Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quần vợt Việt Nam phát triển nhờ xã hội hóa

Cuối tuần trước, giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam (VTF Masters) – Vietravel Cup 2019 đã kết thúc ở Lạng Sơn, địa phương đang phát triển mạnh mẽ môn quần vợt. Giải đấu này được tổ chức cũng khẳng định khâu xã hội hóa đang phát triển mạnh mẽ trong làng quần vợt Việt Nam. Vấn đề là các tay vợt phải nắm bắt cơ hội.

Cải tiến mạnh mẽ hệ thống thi đấu

Các tay vợt Việt Nam từng có lúc rơi vào cảnh thiếu giải đấu để cọ xát. Hoặc nếu có, các giải đấu cũng không thu hút các tay vợt hàng đầu tham dự. Thế nên, quần vợt Việt Nam mới rơi vào cảnh phong trào mạnh nhưng đỉnh cao yếu.

Một trong những lý do khiến ít giải đấu đỉnh cao được tổ chức hoặc kém sức hút cũng bởi không thu hút được các nhà tài trợ. Giải thưởng kém hấp dẫn khiến nhiều tay vợt không mặn mà. Trong khi đó, khâu truyền thông cũng không được chú trọng đúng mức khiến sức lan tỏa của giải đấu càng hạn chế.

Phải đến 2-3 năm gần đây, quần vợt Việt Nam mới có bước chuyển mạnh mẽ trong công tác tổ chức thi đấu. Mục tiêu chính vẫn là tạo nhiều cơ hội cọ xát cho các tay vợt để họ liên tục có cảm giác thi đấu thay vì tập nhiều, thi đấu ít như trước đó.

Cũng từ đây, các giải đấu đỉnh cao của quần vợt Việt Nam liên tiếp ra đời. Nếu như năm 2018 xuất hiện thêm 4 giải đấu Pro Tour có tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng/ giải thì đến năm 2019 đã có thêm 4 giải đấu khác ở cấp độ cao hơn là VTF Masters, có tổng giá trị giải thưởng là 500 triệu đồng/ giải.


Trao thưởng cho các tay vợt đoạt giải ở nội dung đơn nữ giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam lần thứ II năm 2019.

Nếu tham dự các giải đấu này mà giành thành tích tốt thì các tay vợt cũng có khoản thu nhập đáng kể. Đấy là mục đích của quần vợt chuyên nghiệp, giúp các tay vợt hoàn toàn yên tâm theo nghề và sống bằng nghề.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam từng chia sẻ: “Nhiều giải đấu được tổ chức với cơ cấu tiền thưởng cao sẽ giúp các tay vợt được cọ xát liên tục đồng thời cải thiện đáng kể thu nhập”. Tất nhiên, để có thể giúp các giải đấu diễn ra thành công, thu hút toàn bộ tay vợt mạnh trong nước cũng như giới truyền thông, phải kể đến sự hợp sức của các doanh nghiệp với Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

Như giải VTF Masters lần thứ I – 2019 vào tháng 3 vừa qua tại Tây Ninh đã thu hút toàn bộ tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương…

Trong số này, Lý Hoàng Nam đang từ Tây Ban Nha cũng trở về nước dự giải. Không ngẫu nhiên một giải đấu tại Việt Nam lại thu hút toàn bộ tay vợt mạnh như vậy. Đơn giản bởi doanh nghiệp đứng ra tài trợ giải đấu cũng đang hỗ trợ mạnh mẽ cho nhiều tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Văn Phương.

Việc có thêm 8 giải đấu khác bên cạnh những giải truyền thống như giải vô địch quốc gia, giải đồng đội quốc gia đã khiến các tay vợt Việt Nam bớt “đói” giải đấu. Ngoài ra, hệ thống thi đấu giải trẻ quốc gia cũng có tới 4 giải đấu. Tất cả cho thấy bước tiến đáng kể của quần vợt Việt Nam về cải tiến hệ thống thi đấu.

