vào tuần trước, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã cảnh báo về khả năng căng thẳng địa chính trị làm lu mờ hội nghị thượng đỉnh, một sự kiện mà theo ông “không phải một diễn đàn về chính trị”.

Tại cuộc họp các Bộ trưởng Tài chính G20 được tổ chức ở Washington, Mỹ, vào tháng 4, các đại diện từ Mỹ, Anh và Canada đã bước ra khỏi một phiên họp kín khi các đại biểu Nga bắt đầu phát biểu, và vào tháng 7, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã bước ra khỏi các cuộc đàm phán G20 tại Indonesia sau những lời chỉ trích về “chiến dịch quân sự đặc biệt” của Nga tại Ukraine.

Các quan chức Nga và Indonesia vào tuần trước đã xác nhận rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không tham dự Hội nghị thượng đỉnh và thay vào đó là Ngoại trưởng Lavrov. Tuy nhiên, ông Putin dự kiến ​​sẽ tham dự ít nhất một trong các cuộc họp theo hình thức trực tuyến. Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đều sẽ tham dự. Đặc biệt, hai nhà lãnh đạo dự kiến ​​có cuộc gặp mặt trực tiếp đầu tiên trong ngày 14/11 trước Hội nghị thượng đỉnh.

Radityo Dharmaputra, giảng viên quan hệ quốc tế tại Đại học Airlangga của Indonesia, cho biết thách thức chính đối với Hội nghị thượng đỉnh năm nay sẽ là tìm cách khuyến khích một số động thái tích cực trong quan hệ giữa Nga và Ukraine. “Indonesia chỉ đơn thuần mời cả hai Tổng thống Nga và Ukraine mà không đưa ra bất kỳ đề xuất nào”, Dharmaputra cho biết.

Vào tháng 6, ông Widodo đã đến thăm Ukraine và Nga trong một nỗ lực ngoại giao nhằm môi giới các cuộc đàm phán hòa bình và cho phép hoạt động xuất khẩu ngũ cốc tự do trở lại.

Tháng sau, Nga, Ukraine và Thổ Nhĩ Kỳ đã ký kết “Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen” do Liên hợp quốc làm trung gian nhằm đảm bảo việc vận chuyển an toàn ngũ cốc và các loại thực phẩm khác từ các cảng của Ukraine.

“Indonesia đang muốn đi theo cách ASEAN vẫn làm trong xây dựng lòng tin, đó là thông qua các hoạt động không chính thức. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn do những khác biệt về nền tảng văn hóa và bối cảnh xung đột”, Dharmaputra nói thêm.

Shahar Hameiri, nhà kinh tế chính trị tại Đại học Queensland, cho biết năng lượng sẽ là trọng tâm quan trọng của Hội nghị thượng đỉnh vì cuộc chiến ở Ukraine đã làm nổi bật việc các cường quốc năng lượng có thể ảnh hưởng đến giá cả mặt hàng này như thế nào. Những nước này bao gồm cả các thành viên trong G20, như Nga, Arab Saudi hay Indonesia, Hameiri cho biết.

Chuyên gia này cho biết thêm, một vấn đề quan trọng khác mà ông cho rằng G20 sẽ thảo luận là tái cơ cấu nợ cho các nước đang phát triển gặp khó khăn về tài chính. “G20 đã cố gắng phối hợp về vấn đề này trong một thời gian, tuy nhiên, quy mô của vấn đề nợ đã trở nên lớn hơn rất nhiều, do Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ đã tăng lãi suất để chống lạm phát trong nước”.

Bất chấp những thách thức và bất hòa chính trị, một số nhà quan sát cho rằng vẫn còn tia hy vọng rằng G20 có thể giải quyết những mối lo chung.

G20 trước nguy cơ chia rẽ G20 trước nguy cơ chia rẽ G20 thúc đẩy hợp tác đa phương cho các vấn đề cấp thiết toàn cầu G20 thúc đẩy hợp tác đa phương cho các vấn đề cấp thiết toàn cầu Hội nghị Ngoại trưởng G20: Hợp tác để hồi phục mạnh mẽ hơn! Hội nghị Ngoại trưởng G20: Hợp tác để hồi phục mạnh mẽ hơn!

Duy Tiến (Theo Al Jazeera)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

           Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.
           Để có cở sơ đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;
            Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:
           1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).
           2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

              Trân trọng thông báo./.

 • Thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022

       Thực hiện Quyết định thanh tra số 2237/QĐ-CAT-TTr ngày 09/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022" từ ngày 18/5/2022 đến ngày 10/6/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân huyện; Sở xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 03 công ty, cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
        Ngày 20/7/2022, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr về "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022".
         Xem nội dung chi tiết tại đây: Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr

 • Lực lượng Công an Khánh Hòa “Không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.
 • Thông báo triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

  Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.

  Để có cơ sở đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;

  Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ýkiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:

  1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).

  2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

  Trân trọng thông báo./.

  Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa
 • Công an Khánh Hòa tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023

        1. Đối tượng: Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Công dân có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở), đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, công dân có năng khiếu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đối với công dân nữ tuyển cho đơn vị Cảnh sát cơ động Bộ Công an: đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở ngành nghề chuyên môn gồm y, dược, sư phạm, thể dục thể thao.
        2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng.
        3. Thời gian nhập ngũ (dự kiến): Thứ hai, ngày 06/02/2023 (nhằm ngày 16/01 Âm lịch)
        4. Công dân liên hệ trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn nơi thường trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp các loại giấy tờ sau:
         - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
        - Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo Mẩu ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập).
        5. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 30/11/2022 ./.

Liên kết Website