Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Trưởng Công an xã làm theo lời Bác

Công tác ở cơ sở, Đại úy Hồ Thiết Hoan - Trưởng Công an xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh luôn gần gũi với nhân dân, tận tụy với công việc như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy. Liên tục 5 năm (2016-2020), anh được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua.
 


Trưởng Công an xã Hồ Thiết Hoan tại trụ sở.
 
Đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh trật tự
 
Sau nhiều cuộc điện thoại hẹn gặp, anh Hoan mới sắp xếp được thời gian tiếp chúng tôi tại trụ sở Công an xã. Vừa gặp, anh đã nói: “Tuy đã sắp xếp thời gian nhưng lại có công việc đột xuất. Xin phép chỉ làm việc với các anh tới 9 giờ. Sau đó, tôi sẽ cùng với bên Mặt trận đến thăm một cơ sở tôn giáo, tranh thủ trao đổi một số công việc liên quan đến công tác an ninh, trật tự”. Câu chuyện về công việc của anh Hoan giúp chúng tôi hiểu hơn về nỗi vất vả, sự tận tụy với công việc của những chiến sĩ Công an ở cơ sở. 
 
Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Cảnh sát nhân dân, năm 2009, anh Hồ Thiết Hoan được phân công làm cảnh sát khu vực Công an thị trấn Vạn Giã (huyện Vạn Ninh). Vừa làm, vừa học, anh đã tốt nghiệp Đại học Cảnh sát nhân dân năm 2015. Sau đó, anh được cấp trên điều động về Đội Cảnh sát hình sự, rồi Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội của Công an huyện. Dù đảm nhận nhiệm vụ nào, anh Hồ Thiết Hoan cũng đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ nên được cấp trên rất tin tưởng. Tháng 12-2019, thực hiện việc điều động công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, đại úy Hồ Thiết Hoan được cấp trên điều động và bổ nhiệm chức vụ Trưởng Công an xã Vạn Thắng. Chính ở nhiệm vụ mới này, bài học “tận tụy”, một trong 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân càng được anh nhận thức sâu sắc hơn bao giờ hết.
 
 


Đại úy Hồ Thiết Hoan trực tại chốt kiểm dịch.
 
Vạn Thắng là xã ven biển, được Công an huyện xác định là xã trọng điểm phức tạp về an ninh, trật tự (ANTT). Những năm gần đây, tình hình tội phạm, tệ nạn xã hội có dấu hiệu phức tạp, xu hướng gia tăng, trẻ hóa, xuất hiện một số phương thức, thủ đoạn hoạt động mới. Trong khi đó, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ) chưa phát triển, các tổ chức quần chúng hoạt động không hiệu quả, lực lượng nòng cốt mỏng nên nhiệm vụ của Công an xã rất nặng nề. Ban đầu, Công an xã Vạn Thắng chỉ có anh Hoan và 2 cán bộ công an chính quy, đến tháng 10-2020 được bổ sung thêm 2 người; quân số ít, trừ anh Hoan còn lại đều là lính mới. Vì thế, từ lĩnh vực quản lý hành chính, nắm người, nắm hộ, đến các công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, nắm đối tượng; tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; từ công tác trên lĩnh vực an ninh chính trị, đến xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ... đều mới mẻ, lạ lẫm là những khó khăn không nhỏ. Chưa kể điều kiện ăn ở, làm việc còn thiếu thốn, chỉ đáp ứng yêu cầu tạm thời trước mắt. Anh Hoan vừa là chỉ huy, vừa là người “anh cả” đưa tập thể Công an xã Vạn Thắng vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn. Anh tâm sự, những khó khăn, trăn trở khiến anh nhiều đêm phải trằn trọc để tìm ra cách giải quyết. Vận dụng những kiến thức được trang bị trong trường đại học, kết hợp thực tiễn những năm làm cảnh sát khu vực, cảnh sát hình sự, anh khẳng định phải bắt đầu từ đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; huy động được sức mạnh của nhân dân kết hợp với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị tại địa phương là chìa khóa để tháo gỡ khó khăn, đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
 
