Thực hiện công tác nắm tình hình trên không gian mạng, qua rà soát, ngày 19/3/2026, Công an xã Phước Dinh phát hiện tài khoản Facebook “Nguyễn Văn Luận Luận” (ID: 100085217074079) đăng tải, chia sẻ các bài viết có nội dung xấu độc, công kích lực lượng Công an và đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm. Ngay sau khi phát hiện, Công an xã Phước Dinh đã tiến hành xác minh, bước đầu xác định chủ tài khoản là N.V.L (sinh năm 1971), trú tại thôn Sơn Hải 2, xã Phước Dinh, tỉnh Khánh Hòa.
Công an xã Phước Dinh làm việc với ông N.V.L
Ngày 23/3/2026, Công an xã Phước Dinh đã mời N.V.L đến làm việc để làm rõ hành vi liên quan đến việc sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ thông tin có nội dung xấu độc, sai sự thật. Tại buổi làm việc, N.V.L thừa nhận có quản lý tài khoản Facebook nêu trên bằng điện thoại cá nhân, tuy nhiên không thừa nhận trực tiếp đăng tải các nội dung vi phạm, cho rằng tài khoản do người khác tạo lập, thiết bị không cài đặt mật khẩu và có nhiều người cùng sử dụng.
Bài viết có nội dung xấu độc đối tượng đăng lên tài khoản facebook cá nhân
Quá trình làm việc, Nguyễn Văn Luận đã thể hiện thái độ hợp tác, thành khẩn khai báo. Căn cứ kết quả xác minh và xem xét các tình tiết liên quan, Công an xã Phước Dinh đã tiến hành tuyên truyền, giáo dục, yêu cầu Nguyễn Văn Luận: Đăng tải nội dung đính chính thông tin đã chia sẻ trước đó; cam kết không tiếp tục sử dụng các tài khoản Facebook “Nguyễn Văn Luận Luận” và “Luan Nguyen Van”; tiến hành xóa các tài khoản nêu trên nhằm ngăn ngừa việc tiếp tục phát sinh hành vi vi phạm.
Nguyễn Văn Luận đã chấp hành, ký các tài liệu liên quan và tự nguyện viết bản cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia mạng xã hội; không đăng tải, chia sẻ thông tin xấu độc, sai sự thật. Trong thời gian tới, Công an xã Phước Dinh sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm trên không gian mạng, góp phần bảo đảm an ninh trật tự tại địa phương.