Trải nghiệm cùng tranh 3D

Khoảng 1 năm trở lại đây, trên địa bàn TP. Nha Trang xuất hiện một số phòng tranh 3D, tạo thêm một không gian vui chơi, trải nghiệm mới lạ cho người dân địa phương cũng như du khách.

Khai trương cách đây không lâu, phòng tranh 3D của Công ty TNHH 3D Art Gallery tọa lạc tại tầng cao nhất của Siêu thị Co.opmart Nha Trang được xem là lớn nhất tại Nha Trang hiện nay. Đến với phòng tranh rộng hơn 2.500m2 này, người xem như lạc vào một thế giới nghệ thuật độc đáo và đầy sáng tạo với những bức tranh 3D phong phú về nội dung, rực rỡ về sắc màu. Những bức ảnh chụp với tranh 3D mang lại cảm xúc rất chân thật, sống động cho người xem, giống như đang lạc vào thế giới cổ đại huyền bí, ngao du trong thiên nhiên hoang dã với thác nước hùng vĩ, chúa tể sơn lâm, hay hòa mình với đại dương và cuộc đua lướt sóng trên biển đầy ngoạn mục…

Chụp ảnh ở Phòng tranh 3D tại Siêu thị Co.opmart Nha Trang

Ông Lê Công Dương - Giám đốc Công ty TNHH 3D Art Gallery cho biết, nghệ thuật vẽ tranh 3D còn khá mới mẻ ở Việt Nam nói chung và Nha Trang nói riêng. Tại phòng tranh, có gần 80 bức tranh được sáng tạo bởi 10 họa sĩ người Hàn Quốc và một số họa sĩ Việt Nam với nhiều chủ đề khác nhau như: thiên nhiên, động vật, con người… Bằng những thủ pháp hội họa cũng như chất liệu màu sắc đặc thù, các họa sĩ đã tạo nên những bức tranh với không gian ba chiều, “đánh lừa” thị giác, giúp người xem có cảm giác y như thật.

Phòng tranh 3D TrickEye của Công ty TNHH Thương mại Vitamax Việt Nam nằm trên đường Lê Hồng Phong được xem như xuất hiện đầu tiên ở Nha Trang. Tại đây có khoảng 45 bức phác họa khung cảnh thiên nhiên với sa mạc, thác nước, các hoạt động sinh hoạt thường ngày hay mô phỏng hình ảnh các nhân vật nổi tiếng…. Bà Trần Thị Mỹ Thịnh, quản lý phòng tranh cho biết: “So với thời gian đầu khai trương, thời điểm này phòng tranh khá vắng khách. Có lẽ là do địa điểm phòng tranh nằm khá xa trung tâm thành phố…”

Nhà hàng Rừng trong phố (số 10, đường Bửu Đóa) lại có cách kết hợp không gian quán cà phê với khu trưng bày 3D mang tên “Bảo tàng Ấn tượng”. Những bức tranh hay đồ vật được bố trí, sắp xếp tạo nên những cảm nhận sống động như thật về ngôi nhà ngược, ảo ảnh quang học, thế giới đồ vật của những người khổng lồ… Bà Đỗ Thị Nương, nhân viên tại đây cho biết, đối tượng khách hàng đến đây chủ yếu là các đoàn khách du lịch người Nga và một số bạn trẻ người Việt.

Việc ra đời một số phòng tranh 3D ở Nha Trang đã góp phần tạo một không gian vui chơi, trải nghiệm mới lạ. Chị Ngô Thanh Tuyết Trinh (phường Tân Lập) chia sẻ: “Lần đầu tiên nhìn thấy tranh 3D, tôi thấy cuốn hút vì sự độc đáo của loại tranh này. Tôi đã tham quan hầu hết các phòng tranh 3D ở Nha Trang, mỗi nơi mang đến những cảm nhận khác nhau. Tôi nghĩ đây là những địa điểm vui chơi thú vị không chỉ dành cho người dân mà còn góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch của thành phố biển, nơi người xem có thể ghi lại những bức ảnh độc đáo để khoe với bạn bè…”.

N.K - T.V