Với quan điểm trên, anh đã tham mưu cho Đảng ủy xã tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 09 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới; ban hành nghị quyết về công tác ANTT; tham mưu cho UBND xã ban hành kế hoạch đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ và kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn xã. Trên cơ sở đó, Công an xã chủ trì, triển khai phối hợp với MTTQ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ… tổ chức nhiều buổi phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; toàn dân phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; toàn dân phòng cháy, chữa cháy; đảm bảo trật tự an toàn giao thông; thu hồi vũ khí, vật liệu nổ… Anh cũng tham mưu cho UBND xã củng cố mô hình “Cổng rào an ninh” và đề xuất xây dựng mô hình điểm “Tổ tuần tra nhân dân”. Để xây dựng mô hình, anh trực tiếp vận động các thanh niên nhiệt huyết trong xã làm thành viên, lên kế hoạch và tham gia tuần tra hàng đêm. Anh Phạm Văn Cảnh, thành viên của Tổ tuần tra nhân dân kể: “Ban đầu tôi cũng ngại ngần chưa muốn tham gia. Nhưng sau đó, thấy anh Trưởng Công an xã tận tụy đi từng nhà nói chuyện, rồi có cả những cựu chiến binh tham gia nên tôi làm đơn gia nhập. Nhờ hoạt động tuần tra nên nạn trộm cắp và tệ nạn giảm, tình hình ANTT tốt hơn nhiều”. 
 

 
Anh Hoan kiểm tra nhắc nhở người dân phòng, chống dịch.
 
Tăng cường trấn áp tội phạm
 
Cùng với công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, anh Hoan cho triển khai các kế hoạch tấn công, trấn áp tội phạm vì theo anh, quần chúng chỉ tham gia phong trào khi lực lượng công an chính quy đi đầu, làm mạnh công tác trấn áp tội phạm. Từ tháng 12-2019 đến nay, anh đã cho triển khai gần 10 kế hoạch. Kết quả, làm rõ 11 vụ phạm pháp hình sự, bắt 2 đối tượng truy nã; xử lý hành chính 95 vụ, 143 đối tượng; lập hồ sơ quản lý 75 đối tượng nghiện ma túy, đưa 30 đối tượng vào cơ sở cai nghiện. Bên cạnh đó, anh rất quan tâm đến công tác quản lý, giáo dục đối tượng. Anh cho lên danh sách 55 đối tượng hình sự, 75 đối tượng tệ nạn xã hội; trên cơ sở đó, Công an xã phối hợp với các đoàn thể phân công cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ họ hoàn lương. Bản thân anh trực tiếp gặp gỡ, tiếp xúc, giúp đỡ nhiều trường hợp. Điển hình như trường hợp của Đ. C. H (ở thôn Quảng Hội 1), là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Ngay khi về phụ trách, anh đã xung phong đảm nhận cảm hóa trường hợp này. Qua 2 năm, đến nay, H. được công nhận tiến bộ. Nói về trường hợp này, anh Hoan kể: “Người phạm tội, có tiền án, tiền sự thường mặc cảm. Họ thường bị xã hội thậm chí người thân trong gia đình xa lánh. Nắm được tâm lý đó, tôi đã chủ động tiếp xúc với H. Thái độ ân cần thật lòng đã xóa bỏ được rào cản. Tôi cũng giới thiệu công ăn, việc làm cho H. Chính từ sự gần gũi đó mà giáo dục, cảm hóa được H”. 
 
Trong quá trình công tác, anh cũng coi trọng công việc đối thoại với người dân. Ngoài định kỳ 2 lần/năm tổ chức đối thoại “Công an xã Vạn Thắng lắng nghe ý kiến nhân dân”, anh còn có những buổi đối thoại giải quyết bất đồng, bức xúc trong dân liên quan đến đền bù, giải tỏa, tranh chấp ngư trường, môi trường… Vì vậy, không để phát sinh “điểm nóng” về ANTT trên địa bàn. 
 
