Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thầy giáo trẻ ba lần được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen

Thiếu tá, TS. Đỗ Thành Trung, giảng viên Khoa Quản lý nhà nước về an ninh trật tự, Học viện ANND là một trong 2 nhà giáo tiêu biểu của lực lượng CAND vinh dự đạt danh hiệu “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương năm 2022. Tận tâm với nghề dạy học, bền bỉ với công tác nghiên cứu khoa học, giảng viên trẻ Đỗ Thành Trung đã 3 lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Hơn 12 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với phấn trắng, mực đen, với các thế học viên, Thiếu tá, TS. Đỗ Thành Trung vẫn luôn trung thành với phương châm “lấy người học làm trung tâm”, cần mẫn, nghiêm túc trong nghiên cứu và giảng dạy, chủ động đổi mới nội dung và phương pháp để khơi gợi cảm hứng học tập, truyền thụ kiến thức cho học viên. Hiện giảng viên trẻ Đỗ Thành Trung đã được lãnh đạo Học viện ANND, lãnh đạo Khoa Quản lý nhà nước về an ninh trật tự tin tưởng giao nhiệm vụ giảng dạy ở cả 3 trình độ đào tạo: đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.Thiếu tá, TS. Đỗ Thành Trung trong một giờ lên lớp.

Sinh năm 1987 ở vùng quê thuần nông thuộc xã Cao Xá, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ, ngay từ những năm học cấp 3 tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, chàng trai Đỗ Thành Trung đã nuôi dưỡng ước mơ là trở thành chiến sỹ Công an. Chính ước mơ đó đã luôn thôi thúc anh cố gắng học tập, rèn luyện mỗi ngày. Sau khi giành giải Ba môn Văn trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia năm học 2004-2005, anh đã được tuyển thẳng vào Học viện ANND khoá 2005-2010. Tốt nghiệp Học viện ANND, anh được phân công công tác tại Bộ môn Quản lý hành chính nhà nước về An ninh quốc gia, nay là Khoa Quản lý nhà nước về an ninh trật tự, Học viện ANND.

“Ngày nhận quyết định phân công công tác, cảm xúc phấn khởi xen lẫn lo lắng vì biết rằng nghề thầy giáo vinh quang nhưng cũng nhiều áp lực và bản thân cũng chưa hình dung được “làm thầy” sẽ như thế nào? Để vượt qua được những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, tôi đã dành nhiều thời gian nghiên cứu lại toàn bộ giáo trình, tài liệu liên quan đến nghiệp vụ giảng dạy, lắng nghe chỉ dẫn từ các thế hệ đi trước, đồng thời tranh thủ thời gian để đi nghiên cứu thực tế tại Công an các đơn vị, địa phương… Đặc biệt, chính sự quan tâm, dìu dắt của các thế hệ lãnh đạo đơn vị, của đồng nghiệp đi trước đã giúp tôi vượt qua khó khăn, tiếp tục hun đúc, thắp lửa tình yêu nghề”- TS. Đỗ Thành Trung chia sẻ.

Không chỉ say mê giảng dạy, TS. Đỗ Thành Trung còn chuyên tâm cho công tác nghiên cứu khoa học. Theo anh, đối với người giảng viên, giảng dạy và nghiên cứu khoa học là 2 nhiệm vụ song hành. Hoạt động nghiên cứu khoa không chỉ giúp người thầy tích luỹ thêm kiến thức, kinh nghiệm mà còn nâng cao khả năng tư duy phản biện, tư duy độc lập cũng như rèn luyện tính bền bỉ của người giảng viên. Từ đó, người giảng viên sẽ có điều kiện, cơ hội để truyền thụ cả kiến thức, sự sáng tạo và những khát vọng chinh phục đỉnh cao tri thức tới người học…

Sự nỗ lực, cố gắng bền bỉ của nhà giáo trẻ Đỗ Thành Trung đã thu được “trái ngọt” khi anh đã tham gia và chủ nhiệm 4 đề tài khoa học cấp Bộ, 3 đề tài cấp cơ sở; 1 chuyên đề lý luận cấp tiểu ban và gần 20 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành, kỷ yếu hội thảo quốc tế, quốc gia; tham gia biên soạn nhiều giáo trình, tài liệu dạy học; viết nhiều sáng kiến cải tiến được áp dụng hiệu quả trong quản lý và giảng dạy tại Học viện ANND.

Đặc biệt, thầy giáo 8X đã vinh dự 3 lần được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vào các năm 2019 và 2022. Trong đó, riêng năm 2019, anh nhận “cú đúp” Bằng khen của Bộ trưởng vì những thành tích trong việc tham gia xây dựng Luật Thi hành án hình sự 2019 và Luật Xuất nhập cảnh của công dân Việt Nam 2019.

