Thường xuyên ra khu vực công viên bờ biển Nha Trang quan sát, tìm người sơ hở để trộm cắp tài sản, đối tượng Trần Ngọc Quyền, 34 tuổi, trú thôn Phước Sơn, phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa bị Công an phường Nha Trang ra quyết định tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi “trộm cắp tài sản”.
Trước đó, ngày 7/7, Công an phường Nha Trang tiếp nhận tin báo của người dân về việc bị mất trộm xe máy tại khu vực bãi biển Nha Trang (đoạn đối diện khách sạn Mường Thanh, 60 Trần Phú, phường Nha Trang). Vào cuộc điều tra truy xét, đến ngày 9/7, trong khi đang tuần tra tại khu vực gần Bệnh viện 22-12, hẻm 34 đường Nguyễn Thiện Thuật, Công an phường Nha Trang phát hiện một nam thanh niên tên Trần Ngọc Quyền đang điều khiển xe máy có biểu hiện nghi vấn nên đã đưa về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, Quyền khai nhận chiếc xe đang đi là do đối tượng trộm được tại bãi biển đoạn đối diện khách sạn Intercontinental, đường Trần Phú, phường Nha Trang.
Đối tượng Trần Ngọc Quyền tại cơ quan công an.
Công an phường Nha Trang đã thu giữ nhiều chiếc xe do đối tượng Quyền trộm cắp.
Qua đấu tranh, Công an phường Nha Trang xác định, Trần Ngọc Quyền là đối tượng không có nghề nghiệp, không có nơi cư trú ổn định. Để có tiền tiêu xài, Quyền nảy sinh ý định trộm cắp xe máy. Hàng ngày, Quyền đến khu vực bãi biển Nha Trang quan sát. Khi thấy người dân dựng xe máy tại khu vực công viên để xuống tắm biển, Quyền sẽ lục tìm chìa khóa mà người dân bỏ trong tư trang trên bãi biển để mở lấy trộm xe. Sau khi lấy được xe, Quyền lên mạng xã hội tìm người bán lấy tiền tiêu xài. Bằng thủ đoạn nêu trên, từ ngày 2 – 8/7/2025, Quyền đã liên tục thực hiện 05 vụ trộm cắp tài sản gồm xe máy và nhiều điện thoại di động. Được biết, đối tượng Quyền đã có một tiền án về tội “trộm cắp tài sản”.