Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phát hiện cơ sở thu gom, giết mổ heo chết, heo bệnh

Tối 13/3, qua công tác nắm tình hình và bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã Cam Thành Bắc phối hợp với các lực lượng chức năng đã ập vào kiểm tra 1 cơ sở giết mổ heo tại thôn Tân Sinh Đông, xã Cam Thành Bắc. Thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện cơ sở này đang tổ chức giết mổ khoảng 5 tấn heo chết, heo bệnh. Việc giết mổ được các đối tượng thực hiện ngay dưới sàn nhà, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Ngày 14/3, công an xã Cam Thành Bắc tiếp tục kiểm tra một điểm giết mổ heo chết khác tại thôn Tân Phú, phát hiện ở đây đang chứa khoảng 2 tấn thịt heo đã được phân thịt và ướp đá trong các thùng xốp lớn, 1 con heo đang trong tình trạng sắp chết, trên thân có nhiều vết lở loét, bụng có một khối u lớn.

Trung tá Đặng Ngọc Thạch, Trưởng Công an xã Cam Thành Bắc, huyện Cam Lâm cho biết, qua điều tra bước đầu xác định, điểm giết mổ ở thôn Tân Sinh Đông do đối tượng Đặng Hoàng Đình, 28 tuổi, trú xã Cam Thành Bắc làm chủ; còn điểm giết mổ tại thôn Tân Phú do hai đối tượng Võ Trường Thọ và Nguyễn Văn Minh ở tỉnh Đồng Nai đến thuê để hoạt động. Làm việc với cơ quan công an, đối tượng Đặng Hoàng Đình khai đã tiến hành thu gom và giết mổ heo chết từ đầu tháng 2/2023 đến nay. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, các đối tượng đã dựng lán trại trong các vườn xoài để làm điểm tập kết và giết mổ. Nguồn heo mổ là heo bệnh, heo chết được thu mua từ các trang trại trên địa bàn xã và các địa bàn lân cận. Việc mổ heo chỉ thực hiện vào ban đêm. Heo sau khi xả thịt được ướp lạnh trong các thùng xốp hoặc tủ đông. Khi đủ số lượng, các đối tượng sẽ dùng xe đông lạnh vận chuyển vào các tỉnh phía Nam tiêu thụ với giá từ 16 – 39 nghìn đồng/kí.

“Từ công đoạn thu gom heo đến việc xẻ thịt, ướp lạnh và đưa đi tiêu thụ đều được các đối tượng cầm đầu thuê người làm, có sự phân công nhiệm vụ rất bài bản. Qua nắm tình hình, cứ hai ngày một lần, các đối tượng lại vận chuyển thịt heo vào các tỉnh phía Nam bằng xe đông lạnh. Tính từ sau Tết đến nay đã có hàng trăm tấn thịt heo không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được đưa ra thị trường tiêu thụ”, Trung tá Đặng Ngọc Thạch cho hay. Hiện xã Cam Thành Bắc đã đưa 7 tấn thịt “heo bẩn” thu được từ 2 cơ sở giết mổ này đi tiêu hủy. Lực lượng Công an cũng đang tiến hành củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi của các đối tượng để xử lý theo quy định.

Có thể thấy, chỉ vì lợi ích cá nhân, các đối tượng này đã bất chấp quy định, bất chấp nguy hiểm đối với sức khỏe người tiêu dùng, tổ chức thu gom, xẻ thịt heo chết, heo bệnh rồi đưa ra tiêu thụ. Để ngăn chặn tình trạng này, ông Huỳnh Uy Viễn, Phó Chủ tịch UBND huyện Cam Lâm cho biết, trong thời gian tới, UBND huyện sẽ chỉ đạo UBND các xã, thị trấn, đặc biệt là Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm chăn nuôi thú y của huyện tăng cường phối hợp với lực lượng Công an quản lý nghiêm túc, kiểm soát việc giết mổ gia súc, gia cầm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh. Song song với đó, huyện sẽ tăng cường chỉ đạo kiểm tra, thẩm định việc cấp phép đối với các cơ sở giết mổ đảm bảo các yếu tố về vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm. Bên cạnh đó,địa phương sẽ tiến hành quy hoạch lại cũng như tập trung nâng cấp, sửa chữa các cơ sở giết mổ tập trung, đảm bảo công tác quản lý lĩnh vực này được tốt hơn.

Huyện cũng sẽ chỉ đạo các lực lượng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, đặc biệt là chủ các cơ sở chăn nuôi trong vấn đề xử lý heo chết, heo bệnh theo đúng quy định, tuyệt đối không tiếp tay cho những đối tượng có ý định xẻ thịt để đưa ra thị trường tiêu thụ kiếm lời làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. “Trước mắt huyện sẽ chỉ đạo cho Phòng Nông nghiệp phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, rà soát và có hướng xử lý ngay số thịt heo chết, heo bệnh được phát hiện trong thời gian qua, không để mầm móng bệnh tật lây lan ra môi trường. Đặc biệt tổ chức truy vết tất cả các nguồn thực phẩm được giết mổ tại các cơ sở “chui” mà lực lượng công an vừa phát hiện, không để số thực phẩm đó được đưa vào tiêu thụ trong nhân dân”, ông Huỳnh Uy Viễn khẳng định./.

LAN PHƯƠNG

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website