Đoàn viên, thanh niên Công an tỉnh tích cực tham gia hưởng ứng cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005-19/8/2025)

29/05/2025
23 Lượt xem

     Thực hiện Kế hoạch số 08/KH-BCA-TWĐTN, ngày 08/01/2025 của Bộ Công an và Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh về việc phối hợp tổ chức cuộc thi tìm hiểu 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân(CAND) Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2025), 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2025). Trải qua 07 tuần thi tìm hiểu, tuổi trẻ Công an tỉnh đã có trên 2000 lượt đoàn viên, thanh niên tham dự cuộc thi, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong đoàn viên, thanh niên tích cực tìm hiểu về truyền thống lịch sử vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân.

Đoàn viên thanh niên tích cực hưởng ứng tham gia Cuộc thi trắc nghiệm

     Bước sang tuần thi thứ 8 với chủ đề “Sáng mãi sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân” với nội dung phong phú, sâu sắc. Cách đây 77 năm, ngày 11/3/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có Thư gửi đồng chí Hoàng Mai, Giám đốc Công an khu XII, trong đó có những lời dạy quý báu về “Tư cách người Công an cách mệnh”, chỉ rõ những phẩm chất đạo đức và tư cách người Công an phải có, đó là: "Ðối với tự mình, phải cần, kiệm, liêm, chính. Ðối với đồng sự, phải thân ái giúp đỡ. Ðối với Chính phủ, phải tuyệt đối trung thành. Ðối với Nhân dân, phải kính trọng, lễ phép. Ðối với công việc, phải tận tụy. Ðối với địch, phải cương quyết, khôn khéo". Thư của Bác gửi đồng chí Giám đốc Công an khu XII cũng chính là lời huấn thị chung cho toàn lực lượng Công an nhân dân. “Tư cách người Công an cách mệnh” đã trở thành di sản tinh thần thiêng liêng, là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của lực lượng Công an nhân dân; là chuẩn mực đạo đức, lối sống, mục tiêu phấn đấu, rèn luyện, phương châm hành động, biện pháp công tác của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Công an; là nguồn gốc, động lực, cội nguồn sức mạnh để lực lượng Công an nhân dân vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Học tập nội dung Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân

     Nội dung Sáu điều Bác Hồ dạy là sự khái quát hình mẫu người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân với những phẩm chất quan trọng: có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định, có ý chí tiến công cách mạng, tuyệt đối trung thành với sự nghiệp cách mạng do Đảng và Bác Hồ lựa chọn; sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Đảng, bảo vệ thành quả cách mạng, chế độ xã hội chủ nghĩa, sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế; hết lòng vì nhân dân phục vụ, lấy niềm vui và hạnh phúc của nhân dân làm niềm vui, lẽ sống của mình.

Chủ đề Cuộc thi thú 8 tương tác trắc nghiệm trực tuyến

     Học tập và thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân đã trở thành phong trào thi đua rộng lớn, liên tục trong 77 năm qua, luôn là nội dung trọng tâm công tác chính trị, tư tưởng của lực lượng Công an Khánh Hòa trong các giai đoạn cách mạng trước đây, cũng như trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế ngày nay.

                                                                                                  Ban Thanh niên Công an tỉnh

0 (0)

Chia sẻ:

Tìm kiếm
Từ khóa:
Danh mục:
Ngày đăng:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập

Số người online: 78

Đã truy cập: 481891

Tương tác công dân

© Bản quyền thuộc về Công An tỉnh Khánh Hòa

Thiết kế và phát triển bởi SweetSoft

server-notice