Trung tâm đào tạo đua nở


Sự xã hội hóa sâu rộng của quần vợt Việt Nam còn được nhìn nhận ở sự tham gia của các doanh nghiệp. Trước đây, quần vợt Việt Nam chỉ biết đến một Becamex Bình Dương với tư cách là đơn vị đã chi hàng chục tỉ đồng để đầu tư cho tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay là Lý Hoàng Nam hay tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương cũng như Trịnh Linh Giang.

Lần lượt, các doanh nghiệp đầu tư quần vợt ở Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh đã mang đến những sự lựa chọn khác cho nhiều tay vợt trẻ muốn bước chân vào làng quần vợt chuyên nghiệp.

Trung tâm Đào tạo quần vợt Đà Nẵng ra đời vào cuối năm 2018 với sự hậu thuẫn của một doanh nghiệp mạnh trong đầu tư các khu vui chơi, giải trí ở Việt Nam được xem là bước tiến mới về đầu tư cho quần vợt đỉnh cao tại Việt Nam.

Không ngẫu nhiên khi người ở đây đang đặt mục tiêu là sẽ tạo điều kiện cho hầu hết vận động viên tham dự các giải trẻ quốc tế từ năm 14 tuổi cũng như sẽ có vận động viên ít nhất nằm trong nhóm 100 tay vợt trẻ hàng đầu thế giới và tranh tài tại hệ thống thi đấu Grand Slam trẻ.

Ngoài Bình Dương, Đà Nẵng, quần vợt TP Hồ Chí Minh cũng được đầu tư mạnh mẽ từ một doanh nghiệp là Tập đoàn Hưng Thịnh. Đến gần đây, Tây Ninh gây chú ý trên bản đồ quần vợt Việt Nam khi xuất hiện hệ thống đào tạo trẻ cũng như đỉnh cao của Công ty cổ phần Hải Đăng. Học viện quần vợt ở đây được xây dựng, đầu tư theo mô hình chuyên nghiệp của Becamex Bình Dương.

Đội ngũ chuyên gia, huấn luyện viên ở đây chủ yếu từ nước ngoài trong đó giám đốc điều hành câu lạc bộ là Christian Brydniak (Thụy Điển) – từng huấn luyện Hoàng Nam đoạt danh hiệu vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015.

Điều đó cũng đồng nghĩa Becamex Bình Dương không còn đơn độc đi trên con đường đào tạo vận động viên, chủ yếu dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa. Đấy cũng là mong mỏi của nhiều người từ cách đó vài năm. Bởi một mình Becamex Bình Dương cũng chỉ có thể đào tạo được 1-2 trường hợp nổi bật như Lý Hoàng Nam hay Nguyễn Văn Phương. Nếu muốn có thêm nhiều tay vợt trẻ tài năng thì càng cần sự ra đời của nhiều trung tâm đào tạo mang đậm dấu ấn xã hội hóa.

Rõ ràng, quần vợt Việt Nam đang hưởng lợi từ sự đam mê và đầu tư mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp. Đấy là điều kiện thuận lợi để quần vợt Việt Nam có thể hướng đến mục tiêu xa thay vì chỉ chấp nhận những thứ hạng khiêm tốn như hạng Ba ở sân chơi SEA Games hay vòng đấu chính đầu tiên của những giải quần vợt danh giá nhất thế giới trong đó có hệ thống Gran Slam.

Các doanh nghiệp đầu tư 15 tỷ đồng cho quần vợt trong năm 2019

Theo Liên đoàn quần vợt Việt Nam, bên cạnh khoản đầu tư khoảng 6 tỷ đồng từ Liên đoàn thì các doanh nghiệp cũng đầu tư khoảng 15 tỷ đồng trong việc hỗ trợ, tài trợ cho các hoạt động của Liên đoàn.

Nhờ vậy, Liên đoàn mới chủ động thay đổi hệ thống thi đấu theo hướng tăng giải đấu, tăng tiền thưởng. Cũng theo Liên đoàn quần vợt Việt Nam, hệ thống giải đấu năm 2019 sẽ bao gồm 22 giải quốc tế và trong nước. (Minh Khuê)

Minh Nhật

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website