Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thành tích ấn tượng và nghị lực của hai Thủ khoa Học viện ANND

Nguyễn Doãn Hiếu và Trần Thị Hương là 2 Thủ khoa đầu ra năm 2021 của của Học viện ANND. Với điểm trung bình chung học tập cao nhất và “bộ sưu tập” giải thưởng khá ấn tượng, Nguyễn Doãn Hiếu là Thủ khoa đầu ra ngành An toàn thông tin Khoá D48, còn Trần Thị Hương là Thủ khoa ngành An ninh điều tra Khoá D49. Không chỉ học giỏi, cả hai Thủ khoa đều là tấm gương về nghị lực và tinh thần vượt khó.

1. Nguyễn Doãn Hiếu, sinh năm 1998 trong một gia đình nghèo tại thị trấn Đô Lương (Nghệ An). Mẹ làm nông nghiệp và bố mưu sinh bằng nghề cắt tóc. Cuộc sống gia đình tuy vất vả, khó khăn, nhưng bố mẹ Hiếu luôn động viên em cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập.

Ngay từ những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường phổ thông, nhiều năm liền Hiếu đều là học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 7, Hiếu đạt giải Nhất IOE toàn tỉnh; Lớp 8 giải 3 Olympic Vật lý, giải 3 hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An; Lớp 9 đạt giải Khuyến khích Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc, giải Nhì học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh lớp 9 và Huy chương Bạc IOE toàn quốc lớp 9. Năm học 2014 - 2015, Hiếu đạt Huy chương Đồng IOE Tiếng Anh quốc gia tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia…

Để đạt được thành tích này là sự nỗ lực không nhỏ của Hiếu, bởi phần lớn thời gian em chỉ tự học ở nhà, không đi học thêm ở trung tâm hay các “lò luyện” bên ngoài. Bí quyết tự học của Hiếu khá đơn giản, với môn Tiếng Anh, ngoài nắm vững ngữ pháp, từ vựng trong SGK, ở nhà em luôn chịu khó nghe và xem các chương trình trên tivi bằng tiếng Anh, mượn các loại sách báo bằng tiếng Anh để đọc, luyện viết các văn bản bằng tiếng Anh.

Các môn Toán, Tin học, Vật Lý thì chú ý nắm vững kiến thức cơ bản ngay trên lớp, về nhà tự “luyện” thêm các dạng bài tập nâng cao. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2017, Hiếu đạt trên 28 điểm, đủ điểm đỗ vào nhiều trường đại học Top đầu. Tuy nhiên, em quyết định chọn vào ngành An toàn thông tin, Học viện ANND để thoả mãn mục tiêu “kép” là toại nguyện với niềm đam mê Công nghệ thông tin và được công tác trong lực lượng vũ trang theo định hướng của gia đình.Học viên Đỗ Doãn Hiếu, Thủ khoa đầu ra ngành An toàn thông tin, Học viện ANND.

Trong suốt thời gian học tập tại Học viện ANND, bằng quyết tâm, đam mê và nghị lực vượt khó, Hiếu tiếp tục gặt hái được những thành tích đáng tự hào. Hiếu chia sẻ: “Gia đình em không có ai trong ngành công an, em là thế hệ đầu tiên nên em luôn tự nhủ mình phải cố gắng, nỗ lực hết mình trong học tập. Đầu tiên, em luôn xác định thái độ tích cực và xác định mục tiêu học tập đúng đắn.

Sau đó, lên kế hoạch học tập và ôn luyện hiệu quả, đặc biệt là trong tự học và tự nghiên cứu, khả năng tìm kiếm và chọn lọc trên Internet cũng rất quan trọng. Bên cạnh đó, em luôn cân bằng giữa việc học và nghỉ ngơi, giải trí. Gia đình ảnh hưởng rất nhiều đến em, đó vừa là mục tiêu, vừa là nguồn động lực để em cố gắng, phấn đấu học tập”.

Không chỉ đạt thành tích cao, trở thành Thủ khoa đầu ra với điểm số trung bình chung cao nhất toàn khoá học, Hiếu còn sở hữu “bộ sưu tập” với rất nhiều giải thưởng tại cuộc thi, các sân chơi trí tuệ của tuổi trẻ.

Tiêu biểu trong số này có thể kể đến một số giải thưởng như: Giải Ba tập thể Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC khu vực châu Á năm 2018; Huy chương Vàng Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc các năm 2017 và 2018; Huy chương Bạc Olympic Toán học Sinh viên và Học sinh toàn quốc năm 2019; Giải Ba giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” của Bộ GD&ĐT các năm 2018, 2019 và 2020; Giải Khuyến khích Vòng chung kết quốc gia Cuộc thi Vô địch tin học văn phòng năm 2019; Giải Nhất cuộc thi “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” Học viện ANND các năm 2018, 2019 và 2020; Giải Nhất Olympic Toán học Sinh viên Học viện ANND năm 2018; Danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Bộ Công an các năm học 2016-2017, 2017-2018 và 2019-2020. Ngoài ra, Hiếu còn tham gia nghiên cứu một số công trình khoa học liên quan đến lĩnh vực CNTT đã được đăng trên các Tạp chí khoa học quốc tế uy tín và Kỷ yếu hội thảo trong nước.