Chia sẻ cảm xúc khi vinh dự là một trong 2 nhà giáo CAND nằm trong danh sách 100 “nhà giáo trẻ tiêu biểu” cấp Trung ương lần thứ III-năm 2022 do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vừa tổ chức, thầy giáo Đỗ Thành Trung cho biết, anh thấy rất vui, tự hào và tự hứa với bản thân cần phải tiếp tục phấn đấu, cố gắng nhiều hơn nữa. Với anh, “thầy giáo là khái niệm mà mỗi người làm công tác giảng dạy phải phấn đấu cả đời, chứ không phải cứ lên lớp thì đã là thầy người ta” .

Thày giáo Công an dùng ô tô chặn bắt tên cướp Thày giáo Công an dùng ô tô chặn bắt tên cướp Ba thầy giáo Công an đạt Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu” Ba thầy giáo Công an đạt Giải thưởng “Nhà giáo trẻ tiêu biểu”

Hùng Quân

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

           Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.
           Để có cở sơ đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;
            Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ý kiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:
           1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).
           2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.
  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

              Trân trọng thông báo./.

 • Thông báo Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022

       Thực hiện Quyết định thanh tra số 2237/QĐ-CAT-TTr ngày 09/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022" từ ngày 18/5/2022 đến ngày 10/6/2022, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân huyện; Sở xây dựng; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 03 công ty, cơ sở có nguy cơ cháy nổ trên địa bản tỉnh Khánh Hòa.
        Ngày 20/7/2022, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa đã ban hành Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr về "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy năm 2022".
         Xem nội dung chi tiết tại đây: Kết luận số 3918/KL-CAT-TTr

 • Lực lượng Công an Khánh Hòa “Không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương” nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND

  Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2022) và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2022), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, cá nhân đối với chủ trương trên.
 • Thông báo triển khai khảo sát mức độ hài lòng năm 2022

  Triển khai Kế hoạch khảo sát, đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2022 được Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa phê duyệt tại Quyết định số 1732/QĐ-UBND ngày 15/6/2022.

  Để có cơ sở đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập y tế, giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh, giúp các cơ quan, đơn vị có cái nhìn khách quan trong quá trình phục vụ khách hàng, từ đó có giải pháp nâng cao chất lượng, phục vụ người dân, tổ chức, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn;

  Lực lượng điều tra viên của Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa và UBND các huyện, thị xã, thành phố sẽ tiến hành khảo sát lấy ýkiến mức độ hài lòng của người dân, tổ chức, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, cụ thể như sau:

  1. Thời gian thực hiện lấy ý kiến: từ tháng 8/2022 đến tháng 10/2022 (trong và ngoài giờ hành chính).

  2. Địa điểm: Tại trụ sở làm việc, nhà riêng và trực tiếp tại bệnh viện, phòng khám, trạm y tế.

  Sở Nội vụ đề nghị cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng hỗ trợ điền Phiếu khảo sát và tạo điều kiện thuận lợi cho điều tra viên hoàn thành nhiệm vụ. Qua điều tra sẽ tiếp thu góp ý, đánh giá chất lượng phục vụ của các cơ quan, đơn vị, từ đso khắc phục thiếu sót và làm cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp hài lòng hơn.

  Trân trọng thông báo./.

  Sở Nội vụ tỉnh Khánh Hòa
 • Công an Khánh Hòa tuyển chọn công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa năm 2023

        1. Đối tượng: Là công dân nước CHXHCN Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến hết 25 tuổi có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Khánh Hòa, đã đăng ký nghĩa vụ quân sự ở xã, phường, thị trấn nơi công dân thường trú; công dân có trình độ cao đẳng, đại học đã được hoãn gọi nhập ngũ theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự thì tuyển chọn đến hết 27 tuổi. Công dân có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (Các xã miền núi, hải đảo, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn được tuyển công dân tốt nghiệp trung học cơ sở), đảm bảo tiêu chuẩn về đạo đức, chính trị và sức khỏe theo quy định của Bộ Công an. Ưu tiên tuyển chọn công dân đã tốt nghiệp từ trung cấp trở lên có chuyên môn cần thiết cho công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, công dân có năng khiếu văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao. Đối với công dân nữ tuyển cho đơn vị Cảnh sát cơ động Bộ Công an: đã tốt nghiệp đào tạo trình độ trung cấp trở lên ở ngành nghề chuyên môn gồm y, dược, sư phạm, thể dục thể thao.
        2. Thời gian thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND: 24 tháng.
        3. Thời gian nhập ngũ (dự kiến): Thứ hai, ngày 06/02/2023 (nhằm ngày 16/01 Âm lịch)
        4. Công dân liên hệ trực tiếp tại Công an các xã, phường, thị trấn nơi thường trú để được hướng dẫn chi tiết và nộp các loại giấy tờ sau:
         - Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự;
        - Tờ khai đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND (theo Mẩu ban hành kèm theo Nghị định số 70/2019/NĐ-CP ngày 23/8/2019 của Chính phủ quy định về thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND, có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú hoặc cơ quan, tổ chức nơi công dân đang công tác, học tập).
        5. Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 30/11/2022 ./.

Liên kết Website