Thực tập phương án chữa cháy cho Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn và Nhà máy điện mặt trời Mỹ Sơn 2

12/01/2026
30 Lượt xem

Ngày 10/01, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 7, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) đã tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH cho Đội PCCC và CNCH cơ sở, đồng thời phối hợp tổ chức thực tập Phương án chữa cháy đối với Nhà máy điện Mặt trời Mỹ Sơn và Nhà máy Điện mặt trời Mỹ Sơn 2.

Theo tình huống đã đặt ra, tại khu vực phòng vận hành của nhà máy đã xảy ra sự cố chập điện, làm cháy các tủ phân phối điện, gây cháy lan, cháy lớn. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã tổ chức báo động, gọi điện thoại báo cháy cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp theo số 114, đồng thời nhanh chóng chia ra 2 tổ để thực hiện công tác chữa cháy và CNCH: Tổ 1 tổ chức tìm kiếm, di chuyển người bị nạn và di dời các tài sản có giá trị nơi an toàn, tổ 2 sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như bình chữa cháy xách tay, lăng vòi của họng nước chữa cháy vách tường, đồng thời huy động xe bồn chở nước của cơ sở để chữa cháy, ngăn chặn cháy lan.

Nhận được tin báo, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 7 đã điều động 02 xe chữa cháy cùng 14 cán bộ, chiến sĩ đến tham gia chữa cháy, triển khai các lăng phun nước để chữa cháy và làm mát cấu kiện xây dựng gần đám cháy.

Buổi thực tập diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện tham gia thực tập và đạt được mục đích đề ra. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng cử cán bộ có chuyên môn tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC và CNCH hằng năm cho Đội PCCC và CNCH cơ sở, bảo đảm đầy đủ về nội dung và thời gian theo đúng quy định./.

Ban Biên tập

0 (0)

Chia sẻ:

Tìm kiếm
Từ khóa:
Danh mục:
Ngày đăng:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập

Số người online: 1

Đã truy cập: 492277

Tương tác công dân

© Bản quyền thuộc về Công An tỉnh Khánh Hòa

Thiết kế và phát triển bởi SweetSoft

server-notice