Với kết qủa học tập đạt loại giỏi, sau khi tốt nghiệp, Nguyễn Doãn Hiếu đã được Bộ Công an phân công công tác về Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Hiếu cho biết, em sẽ tiếp tục cố gắng phát huy khả năng của mình, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, an toàn thông tin để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao.

2. Không chỉ là Thủ khoa đầu ra ngành An ninh điều tra Khoá D49, Trần Thị Hương còn từng là Thủ khoa đầu vào của Học viện ANND với điểm thi 28,95 điểm (chưa tính điểm ưu tiên). Trong mắt nhiều thầy cô, bạn bè, cô gái nhỏ nhắn này cũng là tấm gương về quyết tâm theo đuổi đến cùng ước mơ, con đường mình đã chọn.

Trần Thị Hương, sinh năm 1998 tại Triệu Sơn (Thanh Hoá) trong một gia đình có mẹ là giáo viên, bố làm nông nghiệp. Sau một năm làm sinh viên ĐH Ngoại thương Hà Nội, năm 2017, Hương quyết tâm thi lại và trở thành Thủ khoa đầu vào khối A1 của Học viện ANND. Hương tâm sự: “Em quyết tâm vào Học viện ANND một phần do bản thân rất yêu thích ngành Công an, đặc biệt là ngưỡng mộ những người chiến sĩ đã lập nhiều chiến công trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm. Bên cạnh đó, cả gia đình em, đặc biệt là bố và mẹ đều ủng hộ em thi vào trường CAND”.

Trước khi vào Học viện ANND, cựu nữ sinh trường THPT chuyên Lam Sơn cũng từng có thành tích học tập ấn tượng khi đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh như: Giải Nhì toán cấp tỉnh năm lớp 12; Giải Nhì casio toán năm lớp 12; Giải 3 casio môn vật lý năm lớp 11.
Học viên Trần Thị Hương, Thủ khoa đầu ra ngành An ninh điều tra, Học viện ANND.

Lý giải nguyên nhân vì sao lại chọn vào học ngành An ninh điều tra và bí quyết để có thành tích học tập cao, Trần Thị Hương chia sẻ: “Em chọn chuyên ngành này là vì yêu thích nghề điều tra do từ nhỏ hay xem các bộ phim về phá án, cảm thấy rất thú vị, em thích những điều mới mẻ và không thích những công việc quá nhàm chán. Cũng như các chuyên ngành khác, trong thời gian học tập tại Học viện ANND, chúng em đều phải học các học phần võ thuật, bắn súng, các môn học này có thể hơi khó khăn cho nữ một phần do thể lực của chúng em không thể tốt như các bạn nam. Tuy nhiên bản thân em lại rất yêu thích những môn học này nên em luôn cố gắng và không cảm thấy nhiều khó khăn trong quá trình học. Em luôn tự nhủ rằng việc gì đã làm thì phải làm nghiêm túc, đến nơi đến chốn, trong học tập cũng vậy, dù thực tiễn đi làm có thể khác nhiều trong sách vở nhưng em nghĩ rằng những kiến thức đại học sẽ giúp ích nhiều cho em trong quá trình công tác sau này. Em không có bí quyết học tập gì độc đáo, quá trình học thì em chỉ cố gắng chắt lọc những kiến thức quan trọng và cố gắng liên hệ với các tình huống, thực tiễn để dễ nhớ các nội dung môn học hơn”.

Sau 4 năm nỗ lực học tập, Trần Thị Hương đã đạt bằng giỏi và là thủ khoa đầu ra chuyên ngành An ninh điều tra. Ngoài kết qủa học tập giỏi, Hương còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào, các cuộc thi và đạt được một số giải thưởng như 2 lần đạt giải Nhất cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học cấp học viện với đề tài “Phong toả tài khoản trong điều tra các vụ án xâm phạm An ninh quốc gia do cơ quan điều tra Bộ Công an thụ lý” và đề tài “Tự soi, tự sửa để ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống của sinh viên Học viện ANND”; nhiều giấy khen của Giám đốc Học viện, Đoàn Thanh niên vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và các phong trào thi đua.

Hiện, Trần Thị Hương được phân công về công tác tại Công an tỉnh Thanh Hoá. Hương cho biết: Vì mới ra trường và còn nhiều bỡ ngỡ với công việc nên trước hết em sẽ tập trung và cố gắng học hỏi từ các anh chị đi trước để có thể làm tốt nhất công việc của mình. Em mong muốn sẽ đóng góp được một phần nào đó giúp ích cho cuộc sống của người dân và góp phần nhỏ vào sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự của đất nước. Sau đó em muốn phấn đấu để được đi học tiếp giúp nâng cao trình độ của bản thân.

Huyền Thanh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website