Trong tấn công, trấn áp tội phạm anh Hoan rất kiên quyết, làm bằng được. Có những vụ anh Hoan phải thức cả đêm để giải quyết. “Truy bắt đối tượng phải kịp thời, kiên quyết, bền bỉ, bắt được đối tượng, giải quyết xong vụ việc mới thôi. Có như vậy nhân dân mới tin tưởng Công an”, anh tâm sự. Ông Trương Văn Ninh, Trưởng thôn Tân Dân 2 kể: “Anh Hoan và các anh công an nhiệt tình lắm, gọi lúc nào cũng có mặt. Mới đây, quá nửa đêm 24-7, tôi bị đánh thức bởi tiếng la ó, ồn ào ngoài đường, thấy có 2 nhóm thanh niên đang đe dọa nhau bằng dao, phảng. Tôi lập tức gọi điện báo Trưởng Công an xã. Chỉ ít phút sau, anh Hoan và các anh Công an xã tới bắt giữ 2 đối tượng cầm đầu và hung khí, số còn lại bỏ chạy…”. Anh Hoan còn nhớ như in, khi anh mới về, có đối tượng Trần Minh Trường (thôn Phú Hội 1) là đối tượng có tiền án về tội mua bán trái phép chất ma túy. Vào tù ra tội nhiều lần nên Trường đủ mánh khóe, thủ đoạn đối phó với công an. Anh quyết tâm thực hiện kế họach xóa sổ ổ ma túy của tên Trường. Sau nhiều đêm mật phục, hóa trang trong vai thợ điện, thợ viễn thông để theo dõi, cuối cùng anh và đồng đội đã bắt quả tang đối tượng. Hay vụ bắt tên trộm chuyên nghiệp Huỳnh Vũ Phú Nhuần ở thôn Quảng Hội 1. Nhuần thường xuyên gây ra nhiều vụ trộm vào ban đêm tại địa phương, khiến người dân bất an. Anh Hoan cùng đồng đội cũng mất nhiều đêm theo dõi, mật phục, có buổi bị kiến đốt sưng người, cuối cùng đã bắt được quả tang tên trộm. Tuy nhiên, vốn là kẻ có nhiều tiền án nên tên Nhuần rất thủ đoạn, khai báo nhỏ giọt. Với quyết tâm tìm bằng được tài sản cho những người bị mất, anh Hoan kiên trì đấu tranh xét hỏi. Kết quả, tên Nhuần khai thêm 8 vụ trộm trước đó, giúp Công an xã truy thu lại tài sản cho người dân bị mất trộm.
 

 Đại úy Hồ Thiết Hoan (đi đầu) trong hoạt động tuần tra.
 
Tận tụy với công việc
 
Từ đầu tháng 7-2021, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, anh Hoan và các chiến sĩ Công an xã Vạn Thắng lại càng bận rộn, vất vả hơn. Nhiệm vụ kép vừa giúp dân phòng, chống dịch, vừa hoàn thành nhiệm vụ giữ vững ANTT được các anh quán triệt sâu sắc. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, anh Hoan động viên cán bộ, chiến sĩ “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để phát hiện những ca F0, F1; thực hiện nhiệm vụ phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội bất chấp nguy cơ lây nhiễm. Chính trong khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch, anh Hoan đã phát hiện đối tượng Lê Huệ Phước, khai báo tạm trú tại thôn Quảng Hội 1, có nhiều điểm nghi vấn. Lập tức anh xác minh, làm rõ Phước là đối tượng trốn lệnh truy nã của Công an TP. Cam Ranh.
 
Ông Phạm Huệ - Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng nhận xét: “Đại úy Hồ Thiết Hoan luôn tận tụy với công việc, với tập thể, với nhân dân. Mọi công việc liên quan đến người dân đều được anh giải quyết tận tình, chu đáo. Người dân tiếp xúc với Trưởng Công an xã đều cảm thấy gần gũi, thân thiện và hài lòng”. Rồi ông dẫn chứng trường hợp anh Hoan giúp công dân Võ Văn Tuấn (thôn Phú Hội 1) làm lại toàn bộ giấy tờ cá nhân. Ông Tuấn vốn là dân địa phương, nhưng vì hoàn cảnh nên theo mẹ đi buôn bán nhiều nơi. Đến khi mẹ mất, ông Tuấn quay lại địa phương, rồi lấy vợ sinh con cho đến tận năm 2019, khi đã 55 tuổi vẫn chưa có giấy tờ gì “lận lưng”. Không giấy khai sinh, hộ khẩu, chẳng có chứng minh nhân dân, khi đi lại, làm việc gì cũng khó khăn. Biết cái khó, khổ của ông Tuấn, anh Hoan đã bỏ công sức đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, rồi tìm trong tàng thư căn cước, hộ khẩu của Công an tỉnh để hoàn thành việc xác minh, giúp ông Tuấn làm mới từ đầu giấy khai sinh, hộ khẩu, chứng minh nhân dân…
 
