Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sức mạnh mềm trong đại dịch

Tuần qua, Thời báo Hoàn Cầu, trực thuộc Nhân Dân Nhật Báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, bắn tiếng rằng các chuyến thăm dồn dập của nhiều quan chức cấp cao Mỹ không thể nào làm lung lay chính sách "4 không" của Việt Nam.


Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris sắp thăm Singapore, Việt Nam trong tháng 8-2021 - Ảnh: Reuters

Thậm chí là "Việt Nam sẽ không chọn phe Mỹ". Sự lên tiếng này diễn ra sau chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và trước chuyến công du Việt Nam của Phó tổng thống Kamala Harris. Có thể nhận thấy tờ báo Trung Quốc đã quen đóng khung quan hệ các nước trong góc độ an ninh, quốc phòng mà bỏ qua các khía cạnh khác như quan hệ y tế, nhân đạo, văn hóa, giáo dục…

Nếu Thời báo Hoàn Cầu bình tĩnh hơn sẽ có thể nghĩ rằng quan hệ Mỹ và Việt Nam phải bước sang năm thứ 26 để lần đầu mới có một phó tổng thống sang thăm Việt Nam ngay từ đầu nhiệm kỳ.

Chính bộ trưởng quốc phòng Mỹ cũng đã tuyên bố công khai trong chuyến công du Đông Nam Á cuối tháng 7 rằng: "Chúng tôi đâu có yêu cầu các nước trong khu vực chọn giữa Mỹ và Trung Quốc" (theo Nikkei Asia, ngày 27-7).

Thế giới ngày nay đâu còn cưỡng bách phải chọn phe, trừ phi vẫn cứ muốn dựa vào "sức mạnh cứng" mà ép thiên hạ thay vì dùng "sức mạnh mềm" để chinh phục lòng người. Cái sức mạnh mềm trong đại dịch COVID-19 càng có cơ hội thi triển, nhất là khi Mỹ và Trung Quốc đang là hai cường quốc sản xuất vắc xin theo hai trường phái kỹ thuật khác nhau và cùng đang… dư thừa vắc xin.

Vấn đề ở chỗ mỗi cường quốc suy nghĩ như thế nào về việc sử dụng vắc xin để xây dựng "sức mạnh mềm". Thật ra, không chỉ các cường quốc mà còn cả các nước "có của ăn, của để" khác tham gia góp vắc xin qua COVAX để chia sẻ cho các nền kinh tế "trung bình và nghèo"…

Sự hào phóng này từ nhiều nước có gốc văn hóa Âu - Mỹ, thể hiện lý tưởng "người Samaritan tốt bụng" (the good Samaritan) vô tư giúp đỡ cứu giúp người gặp nạn bên đường… Tinh thần này đã được Tổng thống Mỹ Joe Biden trình bày với thế giới: "Chúng tôi chia sẻ số vắc xin này không nhằm giành lấy thiện cảm hay đặc quyền. Chúng tôi chia sẻ vắc xin để bảo vệ tính mạng con người và đưa thế giới thoát khỏi đại dịch".

Tinh thần "người Samaritan tốt bụng" đó đã thấm vào trong huyết quản, vì thế các cường quốc như Mỹ, Pháp, Nhật… gửi vắc xin hỗ trợ các nước nghèo và đang phát triển qua cơ chế COVAX mà không yêu cầu chỉ để chích cho kiều dân của mình.

Quan hệ cũng dăm bảy đường quan hệ!

DANH ĐỨC

Đối tượng truy nã

Thông báo

 • Tuyển dụng 02 lao động hợp đồng làm việc tại Nhà nghỉ dưỡng 378 của Công an Khánh Hòa

           Công an Khánh Hòa thông báo tuyển 02 lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2023; thông tin tuyển dụng cụ thể như sau:
            1.Đối tượng, tiêu chuẩn:
            Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.
            2. Nhu cầu tuyển: 02 chỉ tiêu (gồm 01 phục vụ buồng, 01 thuyền phó)
            3. Vị trí làm việc: Nhà nghỉ dưỡng 378, Công an Khánh Hòa
           4. Hồ sơ đăng ký dự tuyển: (1) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động (theo mẫu của Bộ Công an); (2) Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển; (3) Bản sao các giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).
            5. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
            - Thời gian: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 13/12/2023 ( trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ bảy, chủ nhật).
          - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327-0983835236)./.

 • Thông báo về Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”

           Thực hiện Kế hoạch công bố Bộ pháp điển Việt Nam (kèm theo Quyết định số 2212/QĐ-BTP ngày 15/9/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp), Bộ Tư pháp tổ chức Cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng sáng tạo Biểu trưng (LOGO), Khẩu hiệu (SLOGAN) và Mô phỏng ứng dụng điện tử (APP) của Bộ pháp điển Việt Nam”. Công an Khánh Hòa phát động, động viên, khuyến khích toàn thể cán bộ chiến sĩ hưởng ứng tham gia Cuộc thi.

 • Thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

      Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản tịch thu công quỹ nhà nước như sau:
      Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
      Tên tài sản bán đấu giá: Tài sản bán đấu giá tang vật bị tịch thu sung quỹ nhà nước là 08 m3 đất với giá 560.000 đồng ( Năm trăm sáu mươi ngàn đồng).
      Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
      - Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết bảo đảm cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
      - Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
      - Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
      - Thù lao dịch vụ đấu giá, chi phí đấu giá tài sản phù hợp;
      - Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
      Thời gian, địa điểm nộp hồ sơn đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
      Các tổ chức đấu giá tài  sản đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 29/9/2023 đến hết ngày 08/10/2023 tại Phòng Cảnh sát kinh tế; địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
  Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đến liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

Liên kết Website