Khánh Hòa là một tỉnh đa dân tộc, đa tôn giáo, trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của các cấp chính quyền các tôn giáo luôn đoàn kết gắn bó và đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hiện nay. Trong năm 2025, dưới sự hỗ trợ và chỉ đạo hướng dẫn của các cấp chính quyền, GHPGVN tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động lớn chào mừng Đại lễ Phật đản, Vesak Liên Hợp Quốc 2025 như chương trình văn hóa nghệ thuật với chủ đề “Hương sen tảo ngát muôn đời”; lễ rước phật, chương trình thả hoa đăng... đã thu hút hàng ngàn người dân tham gia thể hiện được chính sách tự do tín ngưỡng tôn giáo của người dân.
Đặc biệt nhân dịp Đại lễ Phật đản, Vesak Liên Hợp Quốc 2025 UBND tỉnh Khánh Hòa (do ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì) đã tổ chức Buổi tiệc gặp mặt các chức sắc, tu sĩ Phật giáo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa tại nhà hàng Champa Island (Vĩnh Phước, Nha Trang). Tham dự có đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh; HT Thích Nguyên Quang, HT Thích Giác Dũng – đồng thành viên HĐCM GHPGVN, chứng minh BTS tỉnh và khoảng 80 chức sắc, tu sĩ Phật giáo trong tỉnh.
Tại buổi gặp mặt, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thiệu biểu dương các thành tựu mà Tăng, ni, tín đồ phật giáo trên địa bàn tỉnh đã tích cực đồng hành cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương trong phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, trong các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội, cũng như hưởng ứng phong trào xóa nhà tạm, nhà dột nát… ngoài ra ông Đinh Văn Thiệu còn cho biết tình hình phát triển Kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian qua và định hướng trong thời gian đến. Đồng thời khẳng định để vượt qua những thách thức đó, đòi hỏi phải có sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm trong nhận thức, hành động trong toàn Đảng và hệ thống chính trị, có sự đồng thuận, tin tưởng, hợp tác của mọi tầng lớp nhân dân, của các chức sắc, chức việc tín đồ trong tôn giáo.
Buổi tiệc diễn ra tốt đẹp, thể hiện được sự quan tâm của chính quyền tỉnh Khánh Hòa đối với các chức sắc, tu sĩ Phật giáo trong dịp lễ Phật đản; dư luận chức sắc, tu sĩ tham gia bữa tiệc đánh giá tốt về công tác tổ chức.
Phòng ANNĐ