Đang trao đổi, thấy anh Hoan nhìn đồng hồ, chúng tôi biết ý, anh gần tới giờ đi công việc. Tôi xin hỏi anh một câu cuối: Ý kiến của anh về công việc của một Trưởng Công an xã? Anh chia sẻ: “Công việc của tôi như nuôi con mọn. Việc lớn, nhỏ, bất kể sớm hôm người dân đều gọi Trưởng Công an xã. Từ những việc nhỏ, đôi khi chỉ là chuyện con gà, vạt rau nhưng có mặt đúng lúc, giải quyết kịp thời sẽ ngăn chặn phát sinh vụ việc lớn hơn, thậm chí là điểm nóng về ANTT. Người dân có tin tưởng mới gọi tới mình nên dù việc lớn hay nhỏ, mỗi khi giải quyết được cho dân đều rất hạnh phúc. Đó là phần thưởng vô giá với chúng tôi”.
Tâm sự về bản thân, anh Hoan cho biết thêm, vợ chồng anh đang sống chung với mẹ già và nuôi con nhỏ. Cả 2 người phụ nữ yêu thương đều luôn động viên anh làm tốt nhiệm vụ được giao. Riêng cá nhân anh luôn nhớ những điều Chủ tịch Hồ Chí Minh dạy Công an nhân dân, trong đó “Đối với công việc phải tận tụy”. Chính sự tận tụy không ngừng đó mà 5 năm liền (2016-2020), anh được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua; 2 năm 2019 và 2020 anh được Bộ trưởng Bộ Công an tặng bằng khen.
 
Viết đến đây, chúng tôi nhớ lại lời nhận xét của lãnh đạo Công an huyện Vạn Ninh về Đại úy Nguyễn Thiết Hoan: “Tận tụy chính là cầu nối anh Hoan đến với dân. Gần gũi, hiểu dân, tận tình giúp đỡ mọi người, anh Hoan luôn chiếm được lòng tin của quần chúng nhân dân”.
 
Hơn 10 năm trong nghề chưa phải là khoảng thời gian dài, nhưng những gì mà Đại úy Hồ Thiết Hoan đã làm được thể hiện hình ảnh đẹp về chiến sĩ Công an nhân dân luôn học tập và làm theo lời Bác.
 
MINH CƯỜNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO Lịch tiếp công dân quý IV/2021

       1. Lịch tiếp công dân:
       - Tiếp công dân định kỳ: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân định kỳ vào ngày thứ ba của tuần thứ tư hàng tháng tại Thanh tra Công an tỉnh, cụ thể như sau:
       + Tháng 10: Ngày 26/10/2021
       + Tháng 11: Ngày 23/11/2021
       + Tháng 12: Ngày 21/12/2021
       Trường hợp Giám đốc Công an tỉnh bận công tác thì giao quyền cho Phó Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân theo quy định.
       - Tiếp công dân đột xuất: Giám đốc Công an tỉnh tiếp công dân đột xuất theo quy định tại khoản 3 Điều 18 Luật Tiếp Công dân năm 2013 và khoản 2 Điều 7 Thông tư số 30/2015/TT-BCA, cụ thể như sau:
       + Vụ việc gay gắt, phức tạp, có nhiều người tham gia, liên quan đến trách nhiệm của nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị hoặc ý kiến của các cơ quan, tổ chức, đơn vị còn khác nhau;
       + Khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh nếu không chỉ đạo, xem xét kịp thời có thể xảy ra hậu quả nghiêm trọng dẫn đến huỷ hoại tài sản của cơ quan, tổ chức, cá nhân, xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe công dân, ảnh hưởng đến an ninh, trật tự;
       + Tiếp công dân theo yêu cầu của cấp trên.
       - Tiếp công dân thường xuyên: Thanh tra Công an tỉnh tổ chức tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo giờ hành chính vào các ngày làm việc trong tuần. Trường hợp cần thiết hoặc khi Giám đốc Công an tỉnh giao, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phải trực tiếp tiếp công dân.
       2. Thời gian và địa điểm
       - Buổi sáng: Từ 07 giờ 30 phút đến 11 giờ 00 phút;
       - Buổi chiều: Từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 00 phút.
      - Địa điểm: Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa – Số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại các Trường CAND năm 2021

