Xã Diên Lạc quyết tâm xây dựng 50% khu dân cư, thôn không ma túy trong năm 2026

09/05/2026
111 Lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 01/4/2026 của UBND xã Diên Lạc về việc xây dựng 50% khu dân cư, thôn không ma túy trên địa bàn xã Diên Lạc năm 2026.

Sáng ngày 07/5/2026, UBND xã Diên Lạc đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện mục tiêu xây dựng 50% khu dân cư, thôn trên địa bàn đạt tiêu chuẩn "Không ma túy". Đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm tăng cường công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy ngay từ cơ sở.

Khung cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Thọ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Diên Lạc. Cùng dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Công an xã, Bí thư chi bộ và Trưởng 11 thôn dân cư trên địa bàn.

Tại hội nghị, đại diện Công an xã đã phổ biến các nội dung cơ bản của Kế hoạch xây dựng 50% khu dân cư, thôn không ma túy trên địa bàn xã Diên Lạc trong năm 2026 và Kế hoạch thực hiện Dự án 4 “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống ma túy tại cơ sở” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phòng, chống ma túy đến năm 2030, trong đó đặt mục tiêu cụ thể: Phấn đấu ít nhất 50% số thôn trên toàn xã đạt các tiêu chí về an ninh trật tự, không có người nghiện phát sinh mới và không có tụ điểm mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Hội nghị cũng đã thông qua các quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng “Xã Diên Lạc không ma túy” giai đoạn 2025 - 2030 và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo và quyết định thành lập Ban Chỉ đạo 483 xã và Ban Chỉ đạo 483 các thôn.

Trong khuôn khổ hội nghị, đại diện 11 thôn trên địa bàn xã Diên Lạc đã tiến hành ký kết bản cam kết thi đua trước sự chứng kiến của lãnh đạo địa phương, thể hiện tinh thần quyết tâm đưa xã Diên Lạc sớm trở thành địa bàn trắng về ma túy, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Lễ ký kết bản cam kết thi đua thực hiện có hiệu quả khu dân cư, thôn không ma túy đối vơi 11 thôn trên địa bàn

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Thọ - Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh "Việc xây dựng thôn không ma túy không chỉ là nhiệm vụ của ngành Công an mà là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Cần lấy sức dân để giữ gìn bình yên cho từng mái ấm, từng con đường".

Đồng chí Nguyễn Xuân Thọ - Chủ tịch UBND xã Diên Lạc phát biểu chỉ đạo

Hội nghị triển khai kế hoạch lần này không chỉ dừng lại ở các chỉ tiêu trên giấy, mà còn là lời cam kết mạnh mẽ của hệ thống chính trị xã Diên Lạc trong việc đẩy lùi tệ nạn ma túy. Trong thời gian tới, các đơn vị sẽ bắt tay ngay vào thực hiện các phần việc cụ thể, quyết tâm giữ vững danh hiệu “Khu dân cư không ma túy”, tạo nền tảng vững chắc cho công tác đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

0 (0)

Chia sẻ:

Tìm kiếm
Từ khóa:
Danh mục:
Ngày đăng:
Tìm kiếm
Thống kê truy cập

Số người online: 3

Đã truy cập: 494559

Tương tác công dân

© Bản quyền thuộc về Công An tỉnh Khánh Hòa

Thiết kế và phát triển bởi SweetSoft

server-notice