Không phải ca F0 nào cũng phải dùng thuốc

03/12/2021

Với số lượng trên 70% người F0 cách ly tại nhà và khu cách ly tập trung, nhu cầu cần các gói thuốc điều trị COVID-19 ở TP.HCM hiện khá cao. Tuy vậy theo các chuyên gia, không phải ca F0 nào cũng cần phải sử dụng thuốc.   Đọc tiếp

Tin sáng 3-12: Tăng số ca 1%, tử vong tăng 35%, bắt đầu điều động nhân lực chi viện

03/12/2021

Bệnh viện Bạch Mai vừa điều động 9 y bác sĩ đi An Giang, một trong các tỉnh thành có số mắc cao, hỗ trợ điều trị bệnh nhân nặng. Có 2 bệnh viện ở TP.HCM cũng đang hỗ trợ An Giang. Đây là đợt chi viện đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 tăng lại.  Đọc tiếp

Đồ họa các nhóm tuổi và 20 bệnh lý có nguy cơ trở nặng khi mắc COVID-19

02/12/2021

Giảm số ca tử vong và ca có chuyển biến nặng là yêu cầu quan trọng nhất khi thực hiện 'thích ứng an toàn với dịch COVID-19'. Số liệu ca bệnh nhập viện vừa qua và tình hình gia tăng liên tục số ca tử vong cho thấy yêu cầu này chưa đạt mục tiêu.   Đọc tiếp

Zen Hair Nha Trang, nơi "thổi hồn" cho mái tóc đẹp

27/10/2021

Gần đây, nhiều chị em phụ nữ ở Nha Trang rỉ tai nhau một địa chỉ làm tóc đang rất “hot”, đó là Zen Hair (13 Hồng Bàng, TP. Nha Trang) của anh Đặng Hoàng Quốc Vinh, ông chủ tiệm ít nói nhưng đam mê tạo ra những mái tóc đẹp và phong cách cho phái nữ.  Đọc tiếp

Bí quyết chọn son môi phù hợp theo tuổi, làn da, dáng môi

03/08/2020

Son môi là vật dụng không thể thiếu đối với chị em phụ nữ thời hiện đại. Nhưng không phải son nào chị em cũng có thể dùng, vì mỗi màu son sẽ phù hợp với từng khuôn mặt và từng màu da.  Đọc tiếp

Phối áo vest mùa đông

17/12/2019

Áo blazer dáng rộng, vest kiểu cổ điển khi kết hợp cùng váy liền, quần âu mang đến vẻ thanh lịch cho nữ công sở lúc trời lạnh.   Đọc tiếp

Chế biến cơm nguội ngon tuyệt cú mèo chỉ mất 3 phút

08/10/2020

Nếu những món cơm chiên đã khiến bạn phát ngán, những món cơm hấp có vẻ đơn điệu, thì chị em có thể thử sáng tạo cách chế biến dưới đây nhé, nguyên liệu chính là từ cơm nguội đảm bảo cả nhà đều thích.  Đọc tiếp

Xốt tương đậu phộng chấm thịt nướng

10/06/2020

Để thưởng thức được món thịt nướng thơm ngon, đòi hỏi nước chấm phải cực kì hấp dẫn. Cùng bắt tay làm chén xốt tương đậu phụng chấm thịt nướng cực ngon nhé!  Đọc tiếp

Bao tử heo giòn, ngon bất ngờ

16/03/2020

Với cách khìa mới là dùng nước mía không phải nước dừa, bạn sẽ có món bao tử heo rất mới lạ nhưng thơm ngon, vị ngọt đậm tự nhiên từ cây mía, màu sắc vàng nâu óng ánh thật hấp dẫn vô cùng!  Đọc tiếp

Cách chọn và đặt đá phong thủy trong nhà để luôn may mắn, tiền bạc vào như nước

16/07/2018

Đá phong thủy ngoài mục đích để trang trí nhà, nếu lựa chọn đúng loại hợp mệnh, hợp tuổi, chúng còn được dùng như một vật phẩm tâm linh giúp bảo vệ sức khỏe, mang đến bình an, may mắn và tài lộc cho người sử dụng.   Đọc tiếp

Tiết lộ bí quyết trồng củ cải đường ngon ngọt ngay tại nhà, to hơn cả mua ngoài chợ

26/06/2018

Củ cải đường thường bị nhầm lẫn với củ dền, tuy nhiên thực tế thì loại củ này có hình tròn, nhỏ, có vỏ màu đỏ nhưng bên trong ruột màu trắng hoàn toàn khác với củ dền. Những món ăn được chế biến từ củ cải đường giàu dinh dưỡng và thực sự tốt cho sức khỏe.  Đọc tiếp

Da sáng mịn nhờ mặt nạ sữa và dưa chuột

19/06/2018

Dưa chuột chứa nhiều dưỡng chất như vitamin B1, B2, B3, B6, axit folic, canxi, sắt, kali, kẽm, magiê…, đặc biệt là nước (chiếm đến 90%).  Đọc tiếp

Đại dương không rác thải nhựa - Bắt đầu từ những ý tưởng sáng tạo nhỏ

22/02/2021

Mức tiêu dùng đồ nhựa tại Việt Nam đã gia tăng đều trong hai thập kỷ qua và Việt Nam nằm trong số 5 quốc gia là nguồn thải của 8 triệu tấn rác thải nhựa ra đại dương mỗi năm. Với trung bình mỗi một người dân thải ra hơn 41kg rác thải nhựa mỗi năm.   Đọc tiếp

Đồ uống nên uống khi đói để giảm cân nhanh

23/12/2020

Uống những thức uống hỗ trợ giảm cân này cùng với thực phẩm lành mạnh và tập luyện, có thể đẩy nhanh quá trình giảm cân của bạn.  Đọc tiếp

Ấm lòng với quán cơm 5.000 đồng

26/06/2020

Chỉ với 5.000 đồng, những người hành nghề bán vé số, xe ôm… khu vực TP. Cam Ranh đã có một đĩa cơm với đầy đủ món kho, xào, canh… Quán cơm tình thương 5K được mở ra nhằm san sẻ phần nào vất vả trong cuộc sống với người nghèo, khó khăn, neo đơn.  Đọc tiếp