         1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành và cơ sở đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 164cm đến 195cm, nữ cao từ 158cm đến 180cm (người dân tộc thiểu số: nam cao từ 162cm đến 195cm, nữ cao từ 156cm đến 180cm), nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, nếu mắt bị khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt 19/20 (phải cam kết chữa đảm bảo tiêu chuẩn thị lực nếu trúng tuyển).
          2. Đăng ký sơ tuyển
  Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 15/11/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 30.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         - Tại trường Đại học An ninh nhân dân, Trường Đại học Cảnh sát nhân dân: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Lý luận Nhà nước và Pháp luật, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
         - Tại Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND: Người dự tuyển thi 02 môn Triết học Mác-Lê nin và Toán, thời gian làm bài 180 phút/môn thi.
            Người trúng tuyển được đào tạo đại học trong 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
           Thông tin chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • Thông báo tuyển sinh theo Đề án mở rộng thí điểm tuyển sinh đào tạo trình độ đại học đối với người đã có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên tại Trường Đại học An ninh nhân dân năm 2021

    Để góp phần thu hút các thí sinh vào ngành Công an, giúp thí sinh cũng như Công an các đơn vị địa phương có đầy đủ thông tin phục vụ công tác sơ tuyển, Trường Đại học An ninh nhân dân đã xây dựng và ban hành thông báo tuyển sinh, đăng tại đây: Xem nội dung Thông báo tuyển sinh
 • Thông báo tuyển sinh công dân tốt nghiệp đại học ngành ngoài để đào tạo trình độ đại học tại Trường Đại học học CSND năm 2021

        1. Đối tượng, tiêu chuẩn
         Công dân có hộ khẩu thường trú tại Khánh Hòa, đã tốt nghiệp trình độ đại học hệ chính quy tập trung, từ loại khá trở lên, thuộc ngành đào tạo theo quy định của Trường; không quá 30 tuổi; đảm bảo tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định của Bộ Công an, trong đó nam cao từ 162cm và nữ cao từ 158cm đến dưới 195cm, nam nặng từ 47 kg trở lên, nữ nặng từ 45kg trở lên, nam và nữ có chỉ số BMI từ 18.5 đến 30, có thể hình cân đối, không mắc bệnh kinh niên mãn tính, không sử dụng ma túy và các chất gây nghiện; đảm bảo tiêu chuẩn chính trị theo quy định của Bộ Công an.
         2. Đăng ký sơ tuyển
         Người dự tuyển trực tiếp đến Công an các huyện, thị xã, thành phố nơi thường trú để đăng ký sơ tuyển. Thời hạn cuối tiếp nhận hồ sơ: 21/10/2021. Lệ phí đăng ký dự thi: 105.000đ/01 hồ sơ; Lệ phí khám sức khỏe: 100.000đ/người (không bao gồm phí làm xét nghiệm).
         3. Phương thức tuyển sinh
         Thực hiện kết hợp giữa xét tuyển và thi tuyển như sau: Xét tiêu chuẩn, điều kiện dự tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và Bộ Công an; Tổ chức thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và điểm ưu tiên theo quy định Bộ Công an để tính tổng điểm thi tuyển.
         Người trúng tuyển được đào tạo đại học tại Trường Đại học Cảnh sát nhân dân- Tp.Hồ Chí Minh. Thời gian học 02 năm và được hưởng các chế độ, chính sách quy định như đối với học sinh phổ thông học năm thứ 4. Kết thúc khóa học, được phong cấp bậc hàm và phân công công tác theo kế hoạch của Bộ Công an.
         Mọi chi tiết xin liên hệ Công an các huyện, thị xã, thành phố hoặc Phòng Tổ chức cán bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa, ĐT 069.4401.327 - 0983.835236.
 • THÔNG BÁO Về việc tạm dừng tiếp công dân

             Ngày 08/7/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa ban hành Công điện số 03/CĐ-CTUBND về thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh từ 0 giờ ngày 09/7/2021.
           Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh đang diễn biến rất phức tạp, đã liên tục xuất hiện và có xu hướng gia tăng ca nhiễm trong cộng đồng từ ngày 23/6/2021. Vì vậy, để đối phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh trong tình hình mới, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tạm dừng tiếp công dân tại Phòng Tiếp công dân Công an tỉnh từ ngày 15/7/2021 đến khi có thông báo mới.
           Các tổ chức, cá nhân có yêu cầu giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh đề nghị gửi hồ sơ qua đường bưu điện đến Thanh tra Công an tỉnh Khánh Hòa, số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
           Thanh tra Công an tỉnh bố trí cán bộ thực hiện việc tiếp nhận, xử lý đơn, thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh gửi qua đường bưu điện theo đúng quy định của pháp luật và Bộ Công an.
           Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Thủ trưởng Công an các đơn vị, địa phương căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách để xem xét tạm dừng tiếp công dân cho phù hợp.
           Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo đến các tổ chức, cá nhân được biết./.

Liên kết Website