Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới

19/08/2026
4 Lượt xem

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2026) và 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2026), ngày 15/8/2026, Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Tham mưu tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Mỹ Sơn C, xã Mỹ Sơn và Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Phan Đình Phùng, xã Anh Dũng, tỉnh Khánh Hòa.

Tham dự chương trình có đồng chí Trung tá Trần Hoàng Nguyên Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Phòng PV01, cùng cán bộ, đoàn viên thanh niên Phòng Tham mưu và cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu.

Đây là hoạt động thiết thực nằm trong Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2026 của Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm, sẻ chia của cán bộ, chiến sĩ Công an đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp các em có thêm điều kiện chuẩn bị bước vào năm học mới 2026 - 2027.

Với tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, chương trình là dịp để cán bộ, đoàn viên, hội viên Phòng Tham mưu phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chung sức vì cộng đồng; qua đó lan tỏa hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sĩ Công an Khánh Hòa “Vì Nhân dân phục vụ”.

Tại Trường Tiểu học Mỹ Sơn C: Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu hỗ trợ tổng kinh phí 86,9 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ kinh phí mua bảo hiểm tai nạn cho 337 học sinh, trị giá 67,4 triệu đồng; hỗ trợ đồng phục quần xanh, áo trắng cho 75 học sinh Lớp 1, trị giá 11,25 triệu đồng và đồng phục thể dục cho 75 học sinh Lớp 1, trị giá 8,25 triệu đồng.

Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Phan Đình Phùng: Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu hỗ trợ 74,8 triệu đồng để trao tặng đồng phục quần xanh, áo trắng cho 374 học sinh từ Lớp 6 đến Lớp 9.

Như vậy, tổng kinh phí thực hiện chương trình tại hai trường là 161,7 triệu đồng. Nguồn kinh phí được Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu vận động từ sự đóng góp tự nguyện của cán bộ, hội viên và các nguồn xã hội hóa phục vụ công tác an sinh xã hội, thiện nguyện. Đây là sự chung tay, sẻ chia của cán bộ, hội viên và các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng chương trình, góp phần mang đến những phần quà thiết thực, ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Những phần quà được trao tặng trước thềm năm học mới góp phần giúp các em giảm bớt khó khăn, có thêm điều kiện học tập, sinh hoạt; đồng thời là nguồn động viên tinh thần, tiếp thêm niềm tin và động lực để các em nỗ lực học tập, rèn luyện, vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Mỹ Sơn C

Trong những năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, Hội Phụ nữ Công an tỉnh Khánh Hòa nói chung và Hội Phụ nữ Phòng Tham mưu nói riêng luôn quan tâm triển khai các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, bảo vệ trẻ em và hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các hoạt động hướng về cơ sở được triển khai bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần tăng cường mối quan hệ phối hợp, gắn bó giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền, nhà trường và Nhân dân.

Thông qua chương trình, cán bộ, đoàn viên thanh niên và hội viên phụ nữ Phòng Tham mưu tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động tham gia các hoạt động vì cộng đồng; đồng thời thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn, Hội trong công tác an sinh xã hội, chăm sóc, bảo vệ và đồng hành cùng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Hoạt động thăm, tặng quà, hỗ trợ học sinh trước thềm năm học mới 2026 - 2027 không chỉ mang ý nghĩa thiết thực về vật chất mà còn là sự động viên, sẻ chia về tinh thần đối với các em học sinh. Qua đó, góp phần tiếp thêm động lực để các em vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập tốt, rèn luyện tốt, trở thành những công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đây cũng là một trong những hoạt động ý nghĩa hướng tới chào mừng kỷ niệm 81 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 21 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần lan tỏa sâu rộng tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ Công an Khánh Hòa gần gũi, trách nhiệm, nhân văn, luôn đồng hành, sẻ chia cùng Nhân dân, nhất là những hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Trần Chương

0 (0)

Chia sẻ:

Tìm kiếm
Từ khóa:
Danh mục:
Ngày đăng:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập

Số người online: 46

Đã truy cập: 497725

Tương tác công dân

© Bản quyền thuộc về Công An tỉnh Khánh Hòa

Thiết kế và phát triển bởi SweetSoft

server-notice