Khoảng 18 giờ ngày 16/11, tại khu vực suối Tường Vy trên đèo Khánh Sơn (tỉnh lộ 9) đoạn thuộc xã Cam An, tỉnh Khánh Hòa xảy ra vụ sạt lở nghiêm trọng khiến 03 người bị vùi lấp, 07 người bị thương. Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 02 người, trong đó 01 người đã tử vong, 01 người bị thương nặng, còn 01 người nữa vẫn đang mất tích.
Thông tin ban đầu, thời điểm trên có một nhóm khoảng 10 người, đều là đồng bào dân tộc thiểu số ở xã Công Hải đi phát dọn rừng thuê; dựng lán trại tại khu vực ven suối Tường Vy để nghỉ đêm. Khoảng 18 giờ, khi nhóm người này vừa ăn cơm xong, đang chuẩn bị nằm ngủ thì nghe ầm ầm đất đá từ trên cao đổ xuống. Một số người bị vùi lấp, một số người bị đất đá lùa ra đường, bị xây xát. Các lực lượng Công an, Quân sự, Bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở của xã Cam An, hạt quản lý đường bộ… đã huy động các phương tiện, nỗ lực tìm kiếm và đến khoảng 23 giờ 55, đã đưa được 01 nạn nhân bị thương nặng ra khỏi khu vực sạt lở. Tiếp tục tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm thấy 01 người đã tử vong, hiện còn 01 người vẫn chưa được tìm thấy.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận khu vực lán trại trên đèo Khánh Sơn để đưa các nạn nhân vị vùi lấp ra ngoài.
Khu vực đèo Khánh Sơn mưa lớn, đường lên điểm sạt lở nhiều điểm bị chia cắt, ngập lụt trên diện rộng, người và phương tiện rất khó tiếp cận hiện trường nên công tác tìm kiếm nạn nhân tạm thời dừng lại để đảm bảo an toàn.
Cùng ngày, tại đèo Khánh Lê, khoảng 22h30, tại ki lô mét số 45 quốc lộ 27C hướng từ Đà Lạt đi Nha Trang, xe khách 40 chỗ Phương Trang biển kiểm soát 59H-53114 chạy tuyến ra Đà Lạt - Quảng Ngãi khi đang lưu thông thì bị một số lượng đất đá đổ vào bên phải xe ô tô khiến xe bị hư hỏng nặng.
Xe khách Phương Trang gặp nạn trên đèo Khánh Lê.
Đá sạt lở đè nát phần đầu xe khách.
Thời điểm xảy ra tai nạn trời mưa to, sạt lở 2 đầu tại km 43 và km47 nên việc tiếp cận hiện trường gặp khó khăn. Đến khoảng 0h00 lực lượng chức năng mới tiếp cận được hiện trường vụ tai nạn. Thời điểm gặp nạn, trên xe có 32 người gồm 29 hành khách, 2 tài xế và 1 phụ xe. Đến thời điểm này có 06 nạn nhân bị tử vong, 19 nạn nhân bị thương.
Lực lượng cứu hộ nỗ lực cứu các nạn nhân bị tai nạn.
Sáng nay, các lực lượng cứu hộ nỗ lực dùng các thiết bị chuyên dụng để đưa 2 nạn nhân mắc kẹt trong xe ra ngoài.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hà và Đại tá Trần Minh Trúc, Phó Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công tác cứu hộ trên đèo Khánh Lê.
Suốt từ đêm qua đến nay, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng các lực lượng chức năng đã nỗ lực tiếp cận hiện trường cứu nạn, cứu hộ các nạn nhân.